Đáy Bitcoin (BTC) cuối cùng đã xuất hiện?

- Advertisement -

[ad_1]

Các tín hiệu cho thấy Bitcoin (BTC) có các dấu hiệu đảo chiều tăng trong cả khung thời gian tuần và ngày. Điều này có thể giúp xác nhận đáy Bitcoin hiện tại.

- Advertisement -

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số có tính biến động cao được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto. Các đơn vị nhỏ nhất được gọi là satoshi và có giá trị 0.00000001 BTC. Bitcoin có nguồn cung giới hạn là 21 triệu đồng coin.

Các dấu hiệu lẫn lộn

Giá Bitcoin đã chìm đắm trong thị trường giá xuống kể từ khi đạt mức ATH là 69,000 USD vào tháng 11/2021. Giá BTC giảm xuống mức thấp nhất tại 15,476 USD vào tháng 11/2022. Điều này cũng đã kéo thị trường tiền điện tử vào xu hướng giảm chung hiện tại.

Giá BTC sau đó đã bật tăng từ mức thấp trên. Nó có thể đã xác thực một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn (biểu tượng màu xanh lá cây), đã có từ tháng 3/2020. Đường này hiện có mức giá trung bình là 16,000 USD. Một sự sụt giảm từ đây sẽ không phải là tín hiệu tốt cho giá BTC trong tương lai vì nó có thể đẩy nhanh tốc độ giảm hơn nữa.

- Advertisement -

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Chỉ báo RSI tuần đã tạo phân kỳ tăng đáng kể nhất trong lịch sử (đường màu xanh lá cây) và di chuyển ra ngoài vùng quá bán của nó.

Để xác định đáy Bitcoin và xu hướng giá được coi là tăng, nó phải lấy lại khu vực 19,000 USD. Đây là một mức quan trọng vì nó đóng vai trò là ATH vào năm 2017 và sau đó chuyển sang thành mức hỗ trợ vào tháng 5/2022. Một chuyển động trên mức này sẽ khiến sự sụt giảm hiện tại chỉ là một sai lệch. Ngoài ra, nó sẽ khiến chỉ báo RSI tuần thoát ra khỏi đường xu hướng phân kỳ giảm (màu đen), xác nhận rằng sự đảo chiều tăng giá đã bắt đầu.

Biểu đồ tuần của BTC/USDT theo TradingView

Giá Bitcoin đã bắt đầu đảo chiều tăng giá hay chưa?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin từ khung thời gian ngày cho thấy tầm quan trọng của vùng kháng cự 19,000 USD. Khu vực này đã bắt đầu nhiều lần bật lên (biểu tượng màu xanh lục) từ tháng 6 đến tháng 10, trước khi giá BTC bị phá vỡ vào tháng 11. Hơn nữa, nó trùng khớp với đường kháng cự giảm dần.

Tương tự như khung tuần, chỉ báo RSI ngày đang tăng. Nó tạo ra sự phân kỳ tăng trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 14/11 và hiện đang ở mức 50. Việc giành lại đường này sẽ là một bước phát triển tăng giá đáng kể.

Hành động giá cũng cho thấy các dấu hiệu tăng kể từ khi giá Bitcoin tạo ra một cây nến nhấn chìm tăng giá (vòng tròn màu xanh lá cây) trong 24 giờ qua. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, giá BTC phải đột phá trên vùng kháng cự 19,000 USD và đường kháng cự giảm dần thì xu hướng mới được coi là tăng.

Biểu đồ ngày của BTC/USD theo TradingView
Biểu đồ ngày của BTC/USD theo TradingView

Bạn dự đoán như thế nào về đáy Bitcoin trong chu kỳ này? Chia sẻ ngay ý kiến của bạn trong nhóm cộng đồng của chúng tôi Telegram | Fb fanpage | Fb group.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất