Đầu tư vào thời kỳ suy thoái của Warren Buffett

- Advertisement -

[ad_1]

Chìa khóa rút ra

  • Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới.
  • Buffett coi suy thoái là cơ hội để mua cổ phiếu giảm giá.
  • Đối với hầu hết mọi người, anh ấy đề xuất một danh mục đầu tư đơn giản, đa dạng với chiến lược thực tế.
- Advertisement -

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng với chiến lược đầu tư giá trị, tìm cách mua các công ty mạnh với giá hợp lý và nắm giữ chúng lâu dài.

Với những lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, nhiều người đang tìm đến lời khuyên của Buffett về cách đầu tư tốt nhất cho tương lai.

Warren Buffett là ai?

- Advertisement -

Warren Buffett sinh ra ở Omaha, Nebraska vào năm 1930. Sở thích kinh doanh của ông bắt đầu từ khi còn trẻ khi ông bán kẹo cao su, Coca-Cola và tạp chí tận nhà. Lần đầu tiên ông đến thăm Sở giao dịch chứng khoán New York khi mới 10 tuổi và mua những cổ phiếu đầu tiên của mình khi 11 tuổi.

Buffett đăng ký học tại Trường Kinh doanh Wharton ở Philadelphia năm 1947 và chuyển đến Đại học Nebraska, nơi ông tốt nghiệp ở tuổi 19. Ông trở lại Omaha và làm công việc môi giới chứng khoán. Trong thập kỷ tiếp theo, ông đã mở các quan hệ đối tác đầu tư vào nhiều doanh nghiệp, tạo ra lợi nhuận đầu tư hơn 25% hàng năm trong một số trường hợp.

Năm 1962, ông tiếp quản Berkshire Hathaway, một nhà sản xuất dệt might sẽ trở thành công ty cổ phần chính của ông. Trong những thập kỷ tiếp theo, Buffett đầu tư vào các doanh nghiệp bao gồm tờ Washington Publish, American Broadcasting Firm, Coca-Cola và các thương hiệu lớn khác.

Chiến lược thống nhất của ông đối với tất cả các khoản đầu tư của mình là mua chúng vào thời điểm mà thị trường định giá quá thấp so với giá trị thực của chúng, thường mua các công ty với giá thấp hơn giá trị sổ sách của tài sản.

Ngày nay, Buffett là một trong những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính hơn 100 tỷ USD.

Warren Buffett tiếp nhận đầu tư vào thời kỳ suy thoái

Theo Buffett, suy thoái kinh tế là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Năm 2008, ông viết “Tin xấu là người bạn tốt nhất của nhà đầu tư. Nó cho phép bạn mua một phần tương lai của nước Mỹ với mức giá giảm đáng kể.”

Ông cũng khuyên đầu tư với trọng tâm dài hạn, nói rằng “các nhà đầu tư tránh chi phí cao và không cần thiết và chỉ ngồi yên trong một thời gian dài với một tập hợp các doanh nghiệp lớn, được tài trợ thận trọng của Mỹ gần như chắc chắn sẽ làm ăn phát đạt.” Anh ấy tiếp tục, “Các doanh nghiệp thực sự sẽ bị trục trặc về thu nhập, như họ luôn gặp phải. Nhưng hầu hết các công ty lớn sẽ lập kỷ lục lợi nhuận mới trong 5, 10 và 20 năm tới.”

Để minh họa những điểm này, hãy xem xét một trong những khoản đầu tư thành công nhất của Buffett: Coca-Cola. Năm 2007, trước cuộc Đại suy thoái, cổ phiếu của Coca-Cola đạt đỉnh ở mức dưới 32 USD/cổ phiếu. Vào tháng 3 năm 2009, nó đã giảm xuống còn 19,55 đô la một cổ phiếu.

Điều gì thực sự đã thay đổi về hoạt động kinh doanh cơ bản của Coca-Cola trong khoảng thời gian gần một năm rưỡi đó? Công ty vẫn có một sản phẩm thành công với hệ thống phân phối toàn cầu và là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu. Rất ít thay đổi về công việc kinh doanh, điều thực sự thay đổi là tâm lý nhà đầu tư, nhận thức về công ty trong thời kỳ mà mọi người chỉ đơn giản là lo sợ về tương lai kinh tế của họ.

Các nhà đầu tư đã vượt qua nỗi sợ hãi và mua cổ phiếu đã được khen thưởng. Cổ phiếu của Coca-Cola hiện ở mức hơn 63 USD/cổ phiếu.

Buffett khuyến khích sự tự tin. Năm 2010, ông nói với các nhà đầu tư: “Chúng ta vẫn đang trong thời kỳ suy thoái. Chúng tôi sẽ không thoát ra khỏi nó trong một thời gian nhưng chúng tôi sẽ thoát ra. Không có gì là vĩnh viễn, vì vậy ngay cả khi có cảm giác nền kinh tế sẽ tiếp tục suy giảm, hãy nhớ rằng luôn có ánh sáng cuối đường hầm.

Đầu tư vào bản thân

Một lời khuyên mà Buffett đưa ra là hãy đầu tư vào bản thân. Mặc dù điều này không tập trung vào đầu tư chứng khoán, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không trả cổ tức.

Buffett nói: “Điều tốt nhất bạn có thể làm là trở nên đặc biệt giỏi trong một lĩnh vực nào đó. “Mọi người sẽ cung cấp cho bạn một số sản phẩm họ sản xuất để đổi lấy những gì bạn cung cấp.”

Giáo dục và kỹ năng mà bạn có được là bằng chứng suy thoái. Nếu bạn học cách nấu ăn, bạn có thể nấu ăn trong một nền kinh tế tốt hoặc xấu. Nếu bạn học nghề mộc, bạn có thể xây dựng mọi thứ trong thời gian chậm và thời gian thành công.

Đôi khi, cách tốt nhất để đầu tư là nỗ lực để có được một kỹ năng mới mà bạn có thể sử dụng để kiếm tiền sau này.

Làm thế nào các nhà đầu tư có thể sử dụng lời khuyên đó

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, điều đó có nghĩa là bạn không thể mong đợi đạt được thành công to lớn của ông chỉ bằng cách làm theo lời khuyên của ông. Tuy nhiên, lắng nghe sự khôn ngoan của anh ấy có thể giúp bạn xây dựng một danh mục đầu tư thành công.

Trước hết, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải nhớ lại những lời của ông về suy thoái và cơ hội mà chúng mang lại. Buffett khuyên rằng các nhà đầu tư nên “sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi”.

Suy thoái kinh tế là thời điểm sợ hãi, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nên tìm cách tích trữ cổ phiếu với giá hời.

Tuy nhiên, Buffett cũng thừa nhận rằng nhiều người không có thời gian hoặc kinh nghiệm để xác định các cơ hội đầu tư tốt nhất hiện có.

Vào năm 2020, trong một cuộc họp cổ đông được tổ chức ảo do đại dịch COVID-19, ông lưu ý: “Theo quan điểm của tôi, đối với hầu hết mọi người, điều tốt nhất nên làm là sở hữu quỹ chỉ số S&P 500. Có những khoản tiền khổng lồ mà mọi người trả cho lời khuyên mà họ thực sự không cần. Nếu bạn đặt cược vào nước Mỹ và duy trì vị thế đó trong nhiều thập kỷ, bạn sẽ làm tốt hơn nhiều so với việc mua chứng khoán kho bạc.”

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Trong thế kỷ qua, S&P 500 đã tạo ra mức lợi nhuận trung bình khoảng 10% với mức lợi nhuận đã điều chỉnh theo lạm phát chỉ dưới 6,9%.

Các nhà đầu tư giữ cho nó đơn giản và tiếp tục mua vào các quỹ chỉ số rộng ngay cả trong thời kỳ suy thoái thường có khả năng thành công, nhân đôi số tiền của họ sau mỗi thập kỷ mà không phải mất hàng giờ đổ vào thị trường.

dòng dưới cùng

Warren Buffett đã đưa ra những lời khuyên khôn ngoan trong suốt sự nghiệp đầu tư lâu dài của mình. Với thành công của ông, có thể hiểu được tại sao mọi người nhìn ông với nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái sắp tới. Tin tốt cho mọi người là lời khuyên của anh ấy tương đối đơn giản: hãy đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn và đừng hoảng sợ.

Q.ai loại bỏ việc phỏng đoán khi đầu tư bằng cách tiếp cận hiện đại với những nguyên tắc tương tự. Trí tuệ nhân tạo của chúng tôi rà soát thị trường để tìm ra những khoản đầu tư tốt nhất cho tất cả các cách chấp nhận rủi ro và tình hình kinh tế. Sau đó, nó kết hợp chúng thành Bộ công cụ đầu tư tiện dụng như Worth Vault và Vốn hóa lớn giúp việc đầu tư trở nên đơn giản và có chiến lược.

Hơn hết, bạn có thể kích hoạt Bảo vệ danh mục đầu tư bất kỳ lúc nào để bảo vệ lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ, bất kể bạn đầu tư vào ngành nào.

Tải xuống Q.ai ngay hôm nay để truy cập vào các chiến lược đầu tư do AI cung cấp. Khi bạn gửi $100, chúng tôi sẽ cộng thêm $100 vào tài khoản của bạn.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất