FD so với đầu tư bất động sản: Đâu là lựa chọn hưu trí tốt hơn cho thế hệ thiên niên kỷ

- Advertisement -

[ad_1]

Đầu tư FD và Bất động sản, cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra. Bất động sản và tiền gửi có kỳ hạn (FD) đều được coi là khoản đầu tư dài hạn, mỗi loại đều có những đặc quyền riêng. Do đó, việc hiểu rõ tất cả các yếu tố liên quan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất. Một khoản tiền gửi cố định (FD) là một lựa chọn hấp dẫn. Mặt khác, nếu bạn muốn sở hữu một tài sản sẽ tăng giá trị theo thời gian, bạn nên cân nhắc đầu tư vào bất động sản. Vậy đâu là lựa chọn đầu tư hưu trí tốt hơn cho thế hệ thiên niên kỷ? Các chuyên gia phải nói gì về điều này.

- Advertisement -

Nakul Mathur, MD, Avanta Ấn Độ cho biết FD là lựa chọn đầu tư ưa thích trong quá khứ. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của bất động sản thương mại như một loại tài sản phức tạp để tạo ra lợi suất cao.

“Với sự ra đời của các quỹ REIT, việc đầu tư vào bất động sản thương mại hạng A đã trở nên dễ dàng hơn nhiều và có thể nằm trong danh mục đầu tư của một gia đình trung lưu bình thường. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến cổ phiếu văn phòng, đơn vị bán lẻ, cửa hàng và các tài sản khác mang lại thu nhập cho thuê định kỳ cũng như tăng giá vốn hấp dẫn. Người mua và nhà đầu tư bắt đầu nhận ra cách tài sản thương mại có thể vượt trội so với các chiến lược đầu tư khác về ROI. Không gian thương mại mang lại lợi tức đầu tư cao hơn nhiều so với FD,” Nakul nói.

- Advertisement -

FD cung cấp lợi nhuận được đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Mặt khác, bất động sản là một khoản đầu tư có năng suất cao có thể giúp bạn tích lũy khối tài sản khổng lồ.

“Theo nghĩa truyền thống, các hợp đồng cho các tòa nhà dân cư có thể được thiết lập để cho phép giá thuê tăng ổn định hàng năm. Một lợi thế khác của bất động sản thương mại là nó sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. FD cung cấp lợi nhuận được đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Bởi vì lợi tức của một FD được đảm bảo, bạn sẽ có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Bất động sản là một khoản đầu tư sinh lợi cao có thể giúp bạn tích lũy khối tài sản khổng lồ nếu bạn chơi bài đúng cách. Đầu tư vào bất động sản mang lại nhiều cơ hội kiếm lời,” Suren Goyal, Đối tác của Tập đoàn RPS cho biết.

- Advertisement -

Anurag Goel, Giám đốc Goel Ganga Developments đồng thời cho biết, đầu tư vào bất động sản theo thời gian có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao khi bán nó ở điều kiện thị trường phù hợp.

Bạn có thể cho thuê tài sản của mình và kiếm thu nhập hàng tháng. Điều này cũng sẽ giúp bạn dần dần thiết lập một nguồn thu nhập đáng tin cậy. Do đó, sự hiểu biết thấu đáo về tất cả các yếu tố liên quan sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt nhất cho mình, ông nói thêm.

Các khoản đầu tư truyền thống từ lâu đã là FD, vàng hoặc bất động sản trong các mảnh đất/căn hộ vì chúng là những khoản đầu tư an toàn nhất.

Ankit Aggarwal, MD, Devika Group nói rằng có bất động sản trong danh mục đầu tư của một người là một dấu hiệu của sự đầu tư khôn ngoan. Nếu là một mảnh đất thì giá trị của nó sẽ tăng theo thời gian, đến khi về hưu bạn sẽ có một tài sản giá trị. Bất kể bao nhiêu năm mang lại thu nhập cho thuê, nó có thể được bán với giá trị vốn hóa.

Nắm bắt tất cả các Tin tức kinh doanh, Tin tức thị trường, Tin tức sự kiện mới nhất và Cập nhật tin tức mới nhất trên Stay Mint. Tải xuống Ứng dụng Tin tức Mint để nhận Cập nhật thị trường hàng ngày.

Thêm Bớt

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất