Công tố viên Hàn Quốc nói cha đẻ của tiền ảo Luna trốn tại Serbia

- Advertisement -

[ad_1]

Nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của Terraform Labs Do Kwon (Ảnh: Bloomberg).

Hãng thông tấn Yonhap hôm 12/12 đưa tin Văn phòng Công tố quận Nam Seoul cho biết theo thông tin tình báo thu thập được, Do Kwon, nhà sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của Terraform Labs, tổ chức đứng đằng sau đồng tiền ảo Luna, hiện đang lẩn trốn tại Serbia. Các công tố viên cho biết ông Kwon đã đến Serbia được một tháng. Trước đó, người này lẩn trốn tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất và Singapore.

- Advertisement -

Trước đó, vào tháng 9, các công tố viên Hàn Quốc đã ra lệnh bắt và truy nã quốc tế ông Kwon cùng 5 đồng phạm khác với cáo buộc vi phạm các quy định pháp luật của Hàn Quốc về thị trường vốn. Hộ chiếu của người sáng lập đồng tiền ảo Luna cũng đã bị chính phủ Hàn Quốc vô hiệu hóa.

Lệnh bắt giữ Do Kwon được đưa ra chỉ vài tháng sau khi hệ sinh thái Terra và stable-coin UST của Terraform Labs sụp đổ, “thổi bay” hơn 48 tỷ USD của các nhà đầu tư. Sự sụp đổ của đồng Luna và UST đã tạo ra hiệu ứng domino, kéo theo nhiều vụ phá sản khác trên thị trường tiền số, điển hình là vụ liên quan đến quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital.

Công tố viên Hàn Quốc nói cha đẻ của tiền ảo Luna trốn tại Serbia - 2
Nhà đầu tư nộp hồ sơ tố cáo ông Do Kwon (Ảnh: Yonhap).
- Advertisement -

Ông Kwon đã nhiều lần lên trang Twitter cá nhân khẳng định rằng ông không hề che giấu hay trốn tránh điều gì. Ngược lại, ông “hoàn toàn hợp tác” với nhà chức trách Hàn Quốc trong cuộc điều tra đang được tiến hành.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất