Saturday, January 22, 2022
HomeTiền Diện TửElon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin, ghét Bitcoin

Elon Musk tiết lộ lý do thích Dogecoin, ghét Bitcoin


Tỷ phý Elon Musk chỉ trích Bitcoin chỉ là công cụ mang tới nhiều quyền lực hơn cho người giàu.

“Mục tiêu của tôi là chế tạo nhiều thứ, kiếm tiền và giải trí. Tôi đã quen với các tổ chức tập đoàn và không thấy cách nào thực sự tách được khỏi họ. Bitcoin chỉ mang tới quyền lực cho người giàu. Đó là lý do tôi ủng hộ Dogecoin”, Musk viết trên Twitter hôm 23/12.

Thông điệp trên được tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới đưa ra giữa lúc đang nổ ra những cuộc tranh cãi lớn về blockchain, nền tảng đứng sau Web3, cũng như liệu Bitcoin có thật sự phi tập trung hay thực ra vẫn chịu sự kiểm soát của một số cá nhân và tập đoàn lớn.

Đồng tiền mô phỏng Dogecoin và Bitcoin. Ảnh: Reuters

Báo cáo của Cục Nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ cho thấy Bitcoin không thực sự phi tập trung. Có khoảng 10.000 người đang nắm giữ 5 triệu Bitcoin, tương đương 232 tỷ USD. Có nghĩa, ,01% số người tham gia mạng lưới Bitcoin đang thâu tóm tới 27% tổng coin đã tạo ra.

Hồi tháng 5, Musk cũng cho rằng Bitcoin không thân thiện với môi trường khi một lượng lớn than và năng lượng thải nhiều carbon được sử dụng để khai thác tiền điện tử này.

Khác với Bitcoin, Dogecoin là tiền số xuất phát từ một trò đùa. Nó lấy ý tưởng từ meme Doge, hình con chó Shiba với khuôn mặt ngơ ngác, được tạo bởi kỹ sư máy tính Billy Markus và chuyên gia promoting and advertising and marketing của Adobe Jackson Palmer để phê phán cơn sốt Bitcoin hồi năm 2013. Đồng này dựa trên Litecoin, có tốc độ đào nhanh so với các tiền kỹ thuật số khác và không bị giới hạn như Bitcoin.

Elon Musk là một trong những người mua nhiều tiền điện tử nhất, trong đó công ty Tesla do ông điều hành đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào thị trường này hồi đầu năm. Hàng loạt phát biểu của ông đã tác động mạnh đến Bitcoin và Dogecoin, khiến giá trị của chúng nhiều lần biến động mạnh. Dù vậy, tỷ phú Mỹ vẫn liên tục cảnh báo tiền điện tử không phải phương án đầu tư tài chính nghiêm túc.

Điệp Anh (theo Chủ nghĩa vị lai)Supply url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất