Đừng mua tiền điện tử đầu tiên của bạn trước khi xem xét những điều này

- Advertisement -

[ad_1]

Tiền điện tử là một loại tài sản mới được hỗ trợ bởi công nghệ mạnh mẽ, cụ thể là chuỗi khối. Bởi vì chúng sinh lợi, nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới đã quan tâm đến chúng, nhằm mục đích thu được lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử, có một số điều bạn nên lưu ý. Đầu tiên và quan trọng nhất, thị trường tiền điện tử được xác định bởi sự biến động và một quyết định thiếu hiểu biết có thể dẫn đến hậu quả tài chính lớn. Do đó, bắt buộc phải thận trọng khi tiếp cận tiền điện tử.

Có đáng để mua tiền điện tử không?

- Advertisement -

Tiền đã tồn tại ở các dạng khác nhau trong suốt thời gian và hiện tại nó đã phát triển thành tiền kỹ thuật số. Tiền điện tử mang lại nhiều lợi thế, chẳng hạn như mã hóa, phân cấp, minh bạch và không thay đổi. Là người mua lần đầu, bạn muốn biết mình có thể nhận được giá trị gì khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số. Một lợi ích là quyền sở hữu đối với một loại tài sản duy nhất có tiềm năng trở nên vô cùng giá trị trong tương lai. Ngoài ra, một số đồng tiền điện tử có nhiều tiện ích.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử ngày nay đã trở thành một xu hướng – có vẻ như mọi người đều muốn bắt đầu cuộc hành trình của mình trong thị trường thú vị này. Tuy nhiên, điều hướng không gian tiền điện tử không phải là một miếng bánh. Dưới đây là các phương pháp hay nhất để làm theo trước khi mua tiền điện tử đầu tiên của bạn.

Nghiên cứu, nghiên cứu, nghiên cứu!

- Advertisement -

Bạn không nên đầu tư vào bất kỳ tài sản nào mà không nghiên cứu nó trước. Bạn cần phải hiểu những gì bạn đang đầu tư vào nếu bạn muốn kiếm tiền từ nó. Dành hàng giờ để điều tra nguồn gốc và tiện ích của tiền điện tử sẽ giúp bạn xác định giá trị mà nó có thể mang lại và những rủi ro mà mỗi đồng tiền gây ra. Rất nhiều thông tin về tiền điện tử có thể truy cập trực tuyến, nhưng bắt buộc phải sử dụng các nguồn đáng tin cậy, nghĩa là bạn không nên tin vào mọi thứ bạn đọc trên Web!

Đây là một quy tắc quan trọng, đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử. Tham gia các cộng đồng trực tuyến và tìm kiếm podcast của các chuyên gia về tiền điện tử, nơi bạn có thể tìm thấy thông tin và lời khuyên đáng tin cậy. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về tiền điện tử và các khía cạnh liên quan như tiền điện tử và kinh tế học – bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn.

Chọn ví phù hợp

- Advertisement -

Ví tiền điện tử của bạn là một điều khác mà bạn nên chú ý. Bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tiền điện tử của mình, vì vậy bạn có trách nhiệm lưu trữ nó một cách an toàn. Might mắn thay, ví tiền điện tử là giải pháp để đảm bảo tiền điện tử của bạn được bảo vệ.

Đối với người mới bắt đầu, trao đổi tiền điện tử có thể phục vụ như một tùy chọn ví hiệu quả. Tuy nhiên, các giải pháp thay thế DeFi đã gặp phải các vụ hack trong năm qua, đó là lý do tại sao bạn nên chọn ví tiền điện tử của mình một cách cẩn thận.

Xây dựng một danh mục đầu tư cân bằng

Không giống như các loại hình đầu tư khác, tiền điện tử có tính biến động cao và giá của chúng đã trải qua những biến động lớn trong một thời gian tương đối ngắn. Do đó, sẽ không khôn ngoan nếu bạn chỉ đặt tất cả tiền mặt của mình vào một đồng xu với hy vọng rằng giá trị của nó sẽ tăng lên theo thời gian.

Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng. Bạn có thể muốn đầu tư vào một loại tiền điện tử hứa hẹn mang lại lợi nhuận đáng kể, nhưng bạn không nên chấp nhận rủi ro đó với tư cách là một người mới sử dụng tiền điện tử. Thay vào đó, hãy xem xét mở rộng danh mục đầu tư của bạn trên các dự án khác nhau trong các lĩnh vực như NFT và trò chơi.

Chỉ đầu tư nhiều như bạn có thể đủ khả năng để mất

Bởi vì tiền điện tử tiềm ẩn rủi ro, không bao giờ là khôn ngoan khi đầu tư một số tiền mà bạn không thể để mất. Ngay cả khi bạn chọn loại tiền điện tử đáng tin cậy nhất hiện có. Ngay cả giá bitcoin đã trải qua những biến động, điều này đúng với mọi loại tiền điện tử, vì chúng có bản chất dễ bay hơi.

Do đó, trước khi phân bổ tiền cho các khoản đầu tư tiền điện tử, bạn nên quan tâm đến các chi phí quan trọng trong cuộc sống và dành một khoản cho các tình huống khẩn cấp. Bạn không bao giờ có thể biết chắc liệu giá trị bạn bỏ vào một đồng xu có giữ được lâu dài hay không. Nhưng ngay cả khi nó xoay sở để làm như vậy, thì vẫn cần rất nhiều thời gian để lấy lại những gì đã mất trong thị trường giá xuống.

Đừng theo bầy đàn

Những người mua tiền điện tử lần đầu có thể nhanh chóng rơi vào FOMO (sợ bỏ lỡ) và cuối cùng mất tiền. Nếu bạn dựa vào bản năng hơn là sự thật hợp lý, khoản đầu tư của bạn sẽ không thành công.

Đừng chỉ mua một đồng xu vì mọi người đang làm nó và bạn sợ không đánh mất cơ hội. Không phải lúc nào bạn cũng thấy lợi nhuận khi đầu tư, điều này là bình thường đối với tiền điện tử. Thực hiện nghiên cứu của bạn để tránh đưa ra quyết định ngẫu nhiên dựa trên ý kiến ​​​​của các nhà đầu tư khác. Đừng bỏ số tiền khó kiếm được của bạn vào tiền điện tử trước khi đánh giá ưu và nhược điểm của từng loại tiền.

Sử dụng một cách tiếp cận không đáng tin cậy

Ngành công nghiệp tiền điện tử là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo sử dụng các chiến thuật khác nhau để lừa mọi người cho đi tiền điện tử của họ. Một trong những chiến thuật này là mạo danh một người nổi tiếng, như họ đã làm với Elon Musk để kiếm tiền điện tử trị giá 100.000 đô la. Làm sao chuyện này lại xảy ra? Nó không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Những kẻ lừa đảo đã tạo ra một quà tặng giả, chỉ ra một mối đe dọa quan trọng khác cần lưu ý khi mua tiền điện tử. Họ đã sử dụng tài khoản Twitter giả mạo SNL và yêu cầu mọi người gửi một lượng nhỏ tiền điện tử của họ, hứa hẹn lợi nhuận cao – gấp 10 lần số tiền ban đầu!

Đó không phải là một đề xuất giá trị hấp dẫn mà bạn khó có thể bỏ qua? Tất nhiên là thế rồi! Nhưng đó chính xác là lý do tại sao bạn nên sử dụng cách tiếp cận không tin cậy khi điều hướng thị trường tiền điện tử. Dựa vào nghiên cứu và kiểm tra sự thật trước khi đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào để bạn có thể tránh bị lừa đảo.

Tóm tắt nó

Tiền điện tử là một tài sản thú vị nhưng mang tính đầu cơ, vì vậy điều tối quan trọng là phải tiếp cận nó một cách cẩn thận. Rõ ràng, bạn không thể nhảy vào không gian tiền điện tử mà không nghiên cứu mọi thứ về nó và hiểu cách thức hoạt động của nó. Theo nguyên tắc chung, bạn nên đầu tư vào nhiều tài sản thay vì dựa vào một loại tiền điện tử duy nhất có thể mất giá trị. Nhưng bất kể bạn đầu tư vào loại tiền điện tử nào, bạn nên luôn bắt đầu với một số tiền nhỏ và không bao giờ đầu tư số tiền bạn cần cho các mục đích khác.

Ngoài ra, hãy ưu tiên quản lý rủi ro. Luôn lên kế hoạch cẩn thận cho bước đi tiếp theo và đừng để cảm xúc che mờ phán đoán của bạn. Hãy tham gia cuộc chơi lâu dài và đừng mong trở thành tỷ phú chỉ sau một đêm. Hãy thư giãn, đừng đầu hàng FOMO và luôn cập nhật những gì đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử – đây là những bí quyết để thành công với các khoản đầu tư tiền điện tử của bạn.

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI TRÁCH NHIỆM: Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không cấu thành lời khuyên về đầu tư. Tiền điện tử có rủi ro cao, hãy cẩn trọng trong giao dịch.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất