Genesis Digital nhận được khoản đầu tư 1,15 tỷ USD từ Alameda Analysis

- Advertisement -

[ad_1]

Genesis Digital Belongings đã nhận được khoản đầu tư mạo hiểm lớn nhất từ ​​Alameda Analysis, công ty anh em của FTX và là tổ chức gốc rễ của sự phá sản của sàn giao dịch. Theo các tài liệu được Bloomberg cung cấp cho công chúng vào ngày 3 tháng 12, Genesis Digital đã huy động được 1,15 tỷ USD từ Alameda trong vòng chưa đầy 9 tháng.

- Advertisement -

Trước khi giá trị tiền điện tử sụt giảm, một đợt bơm tiền mặt đã được thực hiện từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 4 năm nay. Genesis Capital, công ty thương mại với số tiền 175 triệu đô la bị khóa trong tài khoản giao dịch FTX, không liên quan đến Genesis Digital, hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Cựu Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried, gần đây đã thừa nhận tham gia vào các quyết định mạo hiểm của Alameda, bao gồm cả khoản đầu tư vào Genesis Digital, sau khi ban đầu từ chối nó với các cơ quan quản lý. Theo các tài liệu, Alameda đã triển khai vốn theo bốn giai đoạn: 100 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021, 550 triệu đô la vào tháng 1, 250 triệu đô la vào tháng 2 và 250 triệu đô la vào tháng 4 năm 2022.

Genesis Digital tăng hàng triệu để thúc đẩy tăng trưởng của nó

- Advertisement -

Genesis Digital đã huy động được 556 triệu đô la trong hai vòng tài trợ vào năm ngoái để thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Một số tiền đã được mua để mua 20.000 công cụ khai thác Bitcoin từ Canaan, xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Texas và mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ và Bắc Âu.

Chi phí năng lượng tăng cao và thị trường giá xuống đã làm giảm tỷ suất lợi nhuận của ngành khai thác mỏ. Báo cáo khai thác Hashrate Index Q3 mới nhất đã nêu bật một số yếu tố dẫn đến giá băm thấp hơn đáng kể và chi phí cao hơn để tạo ra 1 BTC. Do hiệu suất thị trường kém và nhu cầu tính toán tăng lên, doanh thu của các công ty khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm là 11,67 triệu đô la.

- Advertisement -

Cuộc khủng hoảng FTX gần đây sẽ kéo dài mùa đông tiền điện tử bằng cách làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư. Theo báo cáo của Coinbase, tỷ lệ thống trị của stablecoin đã đạt mức cao mới là 18%, ngụ ý rằng cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể kéo dài đến cuối năm 2023.

Genesis bị cáo buộc nợ 900 triệu đô la cho khách hàng của Gemini

Theo Monetary Instances xuất bản vào ngày 3 tháng 12, trích dẫn các nguồn quen thuộc với tình hình, công ty cho vay tiền điện tử Genesis và công ty mẹ Digital Forex Group (DCG) nợ người tiêu dùng của Gemini 900 triệu đô la.

Với sự trợ giúp của Genesis, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội kiếm được 8% tiền lãi bằng cách cho vay tiền điện tử của họ, bao gồm Bitcoin và stablecoin được hỗ trợ bởi tiền định danh. Gemini Earn là một sản phẩm mà Gemini Earn hợp tác với Genesis.

Vài ngày sau khi tiết lộ rằng gần 175 triệu đô la tiền đã bị mắc kẹt trong tài khoản giao dịch FTX, Genesis cho biết vào ngày 16 tháng 11 rằng việc rút tiền đã tạm thời bị cấm do “sự hỗn loạn bất thường của thị trường”. Genesis phủ nhận tin đồn rằng nó “sắp” phá sản mặc dù được cho là đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn cho bộ phận cho vay.

Theo trang trạng thái trao đổi, các vấn đề về tiền gửi lần đầu tiên xuất hiện tại Gemini Earn vào ngày 16 tháng 11. Trong khi tất cả các dịch vụ khác của Gemini, chẳng hạn như công cụ giao dịch trao đổi và Thẻ tín dụng Gemini, vẫn đang hoạt động cho đến thời điểm viết bài này, sản phẩm vẫn không khả dụng .[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất