Coteccons chú trọng phát triển bền vững

- Advertisement -

[ad_1]

Coteccons tạo nhiều hoạt động tích cực tới cộng đồng, hai năm liền vào high 20 công ty có điểm phát triển bền vững cao trên sàn chứng khoán.

- Advertisement -

Ông Chris Senekki – Phó tổng giám đốc Coteccons cho biết, các yếu tố về chất lượng – sự an toàn – tính nhân bản là những tiêu chí được doanh nghiệp đề ra ngay từ những ngày đầu.

Chiến lược phát triển bền vững của Coteccons có tên gọi chung là Impactd. Đầu tiên là hoạt động Coteccons Goodwill – Chia sẻ với cộng đồng, giúp đỡ những người có hoàn cảnh yếu thế, cải thiện chất lượng cuộc sống của người lao động và người dân thông qua dự án Nhà mình, Hái trăng về làng. Tiếp đến là Construct the chicken nest – Bảo vệ môi trường sống trong đô thị của các loài chim. Còn Inexperienced marathon contest – Xây dựng cộng đồng năng động, khỏe mạnh thể hiện rõ qua chương trình Coteccons Quảng Bình Marathon 2022. Bên cạnh đó còn nhiều hoạt động khác như Coteccons Inexperienced – Tìm kiếm và phát triển vật liệu xanh, năng lượng xanh. Coteccons Subsequent-Gen – Phát triển giáo dục và đào tạo nhân tài, thế hệ tương lai bằng chương trình Subsequent Gen, Unitour, gian hàng tuyển dụng…

- Advertisement -

Đại diện Coteccons trao quà cho trẻ tại Bình Thuận vào tháng 9, hoạt động thuộc dự án Hái trăng về làng. Ảnh: Coteccons

- Advertisement -

Coteccons căn cứ vào ESG (bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng) để làm “xương sống” cho việc thiết kế lộ trình phát triển, hướng đến sự bền vững của các công trình, góp phần vào tương lai tốt đẹp của cộng đồng, xã hội.

“Tôn chỉ của chúng tôi là xây dựng những công trình có giá trị trăm năm, bền vững cùng thời gian và hữu dụng với đời sống”, đại diện Coteccons nhấn mạnh.

Nhờ nhiều hoạt động mang tính cộng đồng, Coteccons hai năm liền vào high 20 công ty có điểm phát triển bền vững cao trên sàn chứng khoán, do Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đánh giá. Trong lần công bố rổ chỉ số VNSI-20 vào tháng 7, điểm trung bình ESG của Công ty cổ phần Coteccons là 84%, cao hơn gần 10% so với năm 2021. Ở hạng mục xã hội, điểm của công ty này đạt 94%.

Ông Chris Senekki cho biết doanh nghiệp đề cao sự minh bạch, trách nhiệm, hướng đến việc tạo nên những giá trị mang đến lợi ích cho cộng đồng và xã hội. Điển hình gần đây là dự án xây dựng nhà máy đồ chơi Lego 1,3 tỷ USD.

Nhà máy Lego được thiết kế đáp ứng các yêu cầu khắt khe về phát triển bền vững, hướng tới tiêu chuẩn chứng chỉ LEED (Management in Vitality and Environmental Design) – chứng chỉ của Hội đồng xây Dựng Xanh của Mỹ.

“Do đó, với kinh nghiệm và điểm chung về tư duy phát triển đã giúp Coteccons trở thành nhà thầu chính với dự án phát triển bền vững lớn nhất của Lego”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Đại diện Coteccons trong buổi lễ ký kết hợp tác xây dựng nhà máy Lego. Ảnh: Coteccons

Đại diện Coteccons trong buổi lễ ký kết hợp tác xây dựng nhà máy Lego. Ảnh: Coteccons

Chỉ số Phát triển bền vững Việt Nam (Sustainability Index – VNSI) do Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) phối hợp với Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã nghiên cứu và triển khai. Chỉ số VNSI ghi nhận các doanh nghiệp niêm yết đạt điểm trong việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững theo các yếu tố ESG.

Đánh giá phát triển bền vững được HoSE xây dựng với mục tiêu thúc đẩy đầu tư trách nhiệm và bền vững trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với bộ tiêu chí gồm hơn 100 đầu mục.

Chỉ số VNSI hướng đến các mục tiêu là xác định chuẩn phát triển bền vững cho các công ty niêm yết, hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức và cá nhân xác định những doanh nghiệp có đặc tính “xanh” để đầu tư, tăng cường xu hướng phát triển bền vững của toàn bộ nền kinh tế, xác định các tiêu chí về thông lệ tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị, bổ sung thêm một công cụ đầu tư mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường chứng khoán và nền kinh tế.

Việc xây dựng chỉ số cũng nhằm mục tiêu tạo ra công cụ tham khảo, hoặc để làm tài sản cơ sở cho các sản phẩm ETF (Change Traded Fund) và phái sinh chỉ số, giúp nhà đầu tư xác định cơ hội đầu tư có khả năng đem lại giá trị dài hạn.

Quế Anh

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất