Đầu tư dầu khí thượng nguồn của Nga sẽ giảm 15 tỷ đô la

- Advertisement -

[ad_1]

  • Đầu tư vào dầu khí thượng nguồn ở Nga dự kiến ​​sẽ giảm 15 tỷ USD trong năm nay do lệnh trừng phạt của phương Tây và sự rút lui của các công ty nước ngoài.
  • - Advertisement -

  • Theo Rystad Power, đầu tư vào dầu khí thượng nguồn của Nga đạt 45 tỷ USD vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ tăng lên 50 tỷ USD vào năm 2022.
  • Đây có thể là khởi đầu cho sự sụt giảm đầu tư trong nhiều năm, với ngành LNG của Nga sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
  • - Advertisement -

- Advertisement -

Rystad Power đã tính toán rằng đầu tư vào ngành dầu khí thượng nguồn ở Nga có thể giảm 15 tỷ USD trong năm nay do các lệnh trừng phạt của phương Tây, đồng thời cho biết tổng số tiền trong năm có thể lên tới khoảng 35 tỷ USD.

Công ty phân tích lưu ý rằng các khoản đầu tư vào thượng nguồn của Nga ở mức 45 tỷ đô la vào năm ngoái, tăng từ 40 tỷ đô la vào năm 2020. Trước khi Nga xâm lược Ukraine, các khoản đầu tư vào thượng nguồn ở nước này dự kiến ​​sẽ tăng lên 50 tỷ đô la vào năm 2022, nhưng các biện pháp trừng phạt đã bắt đầu có hiệu lực. đầu tư được thiết lập để giảm đáng kể trong bối cảnh cuộc di cư của các công ty dầu mỏ phương Tây từ nước này.

Theo Rystad, các khoản đầu tư sẽ vẫn ở mức thấp hơn bình thường cho đến ít nhất là năm 2025 nhưng điều này có thể ảnh hưởng đến các công ty dầu mỏ nhỏ hơn, trong khi Gazprom và Rosneft sẽ có thể tiếp tục chi tiêu như họ đã chi tiêu cho đến năm nay, công ty cho biết.

Tình hình có vẻ đặc biệt đáng lo ngại đối với ngành LNG, nơi một số dự án quy mô lớn đã bị trì hoãn do các vấn đề liên quan đến xử phạt về công nghệ và kinh phí.

“Cuộc chiến ở Ukraine đã khiến ngành dầu khí của Nga phải trả giá đắt, với các khoản đầu tư vào dự án bị ảnh hưởng đáng kể. Swapnil Babele, nhà phân tích cấp cao của Rystad, cho biết sự gián đoạn liên quan đến Covid vào năm 2020 đã kéo chi tiêu xuống nhưng năm nay có vẻ sẽ là năm bắt đầu của một đợt sụt giảm kéo dài nhiều năm, điều này sẽ khiến những năm do Covid gây ra trở nên nhạt nhòa khi so sánh.

Công ty phân tích cũng cho biết, các dự án bị ảnh hưởng nặng nề nhất sẽ là các dự án ở Greenfield, với khoản đầu tư vào phát triển mỏ mới sẽ giảm 40% trong năm nay so với năm ngoái, xuống còn 8 tỷ USD từ 13,7 tỷ USD.

Năm tới, Rystad không mong đợi bất kỳ dự án dầu khí mới quan trọng nào nhận được sự chấp thuận trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây vẫn còn tác động. Tuy nhiên, vào năm 2024, sản lượng sẽ tăng lên khi Gazprom bắt đầu khai thác từ một mỏ mới và Rosneft bắt đầu sản xuất tại một trong những mỏ thuộc dự án Vostok Oil khổng lồ.

Bởi Irina Slav cho Oilprice.com

Thêm các bài đọc hàng đầu từ Oilprice.com:

Tải xuống ứng dụng Oilprice miễn phí ngay hôm nay

quay lại trang chủ[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất