CoStar: Fresno là thị trường số 1 cho đầu tư đa gia đình

- Advertisement -

[ad_1]

Ảnh hồ sơ căn hộ

- Advertisement -

xuất bản vào ngày 2 tháng 12 năm 2022 – 1:47 chiều
Viết bởi Edward Smith

Trong khi hoạt động đầu tư vào bất động sản của nhiều hộ gia đình ở Mỹ bắt đầu có dấu hiệu đình trệ, một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng điều kiện cho thuê ở Fresno đã khiến nó trở thành thị trường số 1 trong nước đối với các bất động sản dưới 20 triệu đô la.

- Advertisement -

Ở các vùng khác của đất nước, tình trạng ồ ạt căn hộ tồn kho đã làm chậm tốc độ tăng trưởng cho thuê. Nhưng tại Thung lũng Trung tâm, nguồn cung căn hộ khan hiếm, tỷ lệ trống thấp và khả năng tăng trưởng cho thuê đã tạo cơ hội thu được lợi tức đầu tư đáng kể, theo Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Mogharebi, Robin Kane.

Dân số tăng 8,4% và hoạt động trong các ngành hậu cần, công nghệ và chăm sóc sức khỏe đã thúc đẩy giá thuê ổn định ở mức 8,9%. Tiền thuê hàng tháng trung bình trên toàn quốc là khoảng 1.600 đô la, so với tiền thuê trung bình của Fresno là 1.325 đô la.

- Advertisement -

Tỷ lệ trống dưới 2%, theo dữ liệu từ trang net bất động sản CoStar, đã xếp Fresno là thị trường nhiều gia đình hàng đầu cho bất động sản dưới 20 triệu đô la lần thứ hai liên tiếp. Giá cho các khu chung cư cũng thường thấp hơn 100.000 USD cho mỗi căn hộ ở Fresno so với mức trung bình toàn quốc.

William Austin, giám đốc phân tích thị trường tại CoStar có trụ sở tại Sacramento, đã tuyên bố trong bài báo trên CoStar, “Mặc dù tốc độ tăng tiền thuê nhà đang chậm lại trên toàn quốc do dòng nguồn cung trên toàn quốc, Fresno vẫn là một ngoại lệ tương đối với điều đó. Nguồn cung căn hộ khan hiếm của Fresno cũng đã giữ cho tỷ lệ nhà trống ở mức thấp: Fresno có tỷ lệ nhà trống thấp nhất trong danh sách của chúng tôi là 1,8%.

Hầu hết các nhà đầu tư vào bất động sản dưới 20 triệu đô la là vốn tư nhân hoặc cá nhân có giá trị ròng cao chứ không phải người mua tổ chức, Kane nói. Các tài sản trong phạm vi giá đó thường được tìm thấy ở các thị trường thứ cấp, nơi tăng trưởng tiền thuê hàng năm tốt hơn các thị trường khác.

Đồng thời, một nghiên cứu khác cho thấy khu vực tàu điện ngầm Fresno có mức tăng giá thuê cao thứ 11 trên thị trường, với các căn hộ nhỏ hơn thúc đẩy thị trường tăng giá.

Sử dụng dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng, công ty phần mềm Bảo hiểm xây dựng nhận thấy giá thuê đã tăng trung bình 33% từ năm 2019 đến năm 2023, cao hơn mức trung bình toàn quốc là 24,1%. Căn hộ studio và một phòng ngủ tăng trưởng mạnh nhất trong khi căn hộ hai phòng ngủ trở lên tăng ít hơn. Tăng trưởng cho thuê đối với các studio đứng đầu 30% trên toàn quốc trong khi căn hộ một phòng ngủ đứng đầu 25%. Căn hộ 2 phòng ngủ đạt khoảng 24% trong khi căn hộ 3 và 4 phòng ngủ chỉ tăng hơn 20%.

Arizona và Nevada cho thấy mức tăng lớn nhất, vượt mức tăng trưởng cho thuê 50% ở một số thị trường.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất