Dimon nhấn mạnh nhu cầu đầu tư nhiều hơn vào dầu khí khi Vanguard bảo lãnh cho ESG Group

- Advertisement -

[ad_1]

Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon có lẽ đã tóm tắt tốt nhất các sự kiện liên quan đến năng lượng trong tuần này khi ông lưu ý rằng “chúng ta cần năng lượng rẻ, đáng tin cậy, an toàn và đảm bảo, trong đó 80% đến từ dầu khí” trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC. Đó là một tuần mà những người chơi lớn khác, đáng chú ý bao gồm cả quản lý tại Vanguard, dường như thừa nhận thực tế đó.

- Advertisement -

Hãy cùng điểm lại một số sự kiện lớn nhất liên quan đến năng lượng trong tuần vừa qua:

Cuộc họp kín của Iowa và Nhiệm vụ của EPA về nhiên liệu sinh học – EPA đưa ra các nhiệm vụ nhiên liệu sinh học mới, được tăng cường một tuần sau khi Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đề xuất một kế hoạch chấm dứt sự thống trị lâu dài của các cuộc họp kín ở Iowa với tư cách là cuộc thi đề cử tổng thống đầu tiên trong lịch của cơ quan này.

- Advertisement -

Kể từ khi EPA bắt đầu cho phép pha trộn ethanol làm từ ngô với xăng vào năm 1978, các cử tri đã được chứng kiến ​​cảnh tượng bốn năm một lần mọi ứng cử viên cho chức tổng thống ở cả hai đảng đều bay tới Iowa để cam kết ủng hộ vĩnh viễn việc thực hành loại bỏ hàng triệu đô la. tấn ngô từ chuỗi thức ăn mỗi năm để làm nhiên liệu cho động cơ. Mệnh lệnh chính trị đó chỉ trở nên lớn hơn sau đại hội và Tổng thống khi đó là George W. Bush đã quyết định biến việc cho phép pha trộn nhiên liệu sinh học thành một nhiệm vụ vào năm 2005.

Di chuyển Iowa ra khỏi vị trí của con chim trong thời gian dài trong lịch đề cử sẽ không nhất thiết có nghĩa là kết thúc hoặc thậm chí giảm bớt các nhiệm vụ này, nhưng nó sẽ giúp các ứng cử viên tự do nói cho chúng tôi biết họ thực sự nghĩ gì về họ thay vì chỉ giật mình để hỗ trợ một chính sách gây tranh cãi mà lợi ích của nó là vấn đề.

Giới hạn giá dầu của Nga tạo ra kết quả ngắn hạn – “Giới hạn giá” đối với xuất khẩu dầu của Nga do EU, G7 và Australia cùng tìm kiếm đã ra mắt vào thứ Hai. Mức trần 60 USD/thùng được áp dụng vào thời điểm giá đang có xu hướng giảm và giá tiếp tục trượt dốc, với dầu thô Brent giảm hơn 11% vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu xuống chỉ còn dưới 77 USD/thùng.

Cho rằng giá trượt dốc trùng khớp với một số yếu tố tăng giá, bao gồm việc Trung Quốc rút lại nhiều biện pháp “không có Covid” và dự trữ dầu thô nội địa của Mỹ giảm mạnh, mức trần dường như đã có tác động dự kiến ​​đối với giá dầu thô toàn cầu trong năm tới. thời gian ngắn.

Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi một khi Nga công bố phản ứng chính thức. Các thị trường hồi phục nhẹ vào thứ Sáu khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa khả năng cắt giảm nguồn cung, nói rằng “Đối với phản ứng của chúng tôi, tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ không bán cho những quốc gia đưa ra quyết định như vậy. Chúng tôi sẽ nghĩ, thậm chí có thể về một có thể, nếu cần thiết… giảm sản xuất.”

Nếu Putin quyết định thực hiện động thái đó, tất cả các cược về hướng đi của giá dầu trong dài hạn sẽ không còn nữa.

Vanguard rút khỏi Liên minh ESG – Một trong những công ty đầu tư tập trung vào ESG lớn nhất thế giới, Vanguard, công ty quản lý hơn 7 nghìn tỷ đô la tài sản của nhà đầu tư, đã tuyên bố vào thứ Năm rằng họ sẽ rời khỏi liên minh nhà đầu tư (Internet Zero Asset Managers, hay NZAM) đang tìm cách thúc đẩy quá trình khử cacbon của thế giới phương Tây, một phần thông qua việc hạn chế vốn cho các dự án liên quan đến nhiên liệu hóa thạch.

Trong một báo cáo về vấn đề này, Thuộc tính của Reuters Lối thoát của Vanguard để “gắn kết sức ép từ các chính trị gia Hoa Kỳ thuộc Đảng Cộng hòa về việc họ sử dụng các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) trong việc chọn và quản lý chứng khoán.” Nếu thực sự đúng như vậy, thì đây là một ví dụ khác về việc thay đổi làn sóng chính trị gây ra hậu quả, bất chấp thành tích kém cỏi của GOP trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa kết thúc.

Các công ty tập trung vào ESG như Vanguard và BlackRock đã phải chịu mức độ phản đối ngày càng tăng từ các nhà hoạch định chính sách của Đảng Cộng hòa ở cấp tiểu bang. Vào tháng 8, văn phòng Kiểm soát viên Texas đã trích dẫn cả Vanguard và BlackRock là những công ty phân biệt đối xử với các công ty dầu khí Texas trong các quyết định đầu tư của họ. Cuối cùng, trích dẫn đó có thể chấm dứt khả năng giữ lại các vị trí trong tài sản của các quỹ hưu trí do nhà nước quản lý của một trong hai nhà đầu tư lớn.

Các quốc gia do GOP lãnh đạo khác đã thực hiện các hành động tương tự. Thủ quỹ ở một bang như vậy, Bắc Carolina, đã đi xa vào thứ Sáu khi kêu gọi Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink “từ chức hoặc bị loại bỏ” do chủ trương chống nhiên liệu hóa thạch của ông.

“Thật không might, việc theo đuổi một chương trình nghị sự chính trị của Larry Fink đã cản trở nghĩa vụ ủy thác tương tự của BlackRock. Tập trung vào ESG không phải là tập trung vào lợi nhuận và có khả năng có thể buộc chúng tôi vi phạm nghĩa vụ ủy thác của chính mình,” Treasure Dale Folwell của bang cho biết trong một bức thư gửi cho ban giám đốc của BlackRock.

Các nỗ lực từ chối vốn của phong trào ESG đã góp phần tạo ra thâm hụt lớn và ngày càng tăng kể từ năm 2015 đối với các khoản đầu tư thỏa đáng vào việc tìm kiếm và phát triển các trữ lượng dầu và khí đốt tự nhiên mới. Cả Rystad Power và Wooden-Mackenzie đều đưa ra các báo cáo vào năm 2021 ước tính mức thâm hụt vào khoảng 400-500 tỷ USD vào thời điểm đó.

Kết quả có thể dự đoán được của thâm hụt đầu tư đó là chi phí năng lượng tăng cao, tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên trong khu vực và thiếu hụt hàng nghìn sản phẩm làm từ dầu mỏ, như phân bón.

Exxon, Chevron công bố các kế hoạch chiến lược – Trong khi đó, những gã khổng lồ “Dầu mỏ lớn” ExxonMobil và Chevron đã đưa ra các kế hoạch chiến lược mới vào thứ Năm, dự tính các khoản tăng lớn trong chi tiêu vốn và các chương trình mua lại cổ phần.

Tôi đã trình bày chi tiết các kế hoạch của ExxonMobil trong một câu chuyện vào thứ Sáu được liên kết tại đây. Chevron cũng có kế hoạch đầu tư bổ sung đáng kể vào các dự án dầu khí mới, lên kế hoạch cho ngân sách vốn hữu cơ trị giá 17 tỷ USD, tăng hơn 25% so với ngân sách năm 2022. Ngân sách cho cả hai công ty bao gồm tăng vốn đáng kể cho các dự án dầu khí và cả cho các phân khúc kinh doanh ít carbon tương ứng của họ.

Jamie Dimon đánh cái đinh vào đầu – Tất cả những điều trên dẫn đến tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba bởi Giám đốc điều hành JP Morgan Jamie Dimon trên chương trình “Squawkbox” của CNBC. “Nếu bài học được rút ra từ Ukraine, chúng ta cần năng lượng rẻ, đáng tin cậy, an toàn, trong đó 80% đến từ dầu mỏ và khí đốt,” Dimon nói. “Và con số đó sẽ rất cao trong 10 hoặc 20 năm nữa.”

Nhận xét đó phù hợp với tuyên bố mà Dimon đưa ra trong phiên điều trần trước quốc hội vào tháng 9, trong đó ông được hỏi liệu ông có cam kết rằng công ty của ông sẽ ngừng đầu tư vào các dự án dầu khí hay không. “Hoàn toàn không và đó sẽ là con đường dẫn đến địa ngục đối với nước Mỹ,” ông nói.

Thế giới không thể hy vọng có được “năng lượng đáng tin cậy, an toàn, đảm bảo” mà Dimon nói đến nếu không có khả năng đầu tư đủ vốn vào các dự án lớn mới. ExxonMobil và Chevron hiểu điều đó, và dường như đội ngũ quản lý tại Vanguard cũng đang nhận ra thực tế đó.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất