FCA đề xuất chế độ mới cho tư vấn tài chính đầu tư chính thống của Vương quốc Anh

- Advertisement -

[ad_1]

Trong khi hoan nghênh các đề xuất về lâu dài, một chuyên gia pháp lý đặt câu hỏi về tốc độ tiếp nhận chế độ mới của người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế hiện tại.

- Advertisement -

FCA đã đặt ra kế hoạch tạo ra một chế độ tư vấn tài chính riêng biệt và đơn giản hóa, với mục đích làm cho người tiêu dùng rẻ hơn và dễ dàng hơn cho các công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho người tiêu dùng về việc đầu tư vào một số khoản đầu tư chính để nắm giữ cụ thể trong một cổ phiếu và chia sẻ trình bao bọc tài khoản tiết kiệm cá nhân (S&S ISA).

Các đề xuất đã được đưa ra sau cuộc khảo sát Đời sống tài chính gần đây của cơ quan quản lý, cho thấy khoảng 4,2 triệu người ở Vương quốc Anh nắm giữ hơn 10.000 bảng Anh tài sản có thể đầu tư chủ yếu hoặc hoàn toàn bằng tiền mặt và sẵn sàng đầu tư một phần trong số đó. FCA cảnh báo rằng những người tiêu dùng nắm giữ một lượng tiền mặt dư thừa đáng kể có thể gây tổn hại đến tình hình tài chính của họ, vì lạm phát làm giảm giá trị thực của khoản tiết kiệm của họ.

- Advertisement -

Chế độ mới được đề xuất là một phần trong chiến lược đầu tư của người tiêu dùng của cơ quan quản lý và nỗ lực của cơ quan quản lý nhằm giúp thị trường tư vấn tài chính hỗ trợ người tiêu dùng trên thị trường đại chúng với những gì FCA mô tả là “nhu cầu tài chính đơn giản” đầu tư vào các sản phẩm chủ đạo trong S&S ISAs. Nó thừa nhận rằng nếu tư vấn tài chính là quá tốn kém đối với nhiều nhà đầu tư tiềm năng, thì họ có thể bị ngăn cản đầu tư khi họ có thể quan tâm đến việc đó. Những thay đổi này cũng được thiết lập để giải quyết những thách thức mà các công ty có thể gặp phải trong việc cung cấp lời khuyên cho người tiêu dùng có nhu cầu đơn giản hơn và số tiền đầu tư thấp hơn, và do đó, những người này thường trả phí thấp hơn khi phí được tính trên cơ sở tỷ lệ phần trăm của số tiền đầu tư và vì vậy các công ty có thể không phục vụ những người tiêu dùng ít giàu có hơn như vậy.

“Sáng kiến ​​này sẽ được hoan nghênh trong dài hạn để khuyến khích các nhà đầu tư tiềm năng rút tiền mặt và đầu tư vào các khoản đầu tư tương đối an toàn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nghi vấn về mức độ mà nó sẽ được sử dụng trong tương lai gần trong hoàn cảnh kinh tế hiện tại,” Elizabeth Budd, chuyên gia dịch vụ tài chính tại Pinsent Masons, cho biết.

- Advertisement -

“Nhà đầu tư thị trường mục tiêu cần có khoản tiết kiệm thanh khoản trong 3-6 tháng – một nhóm đang giảm dần do khủng hoảng chi phí sinh hoạt – và có giới hạn S&S ISA, hiện tại là 20.000 bảng Anh, để đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu ISA mà không muốn có một dịch vụ tư vấn toàn diện hơn bao gồm những thứ như bảo hiểm nhân thọ và lương hưu. Điều đáng ghi nhớ là nhiều cá nhân nằm ngoài chế độ tự động đăng ký lương hưu và có khoản tiết kiệm hưu trí không đủ,” cô giải thích.

Theo tài liệu tư vấn của FCA (117 trang / PDF 1,29 MB), nó đề xuất hợp lý hóa các yêu cầu quy định nhất định trong luật EU được giữ lại và trong Sổ tay FCA. Những thay đổi chính bao gồm giảm mức độ chuyên môn cần thiết để phản ánh rủi ro thấp hơn của tư vấn phạm vi hẹp này; sắp xếp lại các yêu cầu về tính phù hợp hiện có để phản ánh phạm vi hẹp hơn và mức độ phức tạp của lời khuyên này liên quan đến quyết định mà người tiêu dùng sẽ đưa ra; hạn chế các khoản đầu tư khả thi mà các cố vấn có thể khuyến nghị theo chế độ mới đối với một tập hợp các khoản đầu tư chủ đạo bằng cách loại trừ mọi khuyến nghị đầu tư vào các khoản đầu tư có rủi ro cao; và cho phép linh hoạt hơn trong cấu trúc tính phí để cho phép người tiêu dùng thanh toán cho lời khuyên giao dịch theo đợt.

Tài liệu tham vấn cung cấp bằng chứng về các khoản đầu tư lịch sử trong 10 năm qua (2012-2021), cho thấy rằng việc đầu tư vào một loạt các chiến lược chung khác nhau đã tạo ra lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc nắm giữ tiền mặt – đặc biệt là khi tính đến lạm phát.

Tuy nhiên, Budd cho biết: “Các số liệu đưa ra về tăng trưởng trong 10 năm qua trong bài báo tư vấn về các chiến lược đầu tư khác nhau so với tiền mặt cho thấy lợi tức tiền mặt âm, nhưng những điều này cần được xem xét lại trong bối cảnh lãi suất cao hơn và thị trường biến động cùng với tác động của các khoản phí được tính cho một chiến lược đầu tư”.

FCA đang lấy ý kiến ​​về tài liệu tham vấn trước ngày 28 tháng 2 năm 2023 và có kế hoạch xuất bản tuyên bố chính sách cuối cùng cũng như hoàn thiện các quy tắc và hướng dẫn vào mùa xuân năm 2023. Việc triển khai chế độ mới dự kiến ​​sẽ diễn ra trước cuối tháng 3 năm 2024, vì vậy các công ty sẽ có thể bắt đầu đưa ra lời khuyên đầu tư cốt lõi từ đầu tháng 4 năm 2024.

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất