Đầu tư sản xuất của Vương quốc Anh sẽ giảm khi suy thoái kinh tế hiện ra

- Advertisement -

[ad_1]

Đầu tư vào sản xuất của Anh sẽ giảm lần đầu tiên sau gần hai năm khi các công ty bắt đầu cắt giảm chi tiêu khi suy thoái kinh tế xuất hiện vào năm tới.

- Advertisement -

Make UK, cơ quan thương mại, cho biết số dư của các thành viên báo cáo sự gia tăng ý định đầu tư trong ba tháng qua của năm đã giảm xuống âm 5% từ mức +7%. Đây là lần đầu tiên trong bảy quý, kể từ đỉnh điểm của đại dịch vi-rút corona, biện pháp này đã chuyển sang tiêu cực.

Cuộc khảo sát hàng quý về Triển vọng sản xuất của Vương quốc Anh/BDO được công bố vào thứ Hai cũng dự báo sản lượng sẽ giảm 4,4% trong năm nay, so với mức “rất mạnh” của năm 2021 và cảnh báo sẽ tiếp tục giảm.

- Advertisement -

Trong dự báo tháng 9, Make UK vẫn dự đoán mức tăng trưởng 0,6% trong năm và cho biết sự thay đổi trong triển vọng nêu bật “mức độ mà các điều kiện của ngành đã suy yếu đáng kể, đặc biệt là trong quý cuối cùng của năm”. Nó nói thêm rằng họ dự kiến ​​​​sẽ giảm 3,2% vào năm 2023 khi Vương quốc Anh bước vào suy thoái.

Tỷ lệ các nhà sản xuất báo cáo số lượng đơn đặt hàng tăng cũng giảm mạnh trong quý cuối cùng, từ 15% xuống 6%, với thước đo giảm xuống âm 2% trong ba tháng đầu năm 2023.

- Advertisement -

Dữ liệu sẽ gây thêm áp lực lên chính phủ để tìm cách kích thích đầu tư kinh doanh, với các công ty trên cả nước cảnh báo họ sẽ kiềm chế chi tiêu khi điều kiện kinh tế xấu đi.

Sự suy giảm này cũng xảy ra trước thời điểm kết thúc các ưu đãi thuế của chính phủ được thiết kế để thúc đẩy đầu tư kinh doanh — cái gọi là giảm thuế siêu khấu trừ — vào mùa xuân tới.

Các nhà sản xuất đã bị ảnh hưởng bởi chi phí cao hơn, đặc biệt là trong các ngành sử dụng nhiều năng lượng hơn, trong khi nhiều người vẫn đang phải vật lộn với chi phí và các thủ tục giấy tờ bổ sung do Brexit gây ra.

Chính phủ đã hỗ trợ các doanh nghiệp về chi phí năng lượng trong sáu tháng, nhưng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cảnh báo rằng bờ vực thẳm khi hỗ trợ này kết thúc vào tháng 3 có thể dẫn đến thất bại kinh doanh trên diện rộng nếu giá vẫn cao. Trong khi đó, với việc Vương quốc Anh và các khu vực khác trên thế giới đối mặt với suy thoái kinh tế vào năm tới, các công ty lo lắng rằng nhu cầu đối với sản phẩm của họ cũng đang giảm.

Make UK cho biết các điều kiện kinh tế xấu đi đang tạo ra một “sự kìm kẹp giống như ngược lại đối với lĩnh vực này”, với chi phí ngày càng tăng, chính sách tài chính và tiền tệ thắt chặt hơn và nhu cầu của người tiêu dùng suy yếu “tạo thành một cơn bão hoàn hảo”.

Ngành công nghiệp đã trở nên thất vọng với việc chính phủ thiếu nỗ lực giúp đỡ một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Anh, không có dấu hiệu nào về một chiến lược công nghiệp mới được đồn đại hoặc các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng để thúc đẩy đầu tư, chẳng hạn như các ưu đãi thuế mới.

Stephen Phipson, giám đốc điều hành của Make UK, nói rằng “đơn giản là không có gì tô vẽ cho triển vọng trong năm tới và có thể xa hơn nữa”.

Ông nói thêm: “Vương quốc Anh có nguy cơ mộng du khi chấp nhận rằng tăng trưởng ít hoặc không tăng trưởng là bình thường. Chính phủ cần hợp tác với ngành công nghiệp như một vấn đề cấp bách để đưa ra một chiến lược công nghiệp dài hạn lấy tăng trưởng ở cấp quốc gia và khu vực làm trung tâm.”

Chính phủ cho biết vẫn tiếp tục làm việc để củng cố ngành sản xuất của Vương quốc Anh”, chỉ ra các ưu đãi về thuế bao gồm trợ cấp đầu tư hàng năm và siêu khấu trừ, đồng thời bổ sung: “Tuyên bố mùa thu của chúng tôi đưa ra các biện pháp tiếp theo để thúc đẩy tăng trưởng và năng suất bằng cách đầu tư vào con người, cơ sở hạ tầng và đổi mới.”

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất