Monday, December 6, 2021
Homegiải tríCon gái Giang Còi không nguôi nhớ cha

Con gái Giang Còi không nguôi nhớ cha


Ngọc Anh – 17 tuổi, con gái nghệ sĩ Giang Còi – thường xem lại những thước phim cũ sau khi cha cô qua đời hồi tháng 8.

Dịp 100 ngày nghệ sĩ mất, giữa tháng 11, Ngọc Anh viết trên trang cá nhân: “Thời gian trôi nhanh quá phải không ba. Ba bỏ con, con không được lẽo đẽo theo ba đi làm, người dạy con những cái hay cái đẹp đâu rồi? Con biết ba cũng nhớ con lắm mà”. Cô nói thường xuyên mơ thấy cha, ông dạy dỗ, cùng các con làm vườn, nấu cơm, quét tước nhà cửa như khi còn sống.

Cuối tuần, Ngọc Anh cùng anh, em trai tụ tập xem những phim cũ như Một người chiếu bóng, Quà tặng của trời, Cựu chiến binh… Họ cùng, khóc cười khi nhìn lại những thước phim cố nghệ sĩ đóng thuở mới vào nghề.

Nghệ sĩ Giang Còi và con gái thường chụp nhiều bức ảnh thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ trong thời gian chữa bệnh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Học lớp 12, Ngọc Anh đang có nhiều lựa chọn trước kỳ thi quốc gia. Cô từng có ý định học diễn xuất nhưng giờ cân nhắc thi ngành advertising and marketing. “Trước đây, tôi hay theo bố đi diễn ở tỉnh, có những lúc phải lái xe ba, bốn tiếng mới đến nơi. Bố không kịp nghỉ, vừa có mặt lại lao lên sân khấu. Những lúc bố chọc cười khán giả, tôi ở dưới khóc vì thương ông vất vả, ăn uống, nghỉ ngơi không đầy đủ”, cô nhớ lại. Ngọc Anh từng đóng vai phụ trong một số sitcom.

Ngọc Anh khéo tay giống bố, cô thích nấu ăn, tự mày mò học vẽ tranh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Anh khéo tay giống cha, cô thích nấu ăn, tự mày mò học vẽ tranh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cô gái 17 tuổi học được từ cha tính tỉ mỉ, kiên trì. Khi còn sống, nghệ sĩ Giang Còi thích sửa chữa đồ đạc trong gia đình, chăm vườn, nấu ăn, truyền tình yêu bếp núc cho con gái. Ngọc Anh nói cha thích ăn nhiều món cô làm, đặc biệt là cá kho, cà ri gà, dê xối sả, gà sốt mật ong… Tháo vát từ bé nên từ khi mới học cấp ba, cô được cha giao phụ trách việc bếp núc, chi tiêu trong gia đình.

Ngọc Anh có nước da trắng, gương mặt ưa nhìn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngọc Anh có nước da trắng, gương mặt ưa nhìn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi cha qua đời, Ngọc Ánh và các anh em dựng khu tưởng niệm ông tại nhà. Thế nhưng, hai anh lớn bận công việc, Ngọc Anh và em trai phải lo học on-line, chăm sóc nhà cửa nên chưa hoàn thành tâm nguyện của cha.

Hơn một năm chăm lo cha, đồng hành ông từ bệnh viện này qua bệnh viện khác, Ngọc Anh nói đó là những ngày nhiều kỷ niệm nhất đời cô. Nghệ sĩ thường động viên con gái lạc quan, dặn cô không được khóc. “Đến tận lúc này, tôi vẫn cảm thấy ba chưa qua đời, vẫn ở đâu đây bên cạnh các con. Ông chỉ đang đi một chuyến công tác dài như mọi lần. Vì thế, tôi luôn tự nhủ phải nỗ lực trong học tập, cuộc sống để ông yên lòng”, Ngọc Anh nói.

Hà ThuSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất