Công ty khởi nghiệp truyền thông Semafor vỗ tay lại Tucker Carlson sau phân khúc đầu tư FTX

- Advertisement -

[ad_1]

Semafor, một phương tiện truyền thông kỹ thuật số khởi nghiệp ra mắt vào đầu năm nay, đang đẩy lùi những lời chỉ trích từ người dẫn chương trình Fox Information, Tucker Carlson, người đã tấn công cửa hàng này vì lấy tiền đầu tư từ Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử khét tiếng FTX.

- Advertisement -

“Bây giờ Sam Bankman-Fried đã bị vạch trần là một kẻ lừa đảo hàng tỷ đô la, điều này đặt ra vấn đề cho Ben Smith và Semafor. Bạn không được phép giữ số tiền thu được từ tội ác của người khác,” Carlson nói trong một phân đoạn ngắn trong chương trình giờ vàng kéo dài một giờ của mình vào thứ Tư. “Sam Bankman-Fried là nhà tài trợ lớn thứ hai cho đảng Dân chủ. Cuối cùng, chúng tôi nghe nói Bộ Tư pháp đang xem xét anh ta. Vì vậy, anh ta sẽ thoát tội, Ben Smith sẽ thoát tội, Semafor sẽ thoát tội.”

Trong một tuyên bố đáp lại phân đoạn của Carlson, công ty khởi nghiệp tin tức đã chỉ trích người dẫn chương trình truyền hình cáp và bác bỏ cáo buộc của anh ta.

- Advertisement -

“Mặc dù chúng tôi rất vui mừng khi Tucker Carlson đang hướng khán giả của mình đến với Semafor, nhưng câu chuyện của Carlson về “sự thông đồng” giữa phòng tin tức của chúng tôi và Sam Bankman-Fried là một nỗ lực sai lầm, đáng buồn nhằm biến nỗi đau của các nạn nhân của FTX thành xếp hạng truyền hình,” một công ty người phát ngôn hỗ trợ. “Cuộc ‘điều tra’ của anh ấy đã phát hiện ra rằng Bankman-Fried là một nhà đầu tư của Semafor vì ban đầu chúng tôi đã tiết lộ điều đó. Có những quy tắc pháp lý cụ thể mà chúng tôi sẽ tuân theo để xử lý khoản đầu tư đó. Chúng tôi hy vọng người xem của anh ấy sẽ đọc tin tức khó khăn và tiết lộ của chúng tôi về FTX và đăng ký Semafor.”

Semafor được ra mắt vào đầu năm nay bởi Ben Smith, cựu phóng viên của New York Instances và Justin Smith [no relation] cựu CEO của Bloomberg Information. Công ty được cho là đã huy động được hàng triệu đô la vốn hạt giống và thuê một số nhà báo hàng đầu từ các tổ chức tin tức quốc gia khác vì nó có vẻ sẽ tạo ra thứ mà các nhà lãnh đạo của nó đã nói sẽ là một thương hiệu tin tức toàn cầu.

- Advertisement -

Bankman-Fried đã bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi về việc liệu sự thất bại của FTX là do sơ suất và quản lý yếu kém hay do một kế hoạch gian lận trong đó một số nhà đầu tư đã được bù đắp khoản lỗ và khách hàng thường xuyên bị mất giá trị cổ phần của họ.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ được cho là đang thúc đẩy một cuộc điều tra về Bankman-Fried và FTX.

Trong một lưu ý cho nhân viên tuần trước, Justin Smith đã viết công ty đã “thiết lập một loạt tường lửa để đảm bảo sự độc lập với các nhà đầu tư của chúng tôi,” và chỉ ra rằng việc đưa tin về FTX và Bankman-Fried của hãng tin là bằng chứng về sự độc lập biên tập của họ.

Smith, trong ghi chú của mình gửi cho nhân viên, đã viết Semafor sẽ “cho phép các cơ quan chính phủ khác nhau” quyết định “cách xử lý tốt nhất mối quan tâm của anh ấy đối với Semafor.”[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất