Wednesday, December 1, 2021
HomeTiền Diện TửEl Salvador lên kế hoạch xây dựng 'thành phố Bitcoin'

El Salvador lên kế hoạch xây dựng ‘thành phố Bitcoin’


Theo Reuters, Tổng thống Bukele vừa công bố kế hoạch xây thành phố tại một sự kiện quảng bá Bitcoin diễn ra vào hôm 20.11. Thành phố Bitcoin dự kiến được quy hoạch ở khu vực phía đông La Union, sử dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa để đào tiền mã hóa và sẽ miễn mọi loại thuế, ngoại trừ thuế giá trị gia tăng (VAT).

Tổng thống Nayib Bukele

Chính quyền sẽ sử dụng một nửa số thuế VAT để phát hành trái phiếu, nửa còn lại trả cho cho các dịch vụ như thu gom rác thải. Ước tính cơ sở hạ tầng công cộng của thành phố sẽ tiêu tốn số tiền tương đương 300.000 Bitcoin.

Tháng 9 năm nay, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin, music người dân lại hoài nghi trước kế hoạch đầu tư Bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele, từ đó kéo theo nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

El Salvador lên kế hoạch xây dựng 'thành phố Bitcoin' - ảnh 2

Thành phố Bitcoin với quảng trường trung tâm mang biểu tượng đồng mã hóa này

n

Ông Bukele cho biết thành phố Bitcoin sẽ được quy hoạch dạng hình tròn, với quảng trường trung tâm mang biểu tượng Bitcoin, xung quanh là sân bay, khu dân cư và khu thương mại. Ông ví thành phố của mình sẽ giống như những công trình mà Alexander Đại đế từng xây dựng.

Hợp tác với công ty Blockstream và sàn giao dịch Bitfinex, chính quyền El Salvador sẽ phát hành trái phiếu đầu tiên vào năm 2022, với thời hạn dự kiến là 60 ngày.

Web chập chờn, El Salvador vẫn tham vọng lớn với bitcoin

Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất