Monday, November 29, 2021
HomeTiền Diện TửĐầu tư chỉ 8.000 USD vào tiền điện tử Shiba Inu, người...

Đầu tư chỉ 8.000 USD vào tiền điện tử Shiba Inu, người đàn ông trở thành triệu phú sau 9 tháng


Được biết, Rob (35 tuổi) là một quản lý kho hàng siêu thị. Đầu năm nay, Rob bắt đầu nghiên cứu về tiền điện tử. Mục đích của anh ấy là muốn tăng số tiền tiết kiệm lên vài chục nghìn USD cho con trai chuẩn bị đi học.

Khi tìm hiểu, Rob chú ý đến đồng Shiba Inu (SHIB) – tiền điện tử meme được nhà phát triển bí ẩn Ryoshi cho ra mắt vào tháng 8/2020. Sau khi đọc sách trắng dài 28 trang về dự án, Rob (người từ chối tiết lộ họ của mình) nói với tạp chí Fortune rằng: “Sau khi đọc điều đó, tôi đã bị thu hút mạnh mẽ”.

Sau đó, vào tháng 2/2021, anh ấy quyết định chi 8.000 USD cho SHIB khi giá của nó chỉ ở mức 0,0000001 USD mỗi đồng. Đến tháng 5, khi giá coin này tăng lên 1.200 lần, anh bán bớt một phần, rút số tiền shiba inu trị giá 500.000 USD từ sàn giao dịch và gửi số tiền này vào tài khoản ngân hàng của mình,

Một cựu quản lý kho hàng 35 tuổi đã đặt cược 8.000 đô la vào đồng shiba inu vào đầu năm. Ảnh: @AFP.

“Tôi xuất thân từ một gia cảnh khá nghèo nàn. Tôi thậm chí còn chưa bao giờ mơ tưởng đến việc có nhiều tiền như thế này”, Rob chia sẻ. Anh cũng thừa nhận đã “khóc rất nhiều” vì sung sướng và thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng để thấy “đó không phải là giấc mơ” nữa. Rob cho biết, việc quản lý tại siêu thị đem lại cho anh mức lương 68.000 USD mỗi năm. “Đó là công việc căng thẳng, nhiều trách nhiệm và tôi chưa từng đam mê nó”, Rob nói.

Rob, đến từ miền bắc nước Anh cũng nói với Tạp chí Fortune rằng, anh đã sử dụng tiền điện tử để thay thế mức lương hàng năm 68.000 USD của mình để có thể tạo ra một cuộc sống tốt hơn cho người bạn đời và con trai của mình.

Cụ thể, vài tuần sau khi có được khoản tiền lớn, người đàn ông 35 tuổi quyết định nghỉ việc và dành toàn thời gian ở nhà. Với số tiền điện tử còn lại, Rob chia ra nhiều phần, hầu hết vẫn đầu tư vào SHIB, còn lại cho các đồng khác trong hệ sinh thái Shiba Inu, như Leash. Đến tháng 11/2021, khi giá đồng SHIB tiếp tục tăng mạnh, Rob cho biết số tiền anh đang sở hữu đã vượt 1 triệu USD.

Mặc dù lợi nhuận khổng lồ khiến Shiba Inu gần như không thể cưỡng lại được, nhưng nó lại đi kèm với sự biến động giá cả và rủi ro. Ảnh: @AFP.

Mặc dù lợi nhuận khổng lồ khiến đồng Shiba Inu gần như không thể cưỡng lại được, nhưng nó lại đi kèm với sự biến động giá cả và rủi ro. Ảnh: @AFP.

Thực ra, Rob không phải người duy nhất hưởng lợi nhờ mức tăng đột biến của SHIB. Theo tính toán, nếu một người đầu tư 8.000 USD vào coin này từ tháng 8 năm 2020 với giá ban đầu 0,000000000001 USD, thì hiện họ có thể thu về 5 tỷ USD theo mức giá tăng chóng mặt hiện nay.

Được biết, Shiba Inu Coin (SHIB) là một tiền điện tử thuộc dự án Shiba Inu của Nhật và được phát hành ở dạng token ERC20. Ý tưởng tên gọi đồng tiền này được lấy cảm hứng từ chú chó thông minh Shiba tại xứ sở hoa anh đào này, với tham vọng biến loại tiền ảo Shiba Inu thành Doge Killer trên hệ thống tiền điện tử. Đồng tiền này được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap – 1 sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu. Shiba Coin hiện đang là một trào lưu “meme coin” được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Loại đồng này đã tăng 99 triệu % trong hơn 12 tháng qua và nhanh chóng trở thành tiền điện tử lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường trong tháng này, thậm chí có thời điểm vượt qua Dogecoin. Hiện nó được xếp hạng 11, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Nhờ có SHIB mà không ít người sau một đêm trở thành tỷ phú, tuy nhiên cũng không ít trường hợp đã phải thua lỗ trắng tay. Cũng vào tuần trước, một thương nhân khác đã trở thành triệu phú và thậm chí có thể mua một ngôi nhà bằng cách đầu tư vào đồng Shiba Inu.

Trong khi đó, vào tháng trước, một nhà đầu tư tiền điện tử might mắn đã trở thành một triệu phú sau khi đã mua được 7.850 USD đồng shiba inu coin ngay sau khi nó ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, đồng tiền này cũng biến động rất mạnh. Ví dụ, một nhà đầu tư mua 100 USD vào SHIB vào ngày 10/5 sẽ chỉ còn 25 USD vào 20/5.

Đồng Shiba Inu (SHIB) là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap - 1 sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu. Ảnh: @AFP.

Đồng Shiba Inu (SHIB) là một đồng tiền mã hóa của dự án Shiba Inu, được phát hành dưới dạng ERC20, sử dụng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap – 1 sàn giao dịch phi tập trung và là sản phẩm của dự án Shiba Inu. Ảnh: @AFP.

Bất chấp trường hợp ngoại lệ của những cá nhân might mắn kể trên, tiền điện tử cực kỳ dễ bay hơi và có thể vô cùng rủi ro khi đầu tư. Không giống như các loại hình đầu tư khác, tiền điện tử không được quản lý nên bạn sẽ không được bảo vệ nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn. Chính vì vậy mà việc ăn theo tiền số meme cũng khiến không ít nhà đầu tư ôm hận, do đó người chơi nên bỏ ra số tiền nhỏ và chấp nhận sẽ bị mất, không nên đặt cược toàn bộ tài sản.

Điển hình, một nhà giao dịch thất vọng phát hiện ra rằng, anh ta đã mất gần 500.000 USD trong một vụ lừa đảo tiền điện tử. Còn một nhà đầu tư khác tuyên bố, anh ta đã thuyết phục dì của mình đầu tư 200.000 USD vào đồng shiba inu, nhưng sau đó bà ấy mất hàng chục nghìn USD chỉ trong 24 giờ khi đồng này có giai đoạn sụt giá ngắn.

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất