Đầu tư kinh doanh ở Indiana đạt kỷ lục $22 tỷ | Việc kinh doanh

- Advertisement -

[ad_1]

KOKOMO – Một công ty năng lượng mặt trời đầu tư 1,5 tỷ đô la vào phía tây bắc Indiana. Một trụ sở đua xe trị giá 200 triệu đô la ở Fishers. Samsung SDI đang xây dựng nhà máy sản xuất pin xe điện trị giá 2,5 tỷ USD ở Kokomo.

- Advertisement -

Đó chỉ là một số dự án được công bố trong năm nay đã giúp Indiana thiết lập mức cao nhất mọi thời đại cho các khoản đầu tư kinh doanh mới trong tiểu bang, bao gồm cả các dự án phát triển năng lượng xanh lớn.

Indiana đã chứng kiến ​​mức chi tiêu vốn kỷ lục 22 tỷ đô la của các công ty trong năm nay, vượt qua tổng số kỷ lục của năm ngoái là 8,7 tỷ đô la và đánh dấu mức tăng hơn 250% từ năm 2021.

- Advertisement -

Brad Chambers, Bộ trưởng Thương mại Indiana, cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng là điều ít người mong đợi trong năm nay.

“Đó là một con tàu tên lửa ngay bây giờ,” anh nói.

- Advertisement -

Chambers giải thích trong một bài phát biểu hôm thứ Tư do Liên minh Phát triển Kinh tế Larger Kokomo tổ chức hôm thứ Tư.

Kể từ khi đảm nhận vị trí thư ký thương mại vào mùa hè năm 2021, Giám đốc điều hành của Công ty Buckingham có trụ sở tại Indianapolis đã tuân theo một chương trình nghị sự tích cực nhằm đẩy nhanh quá trình mở rộng kinh tế của bang.

Chambers giải thích rằng kế hoạch đó tập trung một phần vào việc thu hút các công ty công nghệ của tương lai, nắm bắt quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn, thúc đẩy các dự án nâng cao chất lượng cuộc sống và quảng bá về những gì nhà nước cung cấp.

Sự bùng nổ trong đầu tư kinh doanh năm nay một phần có thể bắt nguồn từ chương trình READI của tiểu bang, chương trình này năm ngoái đã trao tổng cộng 500 triệu đô la thông qua quy trình tài trợ cạnh tranh cho 17 khu vực địa lý.

Gần 800 dự án được tài trợ bởi các khoản tài trợ đã bắt đầu tận dụng những gì các quan chức dự đoán sẽ là gần 10 tỷ đô la đầu tư công và tư nhân. Hai phần ba trong số đó đến từ khu vực tư nhân, theo Ủy ban Phát triển Kinh tế Indiana.

Các cộng đồng bắt đầu nhận tiền trong năm nay để thực hiện các dự án của họ, bao gồm nhà ở, chăm sóc trẻ em, băng thông rộng, đường mòn, tiếp thị và các sáng kiến ​​khác.

Chambers cho biết các khoản tài trợ READI đã tạo ra lợi nhuận tài chính ấn tượng và ông kêu gọi các nhà lập pháp phê duyệt thêm nửa tỷ đô la để tài trợ cho một đợt tài trợ khác vào năm 2023.

Ông giải thích: “Chương trình READI thực sự là một khoản đầu tư vào môi trường xây dựng, chất lượng cuộc sống và tăng trưởng dân số, vì vậy đây là một chương trình thực sự đổi mới.

Các quan chức cũng hy vọng sẽ nắm bắt được nhiều hơn sự đổi mới đó bằng cách xây dựng dự án phát triển kinh tế do nhà nước lãnh đạo lớn nhất trong lịch sử Indiana. Dự án có tên là “LEAP Liban” nằm ở phía tây và bắc thành phố gần I-65, và có thể bao gồm tới 10.000 mẫu Anh dành riêng cho việc thu hút các công ty công nghệ cao.

Tập đoàn Phát triển Kinh tế Indiana đã di chuyển với tốc độ cực nhanh để mua lại khu đất, điều này đã vấp phải sự phản đối homosexual gắt từ một số cư dân mới biết về dự án vào đầu năm nay. Hội đồng thành phố Lebanon trong tháng này đang xem xét sáp nhập 5.200 mẫu Anh vào thành phố để sử dụng cho quận LEAP.

Chambers cho rằng những loại dự án này là cần thiết để biến Indiana thành một địa điểm cạnh tranh cho các công ty công nghệ và sản xuất tiên tiến, đồng thời đáp ứng sự phát triển nhanh chóng trong các ngành đó.

“Những công ty lớn này, họ đang tiến rất nhanh,” anh nói. “Họ muốn đến và họ muốn thấy rằng việc phân vùng được thực hiện. Họ muốn thấy sự hỗ trợ của cộng đồng được thực hiện, hệ thống cấp nước và hệ thống cống rãnh đã sẵn sàng. Nếu bạn đi trước, chúng ta có thể tiếp nhận hoạt động kinh tế đó.”

Chambers và Thống đốc Eric Holcomb đã theo đuổi hoạt động kinh tế quốc tế trong sáu tháng qua bằng cách tới Ai Cập, Đức, Thụy Sĩ, Hàn Quốc và Đài Mortgage để gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chào mời đầu tư vào Indiana.

Đầu năm, Holcomb và Chambers đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh tế toàn cầu lần đầu tiên, nơi 800 khách mời và 30 phái đoàn quốc tế đến thăm Indiana. Sự kiện kéo dài bốn ngày nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Indiana và thế giới trong các ngành công nghiệp tiên tiến như năng lượng sạch, vi điện tử và công nghệ xe điện.

Ngoài dòng tiền đầu tư kinh doanh, Chambers cũng cho biết mức lương trung bình mỗi giờ cho công nhân Indiana tăng đột biến, tăng trong năm nay lên 34,71 đô la so với 28,49 đô la năm ngoái. Theo IEDC, tổng số tiền lương mà Hoosiers kiếm được sẽ lên tới hơn 1,7 tỷ đô la.

Chambers cho biết khoản đầu tư lập kỷ lục từ các công ty trong năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với nền kinh tế của bang, nhưng đó chỉ là một bước tiến để Indiana phát triển hơn nữa vào năm 2023.

Ông nói rằng các công ty sản xuất tiên tiến đang tìm cách đầu tư khoảng một nghìn tỷ đô la để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ và Indiana thực sự có cơ hội nhận được phần của mình trong những phát triển đó.

“Tôi thực sự lạc quan về điều này khi chúng ta xem xét đến năm 23,” Chambers nói. “Mục tiêu của chúng tôi là 23 tỷ đô la vào năm 23, vì vậy hãy chờ đợi.”[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất