Công ty liên doanh của FTX Alameda đã đầu tư hơn một tỷ đô la vào Bitcoin [BTC] công ty khai thác mỏ

- Advertisement -

[ad_1]

  • Alameda được cho là đã đầu tư hơn một tỷ đô la vào công ty khai thác Bitcoin – Genesis Digital
  • Khoản đầu tư đầu tiên được ghi nhận là vào tháng 8 năm ngoái, trong khi lần cuối cùng là vào tháng 4 năm 2022

Các cuộc tranh cãi về sự cố của FTX và Alameda tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới tiền điện tử. Tiết lộ mới nhất cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khoản đầu tư của Alameda. Theo báo cáo của Bloomberg, nhánh đầu tư mạo hiểm của FTX đặt nhiều hy vọng vào việc khai thác Bitcoin khi họ đầu tư tới 1,15 tỷ đô la vào Tài sản kỹ thuật số Genesis trong bốn vòng cấp vốn.


- Advertisement -

Đọc Bitcoin [BTC] Dự đoán giá 2023-2024


Công ty mạo hiểm đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào tháng 8 năm ngoái, khi Bitcoin (BTC) được giao dịch ở mức cao 50.505 đô la. Trong vòng đầu tư này, Alameda đã rót 100 triệu USD. Phần còn lại của các khoản đầu tư diễn ra trong năm nay, với 550 triệu đô la được đầu tư vào tháng Giêng. Chi nhánh mạo hiểm đã rót thêm 250 triệu đô la ngay trong tháng tới.

- Advertisement -

Trong khi đó, khoản đầu tư cuối cùng là vào tháng 4, công ty đã bổ sung 250 triệu đô la vào bảng cân đối kế toán của Genesis Digital. Điều này xảy ra cùng thời điểm với khi giá Bitcoin đang trên đà xuống dốc. Đáng chú ý, số tiền đầu tư vào Genesis khiến nó trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Alameda.

Alameda bước vào để giải cứu FTX

Thật thú vị, tiết lộ về khoản đầu tư khai thác Bitcoin của Alameda được đưa ra vài giờ sau khi có báo cáo rằng chi nhánh mạo hiểm đã vào cuộc để giải cứu FTX vào năm ngoái. Công ty liên doanh đã cung cấp cho FTX khoản viện trợ lên tới 1 tỷ đô la. Điều này xảy ra sau khi hệ thống của sàn giao dịch không thể bảo vệ nó trước đòn bẩy của khách hàng đối với mã thông báo.

- Advertisement -

Mã thông báo nổi bật là MobileCoin, được sử dụng làm phương tiện thanh toán trên ứng dụng nhắn tin Sign. Theo báo cáo của Monetary Occasions, một nhà giao dịch đã mở đòn bẩy cao đối với mã thông báo khi giá của nó tăng. Vào thời điểm đó, mã thông báo đã đi từ giao dịch ở mức thấp 6 đô la lên gần mức cao nhất là 70 đô la và giảm trở lại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều này khiến việc trao đổi có giá từ hàng trăm triệu đô la đến 1 tỷ đô la.

Cựu nhân viên FTX chuyển sang một liên doanh mới

Sau đó, cựu chủ tịch của FTX US – Brett Harrison – dường như đã chuyển sang thành lập liên doanh của riêng mình, trong khi số phận của nhiều giám đốc điều hành khác vẫn chưa được biết. Theo báo cáo của The Data, Harrison đang tìm cách gây quỹ để xây dựng một phần mềm giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư lớn.

Cựu giám đốc điều hành FTX đang tìm cách huy động gần 6 triệu đô la để định giá 60 triệu đô la. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, theo báo cáo.

Đáng chú ý, Harrison đã từ bỏ vai trò của mình tại công ty gần một tháng trước sự sụp đổ nổi tiếng của FTX và Alameda. Tuy nhiên, cựu giám đốc điều hành đã được thiết lập để đảm nhận vai trò cố vấn trong những tháng tới. Trong một chủ đề Twitter giải quyết vấn đề, Harrison đã nêu,

“Tôi rất nóng lòng được chia sẻ thêm về những gì tôi sẽ làm tiếp theo. Cho đến lúc đó, tôi sẽ hỗ trợ Sam và nhóm trong quá trình chuyển đổi này để đảm bảo FTX kết thúc năm với tất cả động lực đặc trưng của nó.”[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất