Độc quyền: Kế hoạch lương hưu lớn nhất của Canada, CPPI, chấm dứt việc theo đuổi đầu tư tiền điện tử -nguồn

- Advertisement -

[ad_1]

TORONTO, ngày 7 tháng 12 (Reuters) – Quỹ hưu trí lớn nhất của Canada, CPP Investments, đã chấm dứt nỗ lực nghiên cứu các cơ hội đầu tư vào thị trường tiền điện tử đầy biến động, hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

- Advertisement -

Lý do đằng sau việc CPPI từ bỏ nghiên cứu tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng ngay lập tức. CPPI từ chối bình luận nhưng cho biết họ không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Nó đề cập đến những nhận xét trước đây về tiền điện tử của Giám đốc điều hành của nó, John Graham, trong đó ông có vẻ thận trọng.

Những người này cho biết thêm, Phòng thí nghiệm thế hệ Alpha của CPPI, nơi kiểm tra các xu hướng đầu tư mới nổi, đã thành lập một nhóm gồm ba thành viên vào đầu năm 2021 để nghiên cứu các loại tiền điện tử và các doanh nghiệp liên quan đến chuỗi khối, nhằm tiếp cận tiềm năng.

- Advertisement -

Nhưng CPPI đã từ bỏ việc theo đuổi trong năm nay và triển khai lại nhóm đến các khu vực khác, các nguồn tin cho biết.

Động thái của CPPI cũng được đưa ra khi hai trong số các quỹ hưu trí lớn nhất của Canada đã xóa các khoản đầu tư của họ sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và công ty cho vay tiền điện tử Celsius trong năm nay.

- Advertisement -

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành CPPI, Graham cho biết kế hoạch lương hưu quản lý 529 tỷ đô la Canada (388 tỷ đô la Mỹ) cho gần 20 triệu người Canada, không muốn đầu tư vào tiền điện tử chỉ vì sợ bỏ lỡ.

“Bạn muốn thực sự nghĩ về giá trị nội tại cơ bản của một số tài sản này và xây dựng danh mục đầu tư của mình cho phù hợp,” Graham nói trong một bài phát biểu vào tháng Sáu. “Vì vậy, tôi muốn nói rằng tiền điện tử là thứ mà chúng tôi tiếp tục xem xét và cố gắng hiểu, nhưng chúng tôi chưa thực sự đầu tư vào nó.”

Không rõ khi nào CPPI bỏ kế hoạch. Một trong những nguồn tin cho biết nhóm đang tích cực đánh giá các cơ hội đầu tư vào cuối tháng 7 năm nay, nhưng nguồn thứ hai cho biết nhóm đã kết thúc công việc sớm hơn thế.

Các chi tiết về việc theo đuổi đầu tư tiền điện tử của CPPI và quyết định chấm dứt nó chưa được báo cáo trước đây.

Các nguồn từ chối được xác định vì thông tin không được công khai.

Sự tiếp xúc của các quỹ hưu trí Canada đối với lĩnh vực tiền điện tử đã được xem xét kỹ lưỡng sau sự cố FTX. Mặc dù các quỹ hưu trí của Canada không bị cấm mua tiền điện tử, nhưng họ được biết đến với các chiến lược đầu tư không thích rủi ro để tạo ra lợi nhuận ổn định cho người về hưu.

Mặc dù CPPI đã tránh đầu tư vào tiền điện tử, nhưng một số công ty cùng ngành đã bị cuốn vào tình trạng lộn xộn của lĩnh vực này trong năm nay. Quỹ hưu trí giáo viên Ontario (OTPP), giám sát khoảng 242 tỷ đô la C tài sản, đã xóa các khoản đầu tư trị giá 95 triệu đô la C vào FTX. OTPP cho biết họ “thất vọng” với khoản đầu tư vào FTX.

Đầu năm nay, quỹ hưu trí lớn thứ hai của Canada, Caisse de dépôt et place du Québec (CDPQ), cho biết họ đã xóa khoản đầu tư trị giá 150 triệu đô la Canada vào công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản Celsius. CDPQ đã khởi xướng các thủ tục pháp lý chống lại C tại tòa án phá sản.

Hệ thống Hưu trí Nhân viên Thành phố Ontario (OMERS), quản lý 121 tỷ đô la Canada, đã thực hiện ba khoản phân bổ cho các doanh nghiệp liên kết với tiền điện tử thông qua hoạt động kinh doanh OMERS Ventures từ năm 2012 đến 2018 nhưng đã rút tất cả các khoản đầu tư vào năm 2020.

Một quỹ hưu trí khác của Canada, OP Belief, nói với Reuters rằng họ có các khoản đầu tư vào không gian quỹ tài sản kỹ thuật số được quản lý bên ngoài. Khoản đầu tư là vào công nghệ tiền điện tử cơ bản, nó nói.

($1 = 1,3650 đô la Canada)

Báo cáo của Divya Rajagopal ở Toronto Báo cáo bổ sung của Maiya Keidan Chỉnh sửa bởi Denny Thomas và Matthew Lewis

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất