Wednesday, January 19, 2022
Homegiải tríDế Choắt rap vui về mẹ

Dế Choắt rap vui về mẹ


Dế Choắt – quán quân Rap Việt – ra mắt MV “Tới công chiện”, thể hiện tình yêu với mẹ theo phong cách hiện đại, trẻ trung.

Bản rap có phần lời dí dỏm, lấy cảm hứng từ những đứa trẻ lớn lên trong những câu rầy la quen thuộc của mẹ: “Mẹ là chân lý sóng vỗ dạt dào”, “Mẹ là trường hợp bất khả kháng, lựa lời mà nói cho thỏa đáng”…

Mẹ là người có sức ảnh hưởng lớn trong âm nhạc và cuộc đời Dế Choắt. Anh từng ra mắt bản rap Là thằng con mẹ sinh ra (2016), Ba mẹ, đời con! (2017). Thời anh còn nhỏ, mẹ thường lo lắng vì con trai ham chơi, hay trốn học. Những biến cố gia đình như bố mẹ cãi nhau rồi chia tay để lại nhiều ký ức buồn trong tuổi thơ của rapper. Tuy nhiên, anh vẫn luôn biết ơn bố mẹ và thực hiện lời hứa không trở thành người con hư. Anh vốn kiệm lời, ít tâm sự nên dùng âm nhạc để thể hiện tình cảm với mẹ.

MV “Tới công chiện” do Dế Choắt sáng tác và thể hiện. Video: YouTube Dế Choắt

Dế Choắt cho biết anh sử dụng những từ dân dã, chẳng hạn cụm “tới công chiện” để mang rap gần gũi hơn với số đông. Trong MV, anh cũng rap một đoạn bằng tiếng Anh với mong muốn hướng đến thị trường quốc tế.

Anh nói: “Tôi cố gắng để mang đến sự khác biệt so với những gì khán giả từng biết về mình. Đó vẫn là tôi nhưng tích cực, sôi động và vui tươi hơn”, anh nói. Phần hình ảnh trong MV do rapper tự tay chăm chút. Anh yêu thích phong cách tự do, phóng khoáng nên phối hợp màu sắc, phụ kiện… trong mỗi bộ cánh.

Dế Choắt thể hiện hình ảnh trẻ trung, tươi mới hơn so với trước đây.

Dế Choắt thể hiện hình ảnh trẻ trung, tươi mới hơn so với trước đây. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Dế Choắt tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996 ở Sóc Trăng. Gia đình khó khăn, chỉ học hết lớp 9, anh phải làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh. Anh nổi tiếng từ năm 2018 với nhạc phẩm Đời lạ lắm à nghen (đạt hơn 60 triệu lượt xem trên Youtube), Cố nhân tình (hơn 30 triệu lượt xem). Tháng 11/2020, anh trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu, sau đó được đề cử “Nghệ sĩ mới của năm” ở giải Cống hiến. Gần đây, anh lấy thêm nghệ danh DC.

Vân AnSupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất