Wednesday, January 19, 2022
Homekinh doanhFarm Station - mô hình kinh doanh nông sản thu hoạch trong...

Farm Station – mô hình kinh doanh nông sản thu hoạch trong ngày


CEO Bùi Thị Thanh Yến chia sẻ trên 50% sản phẩm nông sản của Farm Station đều tươi ngon, được thu hoạch trong ngày từ những trang trại công nghệ.

Những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, lan rộng và tăng nhanh với những biến chủng mới đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế toàn cầu, trong đó, có Việt Nam. Đợt dịch thứ 4 đang lan rộng tại 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, gây cản trở cho nhiều tuyến giao thông huyết mạnh nối các tỉnh với các trung tâm kinh tế, thương mại, cửa khẩu. TP HCM vừa qua cần nguồn cung cấp lương thực và thực phẩm với sản lượng lớn nhưng do tác động tiêu cực của Covid-19 đã khiến chi phí sản xuất tăng cao, hoạt động kinh doanh nông sản bị đứt đoạn, áp lực chi phí lưu kho phục vụ bảo quản nông sản tăng, công tác thông quan, giao thương hàng hóa từ các tỉnh khác vào thành phố gặp rất nhiều khó khăn.

Trong đợt dịch vừa qua, YenFarm cung cấp cho người dân trong TP HCM gồm các khu dân cư và các khu vực phong tỏa mỗi ngày gần 2 tấn nông sản.

Trước diễn biến phức tạp đó, CEO Yen Farm Station – Bùi Thị Thanh Yến nhận thấy đây là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội để cùng chung tay với cộng đồng, người dân thành phố. Chị tiết lộ, trong tháng 7, 8 và 9 vừa qua, mỗi ngày Công ty TNHH Thực phẩm YenFarm cung cấp cho người dân trong TP HCM gồm các khu dân cư và các khu vực phong tỏa mỗi ngày gần 2 tấn nông sản. Lượng đơn hàng luôn luôn trong tình trạng quá tải.

Chưa dừng lại ở đó, YenFarm có thế mạnh sở hữu hàng loạt trang trại đang nuôi trồng rau theo hình thức thủy canh hồi lưu. Các trang trại được bố trí tại những quận huyện lận cận TP HCM, giúp khai thác thế mạnh khí hậu thổ nhưỡng vùng, vừa thuận tiện cho việc vận chuyển rau vào thành phố. Vào cuối tháng 11 vừa qua, YenFarm còn mở ra Farm Station đầu tiên tại Việt Nam.

Farm Station là mô hình có trên 50% lượng mặt hàng là những sản phẩm nông sản thu hoạch trong ngày, đảm bảo độ tươi ngon cũng như các tiêu chuẩn quy định về an toàn. Bên cạnh đó, các nhóm thực phẩm được chọn lọc từ những nhà cung cấp, cơ sở sản xuất, thương hiệu uy tín trong nước. Sứ mệnh của mô hình Farm Station là giúp người tiêu dùng tiếp cận nguồn thực phẩm an toàn music music với việc giúp những người nông dân làm nông nghiệp sạch đến gần hơn với thị trường, gần hơn với sự thịnh vượng.

Diện tích trồng của Yenfarm vào khoản 2ha tại Long An, Long Thành và Cần Giờ.

Diện tích trồng của Yenfarm vào khoản 2ha tại Lengthy An, Lengthy Thành và Cần Giờ.

CEO Yen Farm Station – Bùi Thị Thanh Yến chia sẻ trong buổi ra mắt cửa hàng đầu tiên tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (159 Nguyễn Đức Cảnh, Tân Phong, quận 7, TPHCM), sở dĩ, chị không mở hàng thực phẩm (meals retailer), siêu thị mini (mini mart)… mà là “station” bởi sứ mệnh YenFarm hướng đến là trở thành “trạm dừng” của hệ sinh thái trang trại, ở đó có đoàn tàu mang 2 sứ mệnh. Thứ nhất là đưa người tiêu dùng đến với nguồn thực phẩm an toàn. Trên thực tế, phần lớn sản phẩm rau củ quả sạch tại cửa hàng được cung cấp bởi hệ thống trang trại công nghệ của YenFarm cũng như các nhà vườn uy tín có tôn chỉ làm nông nghiệp sạch đồng thời đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn theo quy định. Thứ hai là đưa người nông dân đến với sự thịnh vượng. Với thế mạnh về công nghệ, YenFarm mong muốn hỗ trợ người nông dân trong việc trồng trọt, đem lại hiệu quả sinh lời tốt nhất và không còn dễ bị tổn thương bởi thời tiết, sâu bệnh và đặc biệt là đầu ra.

“Đây vừa là sứ mệnh đồng thời là yếu tố cốt lõi của YenFarm khi tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp này. Bởi nếu không có nền tảng công nghệ và đội ngũ kỹ sư lành nghề, thì chúng tôi thực tế còn không thể làm tốt bằng một bác nông dân “, chị Yến cho biết.

Tại mỗi cửa hàng, YenFarm bố trí hệ thống thủy canh mini. Theo đại diện chuỗi, ngoài mục đích tăng trải nghiệm cho khách hàng thì việc này còn giúp cây rau luôn được detox, “thư giãn” sau quá trình lớn lên tại farm cũng như quảng đường vận chuyển đến cửa hàng, từ đó giúp cây rau đạt được những phẩm chất cao nhất về độ tươi ngon cũng như hương vị. Đó không đơn thuần là những cây rau sạch, đó còn là những cây rau hạnh phúc.

CEO Thanh Yến khẳng định trên 50% lượng mặt hàng tại Yen Farm Station là những sản phẩm nông sản tươi ngon được thu hoạch trong ngày từ những trang trại công nghệ và từ sự chăm sóc của những người nông dân tận tụy, sẵn sàng phục vụ những bữa ăn đầy dinh dưỡng và an toàn cho mọi gia đình. “Bên cạnh đó Yen Farm Staion cũng chọn lọc và giới thiệu đến người tiêu dùng những sản phẩm, sản vật đặc thù của mọi vùng miền, mang giá trị bản sắc và dinh dưỡng cao, mục tiêu hướng đến sức khỏe người tiêu dùng”, chị nói.

Bên cạnh cung cấp thực phẩm sạch chất lượng cao, Yen Farm Station còn chú trọng dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng, đảm bảo mỗi khách hàng khi ghé Yen Farm Station đều có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, là trạm trung chuyển thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình.

Nữ CEO trẻ chia sẻ mô hình “Farm Station” là ấp ủ từ nhiều năm trước của chị với dự định sẽ ra mắt vào đầu năm 2021 nhưng tình hình Covid-19 khiến thời gian ra mắt bị hoãn lại. Theo kế hoạch, Yen Farm Station sẽ bắt đầu mở rộng từ năm 2022, mục tiêu đạt được 10 cửa hàng trong quý I và khoảng 100 đơn vị đến cuối năm. Vị trí đặt sẽ ưu tiên những nơi đông dân cư và trải rộng khắp TP HCM (theo đúng nghĩa trạm dừng) như: quận 7, 2, 1, Bình Thạnh, Gò Vấp…

Farm Station luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm tươi ngon trong ngày cho khách hàng.

Farm Station luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm tươi ngon trong ngày cho khách hàng.

Hiện, diện tích trồng của Yenfarm vào khoảng 2ha tại Lengthy An, Lengthy Thành và Cần Giờ. Thời gian tới, Yen Farm sẽ tích cực liên kết cũng như chuyển giao công nghệ cho các nông trại ven thành phố, tổng diện tích dự kiến thêm khoảng 8 ha vào năm 2022. Xa hơn, công ty cũng đang triển khai nông trại công nghệ tại quận 9 với diện tích lên đến 4 ha.

Nói về xu hướng tiêu dùng on-line đang gia tăng sau đại dịch, chị Yến cho biết đã sớm đón đầu. Đơn cử, trong suốt thời gian TP HCM giãn cách, Yen Farm đã phát triển rất mạnh kênh on-line riêng, thậm chí “bắt tay” với các sàn thương mại điện tử để đưa rau sạch, giá phải chăng đến tay người tiêu dùng. Ước tính, công ty tiêu thụ đến 2 tấn rau/ngày trong giai đoạn cao điểm vừa qua.

Yen Farm Station tâm huyết mang đến người tiêu dùng những sản phẩm nông sản, thực phẩm cao cấp, an toàn, được cung cấp trực tiếp từ những hệ thống trang trại công nghệ cao của Việt Nam.

Hải MySupply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất