Sunday, November 28, 2021
Homegiải tríĐất Xanh rót 500 tỷ đồng vào lĩnh vực hoạt động vui...

Đất Xanh rót 500 tỷ đồng vào lĩnh vực hoạt động vui chơi giải trí


Theo đó, HĐQT Đất Xanh vừa thông qua việc góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Đất Xanh Tech với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.

Ông Dương Văn Bắc, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, được HĐQT ủy quyền làm người đại diện toàn bộ cổ phần của tập đoàn này tại Công ty Đất Xanh Tech. Trước đó, HĐQT Đất Xanh cũng đã giao ông Dương Văn Bắc đại diện ủy quyền 80% vốn góp của tập đoàn tại Công ty Cổ phần Đất Xanh E&C (vốn điều lệ 200 tỷ đồng).

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Đất Xanh Tech được thành lập vào ngày 9/11/2021, đặt trụ chính tại 2W Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là “hoạt động vui chơi giải trí khác chưa được phân vào đâu”; trong đó ngoại trừ các hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài và kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng trên mạng, hoạt động của các sàn nhảy, vũ trường, quán bar, quán giải khát có khiêu vũ, hoạt động của các phòng hát karaoke, dịch vụ therapeutic massage.

Ngoài ra, các ngành nghề khác của Đất Xanh Tech theo bản đăng ký là kinh doanh bất động sản, sản xuất và buôn bán linh kiện điện tử, máy vi tính, một số hoạt động vận tải, sản xuất đồ chơi, bán buôn hàng might mặc…

Bên cạnh Đất Xanh Tech, Tập đoàn Đất Xanh có tổng cộng 75 công ty con hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh và môi giới bất động sản tính đến cuối quý III/2021.

Trong một diễn biến khác, trên thị trường chứng khoán, nhóm cổ đông Dragon Capital đã mua ròng 491.300 cổ phiếu DXG trong phiên 9/11/2021.

Trong đó, quỹ thành viên Amersham Industries Restricted và Vietnam Enterprise Investments Restricted mua vào tổng cộng 3 triệu cổ phiếu DXG. Ngược lại, quỹ thành viên Hanoi Investments Holdings Restricted bán hơn 1,4 triệu cổ phiếu DXG, Norges Financial institution bán 1 triệu cổ phiếu và Samsung Vietnam Securities Grasp Funding Belief bán 106.000 cổ phiếu.

Sau giao dịch, tổng số lượng cổ phiếu DXG mà nhóm Dragon Capital nắm giữ là gần 107,5 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu là 18%.

Về tình hình kinh doanh, lũy kế 9 tháng, doanh thu thuần của Đất Xanh tăng mạnh tới 4 lần so với cùng kỳ, đạt 7.819 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.349 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ sau thuế 152 tỷ đồng.

Cổ phiếu DXG mở cửa phiên 16/11 ở mức giá 26.500 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 16.000 tỷ đồng.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất