Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửĐầu tư tiền ảo bitcoin, bất động sản thua lỗ, nữ giám...

Đầu tư tiền ảo bitcoin, bất động sản thua lỗ, nữ giám đốc ‘vẽ’ dự án lừa hàng chục tỉ


Bị cáo Thúy tại phiên tòa – Ảnh: Đ.C.

Theo cáo trạng, Thúy là giám đốc Công ty TNHH MTV quảng cáo sự kiện Thanh Thúy. Khoảng đầu năm 2018, Thúy tham gia giao dịch đầu tư tiền ảo bitcoin, đầu tư tài chính trên các sàn giao dịch tài chính trên mạng Web và đầu tư bất động sản bị thua lỗ.

Vì vậy, Thúy nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác bằng việc đưa ra thông tin gian dối về việc công ty của Thúy đang làm các dự án sự kiện sân golf cho các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, làm dự án công trình hệ thống đèn LED, biển quảng cáo giao thông tỉnh Đắk Lắk với thời gian góp vốn ngắn, lợi nhuận cao để các bị hại tin tưởng góp vốn đầu tư rồi chiếm đoạt.

Như trường hợp bị hại là ông Nguyễn Xuân Nhất (trú tỉnh Hải Dương) thông qua người quen giới thiệu Thúy chuyên làm các dự án sân golf với đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, lợi nhuận cao. Ông Nhất được đưa vào nhóm trên mạng mang tên “Dự án Đà Nẵng” có Thúy là thành viên để trực tiếp liên hệ.

Thúy đưa lên nhóm “Dự án Đà Nẵng” thông tin về việc công ty của mình đang làm sự kiện quảng cáo thương hiệu và sân golf cho đối tác Nhật Bản, gởi hình ảnh hợp đồng dự án với giá trị 34 tỉ đồng… Thúy kêu gọi mọi người góp vốn với mức lợi nhuận là 50% sau 3 tháng.

Ngoài ra, Thúy còn chụp và gửi hình nhiều sổ đỏ bất động sản, xe đứng tên lên nhóm để chứng minh tài sản. Ông Nhất tin tưởng dự án có thật nên đã ký hợp tác kinh doanh. Khi ông Nhất chuyển tiền vào tài khoản của Thúy thì bị người này chiếm đoạt mất.

Quá trình điều tra xác định bằng thủ đoạn trên, từ ngày 16-4-2018 đến 18-3-2020, Thúy đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 6 bị hại với số tiền hơn 24,4 tỉ đồng. Thúy đã trả lại được hơn 8,4 tỉ đồng, còn trên 16 tỉ đồng hiện chưa trả lại được cho các bị hại.Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất