Coparmex – Thời báo Yucatan

- Advertisement -

[ad_1]

Chính phủ của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador đã từ chối các dự án đầu tư trong gói cơ sở hạ tầng thứ ba và tìm cách tham gia vào sự phát triển của ngành năng lượng của đất nước, đảm bảo với chủ tịch quốc gia của Liên đoàn Người sử dụng lao động Mexico (Coparmex), José Medina Mora.

Trong một cuộc họp với giới truyền thông, Medina Mora nhận xét rằng các doanh nhân đã trình bày Gói cơ sở hạ tầng thứ ba và chính Andrés Manuel đã từ chối bất kỳ dự án nào liên quan đến lĩnh vực năng lượng, đồng thời cho biết thêm rằng hiện có 17 dự án đã được tổng thống Mexico phê duyệt.

Medina Mora cho biết: “Nếu đầu tư vào năng lượng được cho phép, nó sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn, đặc biệt là đầu tư nước ngoài, vì nhiều công ty có tiền đề sử dụng năng lượng sạch, điều này không xảy ra ở Mexico.

- Advertisement -

Ông nói thêm rằng gói này bao gồm xây dựng cầu, đường cao tốc và đường sắt, trong đó một dự án đang được phát triển và phần còn lại đang trong giai đoạn lập kế hoạch và một phần khác đang tìm kiếm giấy phép hoạt động.

Chủ tịch Coparmex nhận xét: “Một phần tốt của các dự án là sản xuất năng lượng mặt trời và năng lượng gió và không được cấp phép”.

José Medina Mora nói thêm rằng chính phủ liên bang phải đảm bảo an ninh cho công dân nói chung và các doanh nhân, nhằm tăng cường sự chắc chắn và tăng cường đầu tư vào Mexico.

- Advertisement -

Về việc đóng cửa nền kinh tế của Mexico vào năm 2022, chủ tịch Liên đoàn nhận xét rằng năm nay đang kết thúc “tốt hơn dự kiến” và họ ước tính mức tăng trưởng kinh tế hàng năm là 3%.

Medina Mora cho biết: “Lạm phát đang giảm và điều đó là tích cực.

Ông nói thêm rằng vào năm 2023 sẽ có những cơ hội tuyệt vời ở nước này và chúng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho Mexico nếu việc bơm vốn như vậy được cho phép.

- Advertisement -

Tòa soạn TYT

Bình luận

bình luận[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất