Diễn viên hài Jerrod Carmichael dẫn lễ trao giải Quả cầu vàng 2023

- Advertisement -

[ad_1]

Sau một loạt những bê bối về vấn đề đạo đức của các nhà tổ chức, Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood (HFPA), dẫn đến việc Quả cầu vàng bị những người trong ngành công nghiệp giải trí Mỹ quay lưng thì năm 2023, lễ trao giải này sẽ được trở lại trên sóng trực tiếp của NBC. Lễ trao giải năm ngoái của giải thưởng danh giá này đã chịu sự tẩy chay dẫn đến việc NBC đã hủy buổi lễ phát sóng của Quả cầu vàng vào tháng 1 năm 2022.

- Advertisement -

Vào tháng 9, NBC đã xác nhận việc họ sẽ tiếp tục phát sóng trực tiếp Quả cầu vàng – sau khi Ban tổ chức đã có những bước tiến trong việc giải quyết vấn đề đạo đức và sự thiếu đa dạng giữa các cử tri. Và mới đây, BTC Quả cầu vàng cũng đã hé lộ về người dẫn chương trình lễ trao giải năm tới. Theo đó, Carmichael, người đã giành giải Emmy vào tháng 9 cho chương trình “Jerrod Carmichael: Rothaniel”, sẽ tiếp bước Tina Fey và Amy Poehler, Ricky Gervais, Seth Meyers và Jimmy Fallon trong vai trò là người dẫn chương trình.

Chủ tịch HFPA Helen Hoehne cho biết lý do lựa chọn Jerrod Carmichael: “Tài năng hài hước của anh ấy đã khiến khán giả thích thú và việc mang đến những khoảnh khắc kích thích tư duy rất quan trọng trong thời đại chúng ta đang sống”.

- Advertisement -

“Jerrod là một tài năng đặc biệt mà chương trình này kêu gọi để khởi động mùa giải thưởng”.

Lễ trao giải diễn ra vào ngày 10 tháng 1 sẽ là lễ trao giải lần thứ 80 của Quả cầu vàng. NBC cho biết họ đã cam kết phát sóng chương trình trong một năm như một phần của thỏa thuận với HFPA.

- Advertisement -

Sau cuộc điều tra của Los Angeles Instances xuất bản vào năm 2021, HFPA đã bị chỉ trích vì thiếu sự đa dạng về chủng tộc giữa các thành viên và các nhà phê bình cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu mối quan hệ thân thiết với các hãng phim có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của những người được đề cử và người chiến thắng hay không?

HFPA đã phản hồi bằng một loạt các biện pháp, bao gồm các nguyên tắc đạo đức mới. Hiệp hội này đã thừa nhận 103 cử tri mới từ 62 quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ, nâng tổng số cử tri lên 200.

Theo NBC, tổng số cơ quan bầu chọn Giải Quả cầu vàng hiện có 52% là nữ và 51,5% đa dạng về chủng tộc và sắc tộc, với các thành viên là 19,5% người Latin, 12% người châu Á, 10% người da đen và 10% người Trung Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất