Gần một nửa doanh nghiệp lớn chưa lập kế hoạch đầu tư năm 2023: thăm dò ý kiến

- Advertisement -

[ad_1]

(Yonhap)

- Advertisement -

Gần một nửa số công ty lớn của Hàn Quốc không có kế hoạch đầu tư cho năm 2023 hoặc chưa thiết lập kế hoạch trong bối cảnh bất ổn kinh tế cao, một cuộc thăm dò cho thấy hôm thứ Hai.

Cuộc khảo sát 100 trong số 500 công ty hàng đầu về doanh thu tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á cho thấy 10% không có kế hoạch đầu tư cho năm tới.

- Advertisement -

38% khác trả lời rằng họ vẫn chưa quyết định kế hoạch đầu tư vào năm 2023.

Công ty thăm dò ý kiến ​​địa phương Mono Analysis đã tiến hành cuộc khảo sát từ ngày 17 đến ngày 25 tháng 11, được ủy quyền bởi Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc, tổ chức vận động hành lang cho các tập đoàn do gia đình kiểm soát của Hàn Quốc được gọi là chaebol.

- Advertisement -

Gần 29 phần trăm trong số họ đã trích dẫn một cuộc khủng hoảng thị trường tài chính và những khó khăn về tài chính sau đó. Các lý do khác bao gồm sự suy yếu của đồng tiền Hàn Quốc so với đồng đô la Mỹ và nhu cầu trong nước giảm sút.

Thị trường vốn của Hàn Quốc, đặc biệt là thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau vụ vỡ nợ gần đây của công ty xây dựng công viên giải trí ở tỉnh Gangwon phía đông và những lo ngại ngày càng tăng về khủng hoảng tín dụng.

Đồng gained đã mất giá so với đồng đô la trong bối cảnh Fed thắt chặt các động thái, chạm mức thấp mới trong hơn 13 năm vào cuối tháng 9.

Trong số các công ty đã thiết lập kế hoạch năm 2023, 67,3% cho biết các khoản đầu tư năm 2023 của họ sẽ tương tự như mức của năm nay.

Gần 14% trả lời họ sẽ tăng đầu tư vào năm tới, trong khi 19,2% trả lời họ sẽ cắt giảm đầu tư.

Hơn một nửa trong số họ dự đoán suy thoái kinh tế toàn cầu và đồng gained tiếp tục giảm giá so với đồng bạc xanh là hai rủi ro hàng đầu đối với các khoản đầu tư của họ trong năm tới.

Theo cuộc khảo sát, để giúp thúc đẩy các khoản đầu tư của công ty, những công ty lớn này kêu gọi tốc độ tăng lãi suất có kiểm soát của ngân hàng trung ương, sự hồi sinh của thị trường vốn địa phương, bãi bỏ quy định của công ty và cắt giảm thuế doanh nghiệp.

Kể từ tháng 8 năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã tiến hành 6 lần tăng lãi suất với lãi suất chuẩn của nước này lên tới 3,25%, dẫn đến chi phí vay doanh nghiệp cao hơn. (Yonhap)[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất