Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửCơ quan Hồi giáo Indonesia coi tiền điện tử là bất hợp...

Cơ quan Hồi giáo Indonesia coi tiền điện tử là bất hợp pháp


Indonesia, quốc gia có đa số người Hồi giáo lớn nhất thế giới, cấm sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ, nhưng đầu tư và giao dịch mã thông báo kỹ thuật số được phép trên thị trường hàng hóa và tương lai.

Ảnh chụp màn hình: CNN.

Tổng giá trị giao dịch tiền điện tử trên thị trường hàng hóa đã đạt 370 nghìn tỷ rupiah (25,96 tỷ USD) trong năm nay tính đến tháng 5, theo Bộ Thương mại Indonesia.

Tổng giao dịch vào cuối năm 2020 trị giá 65 nghìn tỷ Rupiah. Số lượng nhà đầu tư đã đạt 6,5 triệu người tăng từ 4 triệu người.

Không được phép là một phương tiện thanh toán, tiền điện tử bị cấm theo luật Shariah vì chúng mang các yếu tố không chắc chắn và có hại, đồng thời vi phạm luật tiểu bang, Asrorun Niam Sholeh, người đứng đầu các sắc lệnh tôn giáo của MUI, nói với Reuters.

Giao dịch tiền điện tử như một loại hàng hóa cũng là bất hợp pháp, khi MUI ví nó như cờ bạc, vì nó không đáp ứng các quy tắc Hồi giáo, chẳng hạn như hàng hóa phải có hình thức vật chất, giá trị rõ ràng và số tiền chính xác đã biết. Tuy nhiên, MUI cho phép giao dịch tiền điện tử đáp ứng các quy tắc Hồi giáo, có tài sản cơ bản và mang lại lợi ích rõ ràng, Asrorun nói.

Nghị định của MUI không ràng buộc về mặt pháp lý vì nó không phải là một phần của chính phủ, nhưng phán quyết của nó có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của một số người Hồi giáo.

Mai Anh (theo CNN)

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất