“Đòn bẩy” giúp phụ nữ phát triển sản xuất, kinh doanh » Báo Phụ Nữ Việt Nam

- Advertisement -

[ad_1]


Nhờ được tiếp cận vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Cao Phong đã vượt lên đói, nghèo, tự tin phát triển kinh tế.

- Advertisement -

Về huyện Cao Phong mùa này có lẽ là thời điểm hấp dẫn nhất trong năm khi được chiêm ngưỡng những vườn cam trĩu chịt, chín mọng trên cành; được thưởng thức những trái cam ngọt lịm, mát lành. Một vụ cam bội thu nữa lại về với bà con nông dân nơi đây. Với hiệu quả kinh tế cao mà cây cam mang lại, tỉnh Hòa Bình đã xác định cây cam nói riêng và cây có múi nói chung là cây trồng chủ lực tại địa phương.

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Cao Phong, nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã giúp hàng nghìn hộ dân có điều kiện mở rộng diện tích, chăm sóc cây ăn quả đặc sản như: Cam, quýt, bưởi…, những vườn cây cho năng suất, chất lượng cao, góp phần cho hộ nghèo, khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững có thể làm giàu chính đáng. Tổng dư nợ cho vay các chương trình trên địa bàn huyện Cao Phong đến nay đạt trên 237 tỷ đồng với 7.200 hộ đang vay, trong đó có hơn 70% vốn vay được đầu tư cho phát triển cây ăn quả.

- Advertisement -

Cây cam giúp nhiều bà con tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình xóa đói giảm nghèo

Nhờ được tiếp cận vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), nhiều hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Cao Phong đã vượt lên đói, nghèo, nhất là các hộ dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

- Advertisement -

Qua 20 năm đồng hành cùng người dân, có thể thấy, vốn chính sách đã làm thay đổi bộ mặt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Phong. Theo thống kê của NHCSXH huyện, từ khi triển khai tín dụng chính sách đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 8 nghìn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo; trên 1,5 nghìn hộ nghèo được xây dựng nhà ở mới; trên 12,4 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh được xây mới.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất