Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửDoanh nhân UAE 13 tuổi muốn trở thành tỷ phú trẻ nhất...

Doanh nhân UAE 13 tuổi muốn trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới


“Cháu đã muốn trở thành một doanh nhân kể từ khi cháu lên 8 tuổi”, cậu bé nói.

Giờ đây, doanh nhân trẻ này thích chinh phục các khoản đầu tư vào cổ phiếu, vàng, tiền ảo và đang làm việc để khởi động một nền tảng hiểu biết về tài chính của người Ấn Độ cho trẻ em ở UAE.

Shaurrya Chaudhary, 13 tuổi, muốn trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. (Nguồn: Khaleejtimes).

“I’m in World” là một nền tảng hàng đầu cho phép cha mẹ trao quyền cho con cái và giúp chúng học cách quản lý về mặt tài chính, Shaurrya – thiếu niên, hiện là sinh viên của Học viện Quốc tế Dubai, Emirates Hills, cho biết.

Shaurrya bắt đầu thực hiện các hợp đồng kinh doanh giúp cha mình – ông Mahesh Chaudhary vào năm 11 tuổi.

Sau khi ông Chaudhary tiếp quản công ty của mình tại Viện Đào tạo Hàng không Imaginative and prescient Idea vào năm 2017, ông đã quyết định đưa gia đình đến UAE.

Shaurrya đến đất nước này vào tháng 4/2019 khi kết thúc năm học ở Ấn Độ và đăng ký học kỳ mới ở UAE.

“Cháu đã có khoảng 4 tháng giữa khoảng thời gian thay đổi này. Trong thời gian đó, cháu đã làm việc cho cha cháu và ông ấy đã để cháu làm nhân viên với mức lương khoảng 2.000 Dh mỗi tháng. Cháu đã học được rất nhiều điều trong thời gian đó và thậm chí có thể thực hiện một vài giao dịch cho các doanh nghiệp thương mại của bố cháu”, Shaurrya nói.

Cậu bé đã ký hợp đồng với một nhà sản xuất dao kéo ăn được ở Ấn Độ và độc quyền bán sản phẩm cho các nhà hàng nhỏ ở Dubai.

“Cháu đã kiếm được khoảng 30,000 Dh trong thời gian này, đều là tiền hoa hồng. Cháu đã tiết kiệm tất cả những gì cháu kiếm được”, Shaurrya nói. Cậu bé đã đầu tư tiền tiết kiệm của mình vào vàng và cổ phiếu và theo dõi nó tăng trưởng cho đến khi nó tăng gấp đôi.

Hai cha con doanh nhân cho biết, công việc kinh doanh được điều hành trong gia đình. “Chúng tôi đến từ một gia đình Marwari. Marwaris là một nhóm dân tộc Ấn Độ có nguồn gốc từ vùng Rajasthan và nổi tiếng là những người buôn bán và kinh doanh. Nhiều cuộc trò chuyện trong bữa tối của chúng tôi sẽ xoay quanh công việc kinh doanh”, hai cha con nói.

Khi đại dịch xảy ra, gia đình Chaudhary có một vị khách không thể rời Dubai trong khoảng 4 tháng.

“Người cố vấn của cha tôi, Tiến sĩ Parimal Service provider, giám đốc chương trình Doanh nghiệp do Gia đình Quản lý Toàn cầu (GFMB) tại Trường Quản lý Toàn cầu SP Jain, đã ở lại với chúng tôi trong suốt thời gian đó”, Shaurrya nói.

Cậu bé đã tận dụng tối đa thời gian với TS. Service provider để hiểu rõ hơn về tài chính và thị trường chứng khoán.

“Ông ấy đã dạy Shaurrya cách xem bảng cân đối kế toán, tỷ lệ PE và giới thiệu cho cậu bé nhiều khái niệm về tài chính và đầu tư. Điều này dẫn đến việc Shaurrya dành kỳ nghỉ hè tiếp theo để tìm kiếm các khóa học về tài chính. Cậu bé nhận ra mình vẫn còn một chặng đường dài để trở nên hiểu biết về tài chính”, ông Mahesh nói.

Cha của Shaurrya nói thêm: “Mối quan tâm của Shaurrya đối với thế giới tài chính hoàn toàn là do bản thân phát triển. Mặc dù tôi là một doanh nhân, nhưng tôi không đầu tư vào cổ phiếu hoặc tiền điện tử”.

Gia đình luôn ủng hộ sở thích của cậu bé miễn là cậu hoàn thành mọi nhiệm vụ ở trường đúng hạn.

Shaurrya nói: “Cháu chỉ tham gia vào công việc kinh doanh và thị trường chứng khoán khi rảnh rỗi”.

Nền tảng “I Am in World” dành cho trẻ em

Trong khi khám phá các lựa chọn trên Web, Shaurrya tình cờ gặp một công ty có tên I Am in World, một tổ chức ở Ấn Độ chuyên cung cấp kiến thức về tài chính cho trẻ em từ Lớp 1 đến Lớp 12.

“Nền tảng dạy trẻ em các khái niệm tài chính thông qua các câu chuyện tương tác. Sau khi cháu hoàn thành các khóa học cấp ba và cấp bốn của họ, cháu bắt đầu say mê chương trình này vì nó giúp cháu tìm hiểu thêm về tiền và cách phát triển tài chính của mình”, Shaurrya nói.

“Ví dụ, thay vì đầu tư vào cổ phiếu của công ty Apple, chương trình hướng dẫn mọi người đầu tư vào những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các quyết định có thể được thực hiện bằng cách tuân theo các xu hướng thị trường hợp lý”, cậu bé giải thích.

“Cháu đã giới thiệu chương trình với bạn bè của mình và họ cũng rất ấn tượng với nó”, Shaurrya nói.

Phản ứng tích cực này đã khiến Shaurrya mời I Am in World mang các khóa học của họ đến UAE.

Trước sự ngạc nhiên của Shaurrya, công ty thích ý tưởng của cậu và đã đăng ký để Shaurrya tiếp thị khóa học chuyên sâu về tài chính của mình độc quyền ở UAE.

Shaurrya và cha của cậu hiện đang đàm phán với các nhà chức trách UAE để ra mắt nền tảng. “Nếu điều này thành công, cháu dự định sẽ đầu tư toàn bộ vào nó sau khi học xong,” Shaurrya nói.

Sơn Tùng (Theo Khaleejtimes)

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất