Doanh thu linh kiện điện tử hơn 194.000 tỷ đồng

- Advertisement -

[ad_1]

Vĩnh PhúcTỉnh ước tính tổng doanh thu sản xuất linh kiện điện tử năm nay đạt 194.103 tỷ đồng, tăng 24,4%; giá trị xuất khẩu tăng 15% so với năm 2021.

- Advertisement -

Năm nay, sản xuất công nghiệp của Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc, trong đó, công nghiệp điện tử giữ đà tăng trưởng cao. Lãnh đạo địa phương cho biết đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, ngay cả thời điểm dịch bệnh.

Đến nay, Vĩnh Phúc có hơn 200 dự án thuộc nhóm ngành nghề điện tử, chiếm khoảng 60% tổng số dự án công nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp. Từ quý II, khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành công nghiệp nói chung, sản xuất linh kiện điện tử nói riêng đã dần vượt qua khó khăn, phục hồi và lấy lại tăng trưởng.

- Advertisement -

Ngành công nghiệp điện tử đã giải quyết việc làm cho hơn 75.000 lao động, chiếm 65% tổng số lao động làm việc trong các doanh nghiệp FDI tại các khu công nghiệp, tăng hơn 8.400 lao động so với thời điểm tháng 12/2021.

- Advertisement -

Một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử tại Vĩnh Phúc. Ảnh: Cổng thông tin – giao tiếp điện tử Vĩnh Phúc

Theo đánh giá của các ngành chức năng, sản xuất công nghiệp nói chung và công nghiệp điện tử nói riêng sẽ tiếp tục tăng trưởng cao trong giai đoạn tới. Vĩnh Phúc có 16 khu công nghiệp được quyết định chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng diện tích trên 3.110 ha.

Bên cạnh đó, tỉnh ưu tiên thu hút phát triển ngành công nghiệp điện tử công nghệ cao; tổ chức hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Vĩnh Phúc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo cơ hội tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu; hỗ trợ chi phí lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho các dự án đầu tư vào lĩnh vực điện tử công nghệ cao. Từ đó, doanh nghiệp có thể có thêm nguồn tài chính cho sản xuất, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Đức Thiện

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất