Danh mục đầu tư của bạn có lớn không? 3 cổ phiếu cổ tức nên mua ngay

- Advertisement -

[ad_1]

Năm 2022 đang trên đà trở thành năm tồi tệ nhất đối với S&P 500, Nasdaq tổng hợpDow Jones Industrial Common kể từ năm 2008. Vì vậy, sẽ không sao nếu danh mục đầu tư của bạn giảm mạnh.

- Advertisement -

Một trong những bài học hay nhất từ ​​năm 2022, đặc biệt đối với các nhà đầu tư mới, là hiểu được hậu quả của việc đầu tư vào những công ty mà bạn không hiểu và không phù hợp với khả năng chịu rủi ro của cá nhân bạn.

Cơ sở hạ tầng Brookfield (Bíp -1,89%) (BIPC -2,78%), Deere & Công ty (CỦA 0,86%)dịch vụ bưu kiện thống nhất (bộ lưu điện -0,42%) là ba cổ phiếu có cổ tức đáng tin cậy, tương đối dễ hiểu và phù hợp với các nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro vừa phải. Đây là những gì làm cho mỗi cổ phiếu trở thành một cổ phiếu tuyệt vời để mua ngay bây giờ.

- Advertisement -

Nguồn ảnh: Getty Photographs.

Xây dựng nguồn thu nhập thụ động tốt hơn với Brookfield

Scott Levine (Cơ sở hạ tầng Brookfield): Với việc chỉ số S&P 500 giảm 17% từ đầu năm đến nay, các nhà đầu tư thuộc mọi tầng lớp – từ người mới đến người kỳ cựu – có thể thấy rất nhiều màu đỏ khi kiểm tra hiệu quả hoạt động của các cổ phiếu mà họ nắm giữ. Điều này có thể gây bối rối nhưng lịch sử đã nhiều lần chứng minh rằng thị trường sẽ phục hồi. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi, các nhà đầu tư có thể chọn các cổ phiếu trả cổ tức hàng đầu như Brookfield Infrastructure và lợi suất kỳ hạn 3,8% của nó để tạo thu nhập thụ động trong khi chờ đợi thị trường phục hồi trở lại.

- Advertisement -

Trong khi Bắc Mỹ chiếm phần lớn tiền từ các hoạt động — khoảng 44% trong 12 tháng qua — Cơ sở hạ tầng Brookfield có sự hiện diện đáng chú ý ở các khu vực khác trên toàn cầu, bao gồm Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ suy thoái ở bất kỳ khu vực địa lý nào. Tương tự, Cơ sở hạ tầng Brookfield sở hữu và vận hành nhiều loại tài sản: tiện ích, hoạt động đường sắt, đường thu phí, đường ống dẫn khí đốt và trung tâm dữ liệu.

Trong hơn một thập kỷ, ban lãnh đạo đã khéo léo thêm tài sản vào danh mục đầu tư của mình trong khi thoái vốn khỏi những tài sản đã chín muồi. Kỳ tích này thể hiện rõ qua việc công ty đã thành công trong việc tăng vốn từ hoạt động (FFO) cũng như tăng tỷ lệ phân phối của nó lên cao hơn. Ví dụ, vào cuối quý 3 năm 2022, Cơ sở hạ tầng Brookfield đã tăng FFO trên mỗi đơn vị với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 16% và mức phân phối trên mỗi đơn vị với tốc độ CAGR là 10%. Các nhà đầu tư có thể mong đợi sự gia tăng tương đương đối với phân phối trong tương lai; ban quản lý đã nhắm mục tiêu tăng 5% đến 9% hàng năm cho phân phối của mình trong tương lai.

Các nhà đầu tư bảo thủ có thể đặt câu hỏi Brookfield Infrastructure sẵn sàng thưởng cho các cổ đông với chi phí nào. Tuy nhiên, một cái nhìn nhanh vào bảng cân đối kế toán của công ty sẽ làm giảm bớt mối lo ngại này. Công ty duy trì bảng cân đối kế toán cấp độ đầu tư được xếp hạng BBB+ bởi S&P toàn cầu Xếp hạng.

Với việc giao dịch cổ phiếu ở mức 6,4 lần dòng tiền hoạt động, chiết khấu so với bội số dòng tiền trung bình 5 năm là 6,8, giờ đây có vẻ là thời điểm tuyệt vời để các nhà đầu tư nhấp vào nút mua trên Cơ sở hạ tầng Brookfield.

Deere vừa có một năm tuyệt vời nhất

Daniel Foelber (Deere): Đừng để tỷ suất cổ tức 1% của Deere đánh lừa bạn. Công ty đang ở trong tình trạng tốt nhất trong lịch sử và đang đạt được những kết quả kỷ lục trong môi trường kinh doanh hiếm có sự tăng trưởng.

Deere đang hưởng lợi từ thế mạnh trong ngành nông nghiệp và xây dựng, một phần nhờ vào nhiều năm chi tiêu của khách hàng hạn chế và giá cả hàng hóa tương đối cao hiện nay.

Mặc dù Deere là một công ty hoạt động theo chu kỳ, nhưng nó vẫn phần nào bị cô lập khỏi nền kinh tế rộng lớn hơn. Không có chu kỳ nào giống nhau. Và điều này được thúc đẩy bởi lạm phát và lãi suất tăng, ảnh hưởng nặng nề đến người tiêu dùng, và đến lượt nó, các lĩnh vực công nghệ và tiêu dùng tùy ý. Năng lượng và công nghiệp, mặc dù mang tính chu kỳ, đã thành công trong việc chuyển chi phí sang người tiêu dùng. Deere là một trong những người giỏi nhất trong việc này. Nó đã thể hiện sức mạnh định giá cho cả năm tài chính 2022, giúp tăng cường đáng kể khả năng bù đắp lạm phát.

Một số liệu tuyệt vời để xem xét khi đánh giá khả năng sinh lời trong thời kỳ lạm phát này là biên độ hoạt động. Deere đã kết thúc năm tài chính 2022 với tỷ suất lợi nhuận hoạt động 17,4% – mức cao nhất trong 35 năm qua. Điều làm cho thành tích này trở nên nổi bật là rất nhiều công ty đang chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng giảm tốc và tỷ suất lợi nhuận bị thu hẹp. Deere đang làm điều ngược lại.

Đối với năm tài chính 2022, Deere đã hướng dẫn thu nhập ròng từ 7 tỷ đến 7,2 tỷ đô la. Nó đã báo cáo 7,13 tỷ đô la thu nhập trong năm tài chính 2022 – đạt được mục tiêu của nó – và đang hướng tới mức tăng 12% đến 19% trong thu nhập ròng cho năm tài chính 2023.

Deere tin tưởng vào Web vạn vật công nghiệp và đã tăng cường đầu tư vào tự động hóa và trí tuệ nhân tạo để tăng năng suất cây trồng và giảm chi phí lao động nông trại. Việc ra mắt máy kéo tự hành vào tháng 1 năm 2022 là một bước tiến lớn. Công ty vẫn còn một chặng đường phía trước. Nhưng nếu có bất kỳ công ty nào sẽ thúc đẩy ngành nông nghiệp bước sang giai đoạn đổi mới tiếp theo, thì đó chính là Deere.

Giao dịch với tỷ lệ giá kỳ hạn trên thu nhập chỉ là 16,1, Deere không được định giá quá cao mặc dù có hiệu suất vượt trội so với S&P 500.

UPS sẽ trỗi dậy mạnh mẽ hơn sau suy thoái

Lee Samaha (UPS): Đây không phải là một năm tích cực đối với thị trường chứng khoán và cũng không phải là một năm tuyệt vời đối với cổ phiếu UPS — cổ phiếu này đã giảm gần 15% trong năm tại thời điểm viết bài. Có rất ít UPS có thể làm về môi trường kinh tế vĩ mô đang suy yếu. Tuy nhiên, công ty có thể hành động để cải thiện hoạt động kinh doanh cơ bản của mình và đó chính xác là điều mà ban lãnh đạo tiếp tục thực hiện vào năm 2022.

Tôi sử dụng từ “tiếp tục” để phản ánh sự chuyển đổi liên tục của công ty bắt đầu vào năm 2018, chủ yếu tập trung vào phân khúc gói nội địa cốt lõi của Hoa Kỳ. Là một phần của chiến lược, ban quản lý đã tập trung vào việc phát triển các thị trường cuối cùng quan trọng, bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, dịch vụ hậu cần chăm sóc sức khỏe và khoa học đời sống cũng như giao hàng thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Trong khi đó, nó đã thể hiện sự sẵn sàng từ bỏ một số hoạt động giao hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp ít sinh lợi hơn. Kết quả là doanh thu, tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận của mảng này đều tăng trưởng ấn tượng ngay cả khi sản lượng sụt giảm.

Điều đó nói rằng, UPS vẫn tiếp xúc nhiều với nền kinh tế và công ty có thể làm rất ít về môi trường kinh tế vĩ mô đang suy yếu. Đặc biệt, mảng kinh doanh trọn gói quốc tế đang gặp khó khăn.

Biểu đồ Cổ tức trên mỗi Cổ phiếu (Hàng năm) của UPS

Dữ liệu theo YCharts

Tuy nhiên, những cải tiến về hoạt động của công ty có nghĩa là nó có vị trí thuận lợi để mở rộng tỷ suất lợi nhuận và tăng lợi nhuận trong nhiều năm tới một khi nó có thể vượt qua giai đoạn khó khăn. Hơn nữa, cổ tức của công ty (tỷ suất hiện tại là 3,3%) được bù đắp tốt bởi thu nhập và dòng tiền tự do.

Tất cả đã nói, chất lượng thu nhập của nó đang được cải thiện và UPS sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn từ môi trường kinh tế yếu hơn này.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất