Doanh thu mở màn ‘Avatar 2’ kém kỳ vọng

- Advertisement -

[ad_1]

Bom tấn “Avatar: The Approach of Water” thu 434,5 triệu USD toàn cầu trong tuần đầu, thấp hơn “Physician Unusual 2” và “Spider-Man: No Approach Residence”.

- Advertisement -

Theo Đường giới hạn300,5 triệu USD trong doanh thu của hình đại diện 2 đến từ thị trường quốc tế (bên ngoài Bắc Mỹ). Bộ phim trở thành bom tấn Hollywood có thành tích mở màn thành công thứ ba tính từ khi Covid-19 bùng phát. Người Nhện: Không Đường Về Nhà từng đạt doanh thu 601 triệu USD trong khi Bác sĩ lạ 2 kiếm 442 triệu USD trong tuần đầu tiên.

- Advertisement -

Trailer “Thế thần 2”. Băng hình: Liên kết thiên hà

Ở Việt Nam, phim vượt mốc 70 tỷ đồng, cao thứ ba trong lịch sử (sau Bố giàAvengers: Trò chơi kết thúc).

- Advertisement -

Các chuyên gia phòng vé nhận định doanh thu mở màn của hình đại diện 2 kém kỳ vọng. Trong đó, thị trường Trung Quốc chỉ thu về 57,1 triệu USD, thay vì hơn 100 triệu USD như dự đoán. Lý do chính được cho là Covid-19 vẫn ảnh hưởng lớn tới các rạp chiếu phim tại quốc gia này.

Tin tốt với đạo diễn James Cameron là Avatar: Con đường của nước đứng đầu doanh thu toàn bộ các quốc gia công chiếu phim tuần qua. Phim lập kỷ lục mở màn tốt nhất tại một số nước như Việt Nam, Pháp, Đức tính từ khi Covid-19 bùng phát tới nay.

Giới chuyên môn dự đoán thành bại của hình đại diện 2 phụ thuộc nhiều vào tuần lễ Giáng sinh năm nay. Phòng vé dịp này không có nhiều bom tấn ra rạp cạnh tranh và dự án của đạo diễn James Cameron có thể tiếp tục giữ phong độ tốt trong tuần tới.

Avatar: The Way of Water tiếp tục xoay quanh nhân vật chính Jake Sully (phải) và gia đình mới của anh. Ảnh: Disney

“Avatar: The Approach of Water” tiếp tục xoay quanh nhân vật chính Jake Sully (phải) và gia đình mới của anh. Ảnh: Disney

Phim nhận được đánh giá cao từ số đông khán giả. Tác phẩm được chấm điểm A thông qua khảo sát của công ty nghiên cứu Cinema Rating. Tại Trung Quốc, phim được chấm 9,3 điểm trên Đúng rồi và 8,4 trên Douban – hai diễn đàn phim hàng đầu của quốc gia này. Tuy nhiên, tác phẩm hiện chỉ nhận điểm tươi 77% từ giới phê bình trên cà chua thối, kém so với kỳ vọng ban đầu.

hình đại diện 2 được ví như canh bạc tỷ USD của James Cameron. Ông từng nói dự án cần vào prime ba hoặc bốn phim ăn khách mọi thời mới hòa vốn, tức phải vượt mốc doanh thu khoảng hai tỷ USD để bắt đầu sinh lời. Nhà làm phim Canada bắt tay vào dự án năm 2010, ngay sau khi phần một trở thành phim ăn khách nhất mọi thời tại rạp.

Kịch bản nối tiếp câu chuyện của phần một năm 2009, kể về Jake Sully (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana) xây dựng gia đình mới ở Pandora. Họ hạnh phúc với bốn con, trong đó có cô bé Kiri (Sigourney Weaver) – con gái của tiến sĩ quá cố Grace Augustine. Tuy nhiên, cuộc sống yên bình không kéo dài khi con người quay trở lại để báo thù.

Đạt Phan

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất