DOD ra mắt nhánh đầu tư để thúc đẩy đổi mới

- Advertisement -

[ad_1]

Tất cả mọi người trong hệ sinh thái khu vực công muốn đạt được là phát triển và triển khai công nghệ thành công trên quy mô lớn.

- Advertisement -

Nhưng các vấn đề về tiền bạc đủ loại cản trở: đôi khi không có đủ tiền, những lần khác không được phân loại đúng và chỉ là không chuyển tiền đủ nhanh.

Các tổ chức khu vực tư nhân, và đặc biệt là những tổ chức liên quan đến đầu tư mạo hiểm, tất nhiên hoạt động rất khác với sự linh hoạt và nhanh nhẹn hơn trong cách họ quản lý và luân chuyển tiền.

- Advertisement -

Bộ Quốc phòng đang tìm cách sao chép tốc độ và nhịp điệu của họ với một tổ chức mới được công bố hôm thứ Năm sẽ tập trung vào việc điều hành vốn theo cách giống như thương mại hơn.

Trong vòng 90 ngày tới, DOD sẽ tăng cường nhân sự và thành lập Văn phòng Thủ đô Chiến lược mới dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Công nghệ Lầu Năm Góc Heidi Shyu.

- Advertisement -

Câu này từ bản ghi nhớ của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin chỉ đạo việc thành lập văn phòng đó làm nổi bật nguồn tiền ngày nay dành cho ý tưởng và đổi mới năng lực:

“Vì ngày nay vốn của khu vực tư nhân là nguồn tài trợ chính cho phát triển công nghệ, chúng tôi có thể xây dựng những lợi thế lâu dài thông qua việc tham gia với vốn tư nhân đáng tin cậy tập trung vào các lĩnh vực công nghệ quan trọng cho Bộ Quốc phòng.”

OSC sẽ có một giám đốc mà bản ghi nhớ của Austin không nêu tên, nhưng Wall Road Journal đã đưa tin hôm thứ Năm rằng Jason Rathje sẽ lãnh đạo văn phòng. Ông là người đồng sáng lập tổ chức tăng tốc công nghệ và tài trợ mạo hiểm AFWERX của Lực lượng Không quân.

Bản ghi nhớ của Austin và tuyên bố công khai này của DOD về văn phòng có tất cả các chi tiết về cấu trúc và cách thức hoạt động của nó. Một số lĩnh vực đầu tư bao gồm vật liệu tiên tiến, công nghệ sinh học thế hệ tiếp theo và điện toán lượng tử.

Một trách nhiệm chính đáng được OSC quan tâm là cấp vốn đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ quan trọng cho DOD “mà khu vực tư nhân chưa hỗ trợ đầy đủ.” Có nghĩa là bộ sẽ đi đầu trong việc chỉ đạo tiền cho những lĩnh vực đó.

Mặc dù góc độ này chưa được chính thức hóa, Văn phòng Vốn chiến lược sẽ khám phá việc sử dụng các khoản vay và bảo lãnh khoản vay như các phương tiện khác để khai thác thêm nguồn tài chính cho phát triển công nghệ. Các cơ quan liên bang khác sử dụng các chương trình đó và các loại chương trình tín dụng khác để khai thác thị trường vốn.

Cả bản ghi nhớ nội bộ của Austin cũng như tuyên bố của DOD thông báo văn phòng đều không gọi tên Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của bộ. Nhưng chúng ta có thể mạo hiểm phỏng đoán từ những tuyên bố này rằng cái gọi là cạnh tranh “gần như ngang hàng” với Trung Quốc nằm trong suy nghĩ của họ.

Austin cho biết: “Chúng tôi đang trong cuộc cạnh tranh toàn cầu để giành vị trí dẫn đầu trong các công nghệ quan trọng và Văn phòng Vốn Chiến lược sẽ giúp chúng tôi giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh đó và xây dựng các lợi thế an ninh quốc gia lâu dài”.

“Các đối thủ cạnh tranh chiến lược của Hoa Kỳ đang nỗ lực tác động đến sự đổi mới công nghệ của Hoa Kỳ để tạo lợi thế cho họ. OSC là một phần trong nỗ lực rộng lớn hơn của chính quyền nhằm ‘thu hút’ vốn tư nhân vào các lĩnh vực mà nỗ lực của chúng ta có thể thúc đẩy an ninh và thịnh vượng trong tương lai của chúng ta,” Shyu nói, thứ trưởng phụ trách nghiên cứu và kỹ thuật.

Trung Quốc đang bắt kịp hay đã bắt kịp Mỹ như thế nào? Các khoản trợ cấp, chính sách và các điểm áp lực khác hướng cơ sở công nghiệp của họ đến những gì chính phủ muốn làm. Rốt cuộc Trung Quốc là một quốc gia cộng sản.

Chính phủ Hoa Kỳ có thể là “Người could mắn” với đòn bẩy mua lớn, nhưng phần lớn không có chính sách công nghiệp như Trung Quốc.

Nhưng sự cạnh tranh và nỗi sợ thua cuộc đã gây ra sự thay đổi: hãy xem gói tài trợ sản xuất chip trị giá 52 tỷ đô la đã trở thành luật vào tháng 8 như một ví dụ về cách Hoa Kỳ đang tìm cách nâng cấp trò chơi của mình.

Cơ sở công nghiệp của DOD có rất nhiều nhà thầu lớn có quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng họ đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng để hỗ trợ và giúp mở rộng quy mô công nghệ của họ, các công ty đầu tư cũng đang tìm cách làm điều tương tự ở điểm giao nhau giữa quốc phòng và thương mại.

Tất nhiên, Lầu Năm Góc có Đơn vị Đổi mới Quốc phòng làm mô liên kết giữa các công ty công nghệ định hướng thương mại và quân đội. In-Q-Tel là cách cộng đồng tình báo bơm tiền vào các công ty khởi nghiệp có tiềm năng sáng tạo.

Intel, Apple, Cray và Solar Microsystems trước đây đều đã khai thác một số hình thức quỹ đầu tư được chính phủ hỗ trợ hoặc thúc đẩy để giúp họ phát triển.

Tất cả những điều đó cho chúng ta biết rằng có vô số cách tiếp cận mà mọi người trong hệ sinh thái công nghệ an ninh quốc gia đang hướng tới nhanh nhất có thể để phát triển những công nghệ như vậy, do đó vượt qua cả Thung lũng Tử thần về công nghệ và kinh doanh.

Nhiệm vụ toàn cảnh của OSC đối với những thung lũng nguy hiểm đó là đảm bảo có nguồn tài chính dài hạn để bản thân công nghệ và những người sản xuất nó từ phòng thí nghiệm đến sản xuất và khai thác quy mô lớn có thể vượt qua nó.

Bạn cho chúng tôi biết cách tiếp cận tốt nhất là gì để đạt được tất cả những điều trên. Ngay cả những gì tỷ lệ tốt nhất của mỗi phương pháp là sẽ làm.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất