Friday, January 28, 2022
Homekinh doanhĐề xuất mở lại karaoke, vũ trường tại TP Hồ Chí Minh

Đề xuất mở lại karaoke, vũ trường tại TP Hồ Chí Minh


Ảnh minh hoạ.

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố về đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh lý giải tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM đã từng bước được kiểm soát tốt, tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động. Đồng thời, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Sở Văn hóa và Thể thao nhấn mạnh các cơ sở karaoke cần đảm bảo khoảng cách giữa các khách từ 4 m2 trở lên (không bao gồm công trình phụ). Còn khoảng cách này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Trước đó, ngày 24/12, Sở Văn hóa – thể thao cũng có văn bản gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Theo đó, ngày 6/10, Sở Văn hóa – thể thao tiếp nhận đơn của một số đơn vị kinh doanh đề nghị được mở cửa hoạt động lại hệ thống karaoke.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa – thể thao nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vaccine cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động.

Các quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn phòng chống dịch đã được ban hành.

Ngoài ra, theo Sở Văn hóa – thể thao, số lượng các cơ sở kinh doanh vũ trường trên địa bàn TP không nhiều. Theo kết quả khảo sát đến ngày 20/3/2020, TP có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động, chủ yếu phục vụ khách lớn tuổi để tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe.

Để chuẩn bị lộ trình từng bước phục hồi các hoạt động trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Sở Văn hóa – thể thao đề xuất Ban chỉ đạo xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ được hoạt động trở lại.

Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho nhân dân cũng như thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Vào ngày 18/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, therapeutic therapeutic massage, spa, quán bar trên địa bàn thành phố, cho đến khi có thông báo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tv On-line và VTVGo!Provide connection

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất