Friday, January 28, 2022
Homesự thích hợpĐộng thái quân sự mới nhất của Ukraine trước nguy cơ Nga...

Động thái quân sự mới nhất của Ukraine trước nguy cơ Nga tấn công


Thứ Ba, ngày 28/12/2021 16:01 PM (GMT+7)

Tại một khu rừng rậm ở ngoại ô thủ đô Kiev của Ukraine, lực lượng dự bị gồm các sinh viên, kỹ sư, bác sĩ được thử sức với nhiều bài tập huấn luyện quân sự, bao gồm tình huống quân đội Nga tập kích bất ngờ.

Những công dân Ukraine tham gia lực lượng dự bị, được đào tạo các kỹ năng chiến đấu cơ bản.

Thời gian gần đây, Ukraine bổ sung thêm nhân lực vào lượng dự bị. Nhiều người dân Ukraine cũng sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị, bao gồm cả kỹ sư, nhà nghiên cứu.

Họ tham gia các bài huấn luyện bằng súng trường Kalashnikovs giả, diễn tập cách đối phó khi bị quân đội Nga phục kích, với khung cảnh mờ mịt của lựu đạn khói mô phỏng.

“Tôi nghĩ rằng mọi người dân ở đất nước cần phải biết phải làm gì, nếu như đối phương tấn công”, Daniil Larin, một sinh viên 19 tuổi, trả lời phỏng vấn truyền thông phương Tây, trong khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn.

Larin là một trong nhóm gồm 50 công dân Ukraine được đưa đến khu ngoại ô bỏ hoang ở thủ đô Kiev để học cách bảo vệ quốc gia nếu Nga tấn công.

Quân đội Ukraine với quân số khoảng 215.000 người hiện vẫn đang giao tranh với phe ly khai thân Nga ở miền đông kể từ năm 2014.

Ngày nay, lực lượng dự bị của Ukraine đã được tăng quân số lên 100.000 người, bao gồm những người mới được hướng dẫn “cách cầm súng, cách phản ứng trong các môi trường chiến đấu và cách bảo vệ các thành phố”, theo Larin.

Marta Yuzkiv, một bác sĩ 51 tuổi, tin rằng quân đội Nga quá áp đảo so với Ukraine, và nguy cơ xung đột cao đến mức một bộ phận người dân sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị.

“Chỉ khi mọi người sẵn sàng đứng lên bảo vệ lãnh thổ, chúng ta mới có cơ hội”, Yuzkiv nói.

Hôm 25.12, Yuzkiv và một nhóm tình nguyện viên đã được học cách bắn súng trường tự động, cách phân phối thuốc males và cách thiết lập các chốt kiểm soát.

Quân đội Ukraine chỉ hỗ trợ quân phục, Yuzkiv tự bỏ tiền túi để mua các trang bị khác như mũ, áo giáp chống đạn và kích chuyên dụng.

Yuzkiv và các tình nguyện viên đứng trong hàng ngũ tiểu đoàn dự bị, có nhiệm vụ bảo vệ Kiev trong trường hợp chiến tranh lan tới thủ đô.

Vadym Ozirny, một tư lệnh tiểu đoàn, nói sau khi tập kết tại địa điểm đã định, lực lượng dự bị sẽ bắt tay ngay vào việc, giúp sơ tán dân thường.

“Những tình nguyện viên sẽ phải có mặt, nhận lấy vũ khí và thực hiện các nhiệm vụ được giao để bảo vệ quê hương”, Ozirny nói.

Denys Semyrog-Orlyk, một trong những thành viên có kinh nghiệm nhất trong lực lượng dự bị, nói mình đã sẵn sàng đáp trả đợt tiến công của đối phương.

“8 năm qua, tôi đã nung nấu ý định giáng cho Nga một đòn thật mạnh, từ lâu họ đã không thể chúng tôi được yên”, kỹ sư 46 tuổi nói. “Tôi biết rõ trách nhiệm của mình khi là một người lính. Đến thời điểm thích hợp, tôi sẽ trở thành người lính thực sự”.

Nguồn: http://danviet.vn/dong-thai-quan-su-moi-nhat-cua-ukraine-truoc-nguy-co-nga-tan-cong-502021281215…

Máy bay lạ của Mỹ lần đầu xuất hiện trên bầu trời Ukraine giữa nguy cơ xung đột với Nga

Một máy bay trinh sát Mỹ ngày 27.12 lần đầu xuất hiện trên bầu trời Ukraine, trong bối cảnh có những lo ngại về việc…Provide hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất