Cụ già hơn 80 tuổi chia sẻ bí quyết để có trí nhớ vượt trội

- Advertisement -

[ad_1]

Mới đây một cụ già có tên là Carol Siegler – 85 tuổi tại Mỹ đã được nhiều người biết đến nhờ sở hữu một bộ não có trí nhớ tuyệt vời giống như những người trẻ 20 – 30 tuổi. Bà là thành viên tham gia chương trình nghiên cứu siêu lão hóa Tây Bắc thuộc Trung tâm Mesulam về Thần kinh Nhận thức và Bệnh Alzheimer tại Trường Y khoa Feinberg thuộc Đại học Northwestern ở Chicago.

- Advertisement -

Kết thúc chương trình nghiên cứu bà được đánh giá là một trong số ít người cao tuổi có trí nhớ vượt trội.

“Tôi không biết làm sao tôi có thể có được trí nhớ như vậy, tôi đã tham gia chương trình và tôi chỉ nói những gì tôi biết” – bà cười khi chia sẻ với báo chí.

- Advertisement -

Khi được hỏi về những thói quen hằng ngày, bà chia sẻ bà là một người yêu thích những công việc tình nguyện, thường xuyên đến phòng tập thể dục và giao lưu với bạn bè. Ngoài ra, mỗi ngày bà cũng dành thời gian để giải ô chữ và đọc sách.

Không chỉ có trí nhớ tốt, bà Siegler còn có một thành tích học tập và công việc đáng nể phục. Bà tốt nghiệp Trung học năm 16 tuổi và ngay lập tức vào Đại học. Năm 23 tuổi bà tốt nghiệp và lấy tấm bằng phi công, sau đó bắt đầu công việc kinh doanh của gia đình dưới tầng hầm của mình, nơi đã phát triển lên tới 100 nhân viên. Ở tuổi 82, bà đã giành chiến thắng trong Giải đấu ô chữ của Mỹ dành cho nhóm những người cao tuổi, giải đấu mà bà nói rằng bà đã tham gia “như một trò đùa” để giải trí.

- Advertisement -

Một số nhà nghiên cứu về sức khỏe con người sau khi được biết đến chia sẻ của bà, họ cho rằng: Thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh có thể góp phần nâng cao tuổi thọ và trí nhớ qua các năm. Bên cạnh đó, một số nhà nghiên cứu cũng đang xem xét đến sự di truyền gen ở những người có trí nhớ tốt.

Tóm lại, việc giữ thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, khoa học góp phần rất lớn trong việc cải thiện sức khỏe và giữ cho các bạn có một trí nhớ tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất