Monday, December 6, 2021
HomeTiền Diện TửĐà tăng "điên cuồng", tiền điện tử Bitcoin phá đỉnh kỷ lục...

Đà tăng “điên cuồng”, tiền điện tử Bitcoin phá đỉnh kỷ lục | Tin tức mới nhất 24h – Đọc Báo Lao Động on-line


Hai đồng tiền điện tử vốn hoá lớn nhất thế giới là Bitcoin và Ethereum đã đồng loạt lập đỉnh kỷ lục mới, lần lượt là 68.121 USD và 4.700 USD trong phiên hôm nay.

Tiền điện tử Bitcoin tăng 7,5% trong vòng 24 giờ qua lên mức cao nhất 68.121 USD/BTC, đẩy vốn hóa lên 1.273 tỉ USD. Trong khi đó, tiền điện tử Ethereum đồng thời đạt mức cao kỷ lục là 4.768,07 USD/ETH, duy trì vốn hoá ở ngưỡng 567 tỉ USD.

So với đầu tháng 10, Ethereum đã tăng khoảng 59% và Bitcoin tăng khoảng 51% nhờ tín hiệu tức cực về sự kiện ra mắt quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin và xu hướng công nhận BTC là hàng rào chống lạm phát.

Ngoài ra, đồng Solana cũng thu hút sự chú ý khi tăng 25,07% trong tuần qua, hiện giao dịch quanh ngưỡng 252,84 USD/coin. Vốn hóa tăng lên 75,6 tỉ USD, đồng tiền này đã vượt mặt secure coin Tether và Cardano, vươn lên vị trí thứ 4 dẫn các đồng coin dẫn đầu về vốn hóa.

Sau đà tăng “điên cuồng”, đồng Shiba Inu đã “chia tay” prime 10 đồng tiền số lớn nhất thế giới. Giá memecoin này liên tục giảm mạnh tới 22,35% so với 7 ngày qua, hiện giao dịch ở mức 0,00005562 USD/SHIB.

Tiền điện tử Bitcoin tăng nóng trong vòng 24h qua. Ảnh chụp màn hình

Ông Kyle Rodda, chuyên gia phân tích tại trung tâm môi giới IG Markets, cho biết bối cảnh lợi suất thực giảm và lạm phát tăng cao đang làm tăng thêm sức hấp dẫn của các tài sản trú ẩn như vàng và tiền điện tử.

“Các tổ chức tài chính đang có xu hướng đổ tiền vào tài sản kỹ thuật số và các cơ quan quản lý không muốn kìm hãm đà tăng trưởng này”, ông nói.

Trong những tuần gần đây, ngân hàng lớn nhất của Australia đã cho biết họ sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ. Các nhà chức trách Singapore đã có những đánh giá tích cực về loại tài sản ảo, đồng thời cấp phép cho vay margin trên thị trường chứng khoán.

Thị trưởng New York Eric Adams vừa cho biết ông sẽ nhận 3 khoản lương đầu tiên bằng Bitcoin. Ông Adam cũng tiết lộ ý định biến thành phố của mình trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử” sau một cam kết tương tự từ thị trưởng Miami.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tài chính Edward Moya tại hãng tư vấn Oanda, các tuyên bố thắt chặt chính sách kích thích nền kinh tế của FOMC và việc FED cắt giảm chương trình mua tài sản là vẫn là nguyên nhân lớn cản trở đà tăng của Bitcoin.

Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất