Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửĐiểm kinh doanh trò chơi điện tử cho người nước ngoài phải...

Điểm kinh doanh trò chơi điện tử cho người nước ngoài phải lắp digicam


(KTSG On-line) – Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài bắt buộc phải lắp digicam để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động 24/24 giờ trong ngày, theo Nghị định 121/2021/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

Ảnh minh họa: TTXVN

Theo đó Chính phủ quy định, doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng chỉ được phép tổ chức các trò chơi điện tử có thưởng tại một điểm kinh doanh duy nhất được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Điểm kinh doanh phải được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp và có cửa ra, vào riêng. Điểm kinh doanh phải có các thiết bị điện tử và hệ thống digicam để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động 24/24 giờ trong ngày. Các hình ảnh phải được lưu trữ đầy đủ trong thời hạn tối thiểu 180 ngày kể từ ngày ghi hình và bảo đảm hình ảnh rõ nét tại các vị trí như khu vực cửa ra, vào điểm kinh doanh khu vực bố trí các máy trò chơi điện tử có thưởng khu vực thu ngân, kho quỹ kiểm đếm tiền mặt, đồng tiền quy ước và lưu giữ thiết bị đựng tiền mặt, đồng tiền quy ước.

Các điểm kinh doanh phải tuân thủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Có niêm yết đầy đủ nội quy ra, vào bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng nước ngoài khác (nếu có) ở vị trí dễ nhận biết tại cửa ra, vào điểm kinh doanh.

Tất cả các trò chơi điện tử có thưởng khi đưa vào kinh doanh, doanh nghiệp phải xây dựng thể lệ trò chơi phù hợp với cách thức chơi, tỉ lệ trả thưởng, thiết kế riêng của từng loại máy và gửi Bộ Tài chính, Sở Tài chính, Cục Thuế địa phương để theo dõi.

Nghị định quy định rõ đối tượng được phép chơi tại các điểm kinh doanh là người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế (do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và còn thời hạn cư trú tại Việt Nam).

Người chơi có các quyền sau: được doanh nghiệp xác nhận và trả thưởng đầy đủ khi trúng thưởng được nhận tiền trả thưởng và chuyển hoặc mang tiền trả thưởng bằng ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định về quản lý ngoại hối của pháp luật Việt Nam và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được yêu cầu doanh nghiệp giữ bí mật về thông tin trúng thưởng và nhận thưởng được quyền khiếu nại, khiếu kiện đối với doanh nghiệp về kết quả trả thưởng tố cáo các hành vi gian lận, vi phạm quy định của Nghị định này và quy định pháp luật…

Nghị định trên có hiệu lực từ ngày 12-2-2022.Supply url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất