Cựu giám đốc FTX Ryan Salame đã đầu tư hàng triệu đô la vào một nhà hàng nhỏ ở thị trấn Massachusetts

- Advertisement -

[ad_1]

- Advertisement -

Một thị trấn nhỏ ở phía tây Massachusetts đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra hậu quả từ sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX sau khi cựu giám đốc FTX Ryan Salame đầu tư 6 triệu đô la vào các nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ trong thị trấn. Sự phá sản của FTX và các chi nhánh của nó có khả năng đã xóa sạch tiền của vô số nhà đầu tư, làm dấy lên lo ngại về tình trạng kiệt quệ tài chính sẽ lan sang các dự án mạo hiểm khác có liên kết trực tiếp hoặc gián tiếp với FTX.

Salame, đồng giám đốc điều hành của FTX Digital, được cho là đã đầu tư khoảng 6 triệu đô la vào một số nhà hàng và doanh nghiệp nhỏ ở Lenox, Massachusetts, kể từ mùa hè năm 2021. Lenox là một thị trấn cổ kính với khoảng 5.000 cư dân nằm ở Berkshire phía tây Massachusetts Quận cách quê hương Sandisfield của Salame khoảng 20 dặm.

- Advertisement -

Berkshire Eagle báo cáo rằng Salame sở hữu một số quán ăn ở Lenox, bao gồm Firefly Gastropub & Catering Co., The Olde Heritage Tavern, tiệm bánh và kem Candy Desires, và một xe bán đồ ăn có tên The Lunch Pail, cùng những cửa hàng khác. Salame được báo cáo cư trú chủ yếu ở Bahamas, nơi FTX đặt trụ sở chính và không tham gia vào việc quản lý hàng ngày của các doanh nghiệp nhỏ.

TOM BRADY BỊ FAN YÊU NƯỚC KHỞI KIỆN ĐÃ MẤT $30K TRONG FTX Sụp đổ

- Advertisement -

Ryan Salame, người bản địa của Sandisfield đứng vào tháng 11 năm 2021 bên ngoài Firefly Gastropub. (Gillian Jones/Đại bàng Berkshire)

Trong khi không khí không chắc chắn kéo dài sau cuộc khủng hoảng FTX, Eagle đã báo cáo rằng có rất ít dấu hiệu thay đổi bên ngoài trong các doanh nghiệp địa phương và họ đã tiếp tục hoạt động như bình thường trong nhiều tuần kể từ khi công ty tiền điện tử và các chi nhánh của nó sụp đổ.

Theo hồ sơ phá sản, Salame đã nhận được khoản vay 55 triệu đô la từ Alameda Analysis – quỹ phòng hộ và chi nhánh giao dịch của FTX mà Sam Bankman-Fried đồng sáng lập. Bankman-Fried được cho là đã nhận khoản vay cá nhân trị giá 1 tỷ đô la từ Alameda trong khi cựu giám đốc kỹ thuật của FTX, Nishad Singh, nhận khoản vay 543 triệu đô la từ quỹ phòng hộ.

FTX EXEC RYAN SALAME BẬT SBF; CÁC CƠ QUAN ĐƯỢC CẢNH BÁO VỀ CÁC KHOẢN THANH TOÁN KHÔNG ĐÚNG CHO ALAMEDA

Người đàn ông mặc áo sơ mi cài khuy màu xanh lá cây đứng sau quầy bar

Ryan Salame đã đầu tư hơn 6 triệu đô la vào bối cảnh nhà hàng ở trung tâm thành phố Lenox và hiện sở hữu gần một nửa cơ sở ăn uống đầy đủ dịch vụ của khu thương mại. Vào thứ Sáu, công ty chủ quản của Salame, FTX Group, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản (Gillian Jones/Đại bàng Berkshire)

Salame đã gây chú ý vào tuần trước sau vụ bắt giữ Bankman-Fried ở Bahamas vào thứ Hai khi các quan chức Bahamian tuyên bố trong các tài liệu tòa án nộp vào thứ Tư rằng Salame đã thông báo cho họ vào ngày 9 tháng 11 rằng tài sản của khách hàng “có thể đã được giữ” tại sàn giao dịch FTX đã được chuyển đến Alameda cho “bù lỗ tài chính” tại quỹ phòng hộ.

Anh ta đã cảnh báo rằng việc chuyển tiền “không được khách hàng cho phép hoặc đồng ý” và cho biết những cá nhân duy nhất có quyền truy cập để thực hiện chuyển khoản trái phép là Bankman-Fried, Singh và người đồng sáng lập Zixiao “Gary” Wang.

NGƯỜI SÁNG LẬP FTX SAM BANKMAN-FRIED ĐƯỢC BÁO CÁO ĐỒNG Ý DẪN XUẤT, XỬ TRÍ NGƯỢC LẠI TẠI PHIÊN ĐIỀU TRẦN TÒA ÁN TIẾP THEO BAHAMAS

FTX Ryan Salame

Theo một cuộc kiểm đếm, số tiền quyên góp của Ryan Salame trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 đã xếp anh ấy ở vị trí thứ 11 trên toàn quốc trong số các nhà tài trợ cho một trong hai đảng lớn. (Gillian Jones/Đại bàng Berkshire)

Vào thời điểm đó, FTX đang chịu áp lực tài chính ngày càng lớn khi sàn giao dịch gặp phải tình trạng tiền điện tử tương đương với một vụ rút tiền ngân hàng do lượng tiền rút của khách hàng tăng đột biến 6 tỷ đô la. FTX, từng được định giá 32 tỷ đô la, và các chi nhánh của nó đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11.

Tạp chí Phố Wall trước đây đã đưa tin rằng Caroline Ellison, Giám đốc điều hành của Alameda, đã nói với nhân viên của Alameda vào đầu tháng 11 rằng FTX đã sử dụng tiền của khách hàng để củng cố tài chính của Alameda và rằng bà, Bankman-Fried, và các thành viên khác trong ban lãnh đạo của công ty. đã biết về quyết định.

BẮT ĐẦU KINH DOANH FOX BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY

Kể từ ngày 18 tháng 12, Bankman-Fried là giám đốc điều hành duy nhất của FTX hoặc Alameda bị buộc tội. Anh ta phải đối mặt với tám cáo buộc liên bang với mức án tổng hợp tối đa là 115 năm tù.

Fox Enterprise’ Breck Dumas đã đóng góp cho câu chuyện này.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất