Dương Tử Quỳnh là ‘Biểu tượng của năm’

- Advertisement -

[ad_1]

Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh “Biểu tượng của năm 2022” trong ấn phẩm mới nhất.

- Advertisement -

Ngày 6/12, tạp chí Thời gian công bố thiết kế bìa ấn phẩm Biểu tượng của năm 2022 với ảnh chụp nữ diễn viên Malaysia. Năm qua, cô gây chú ý với vai chính trong phim Mọi thứ ở mọi nơi Tất cả cùng một lúc. Giới phê bình cũng đánh giá cô là một trong những ứng viên cho giải Oscar năm nay.

Cô hóa thân Evelyn Wang – một phụ nữ gốc Hoa có năng lực đi xuyên đa vũ trụ. Ở mỗi thế giới, Evelyn Wang có ngoại hình, vai trò khác nhau, lúc là người đàn bà nghèo khó, khi làm minh tinh, lúc là cao thủ võ thuật… Trang IGN khen Dương Tử Quỳnh tỏa sáng với vai diễn độc đáo, giàu năng lượng.

- Advertisement -

Dương Tử Quỳnh trên bìa ấn phẩm “Biểu tượng của năm”. Ảnh: Thời gian

- Advertisement -

Theo cây viết Lucy Feldman – người viết bài giới thiệu Dương Tử Quỳnh trên Thời gianminh tinh là cái tên quen thuộc với người hâm mộ điện ảnh thế giới từ những bộ phim đầu tiên tại Hong Kong thập niên 1980. Trên THRdiễn viên Jamie Lee Curtis nhận xét Dương Tử Quỳnh nỗ lực, chăm chỉ làm việc hàng chục năm qua, cho khán giả thấy tài năng, diễn xuất đa dạng.

Hơn 40 năm trong nghề, cô góp mặt trong nhiều bộ phim được đông đảo khán giả yêu mến như The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor, Supercop, Tomorrow By no means Dies, Ngọa hổ tàng lengthy, Hồi ức của một Geisha cỏ khô Con Nhà Siêu Giàu Châu Á.

Cô cũng góp mặt trong hàng loạt thương hiệu phim lớn nhất tại Hollywood như Avatar, Marvel, Star Trek, Kung Fu Panda, Minions, Transformers… Giới phê bình nhận xét Tử Quỳnh là một trong những diễn viên gốc Á có chỗ đứng vững chắc nhất tại làng điện ảnh Mỹ.

'Everything Everywhere All at Once': Tình cảm gia đình trong đa vũ trụ

Trailer “Mọi thứ ở mọi nơi cùng một lúc”. Video: A24

Dương Tử Quỳnh sinh năm 1962, đăng quang Hoa hậu Malaysia năm 1983. Sau đó, cô tới Hong Kong tham gia điện ảnh, chọn con đường trở thành một “đả nữ”. Tử Quỳnh từng trải qua cuộc hôn nhân với doanh nhân Phan Địch Sinh, doanh nhân Dương Bỉnh Lương và bác sĩ người Mỹ Alan Heldman.

Cùng ngày, nhóm nhạc Black Pink của Hàn Quốc cũng được Thời gian vinh danh Nhân vật giải trí của năm. Cây viết Raisa Bruner nhận xét bốn cô gái thành viên nhóm hiện là những nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất thế giới. Năm qua, Black Pink trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ như phát hành album Born Pink hay biểu diễn trong sự kiện VMAs.

Ngoài nhân vật ở lĩnh vực giải trí, Thời gian cũng vinh danh cầu thủ bóng chày Aaron Choose là Vận động viên của năm. Các giải thưởng nằm trong chuỗi hoạt động vinh danh các nhân vật có thành tựu trong năm, được Thời gian tổ chức thường niên. Giải thưởng danh giá nhất là Nhân vật của nămđược trao từ năm 1927 đến nay. Ngoài ra, tạp chi thường tổ chức thêm các giải như Doanh nhân của năm, Trẻ em của năm

Phương Mai

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất