Genesis nợ 900 triệu USD tiền từ khách hàng của sàn Gemini

- Advertisement -

[ad_1]

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis hiện đang nợ các khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini 900 triệu USD.

- Advertisement -

Theo báo cáo của Monetary Instances vào ngày 03/12, sàn Gemini đã thành lập một ủy ban chủ nợ để xác định liệu họ có thu hồi được tiền từ Genesis hay không. Trước đó, theo ghi nhận từ BeInCrypto, Genesis là một đối tác quan trọng trong chương trình Kiếm tiền của Gemini (Gemini Earn). Chương trình này cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ cho vay tiền điện tử của họ với lãi suất 8%.

Genesis đã bước vào cuộc khủng hoảng thanh khoản như thế nào?

Genesis là công ty con của Digital Foreign money Group (DCG), vốn là một tập đoàn tiền điện tử bao sở hữu cả Grayscale và Coindesk. Do vụ sụp đổ của FTX, Genesis không thể đáp ứng các yêu cầu rút tiền. Điều này buộc Genesis phải tạm dừng việc rút tiền của khách hàng.

DCG đã công bố một bức thư gửi nhà đầu tư ngay sau đó. Trong bức thư của DCG, họ thừa nhận đang nợ 2 tỷ USD và phần lớn khoản nợ là của Genesis. Bản thân Grayscale cũng đã và đang phải đối mặt với nỗi sợ hãi phá sản và thanh lý tài sản thế chấp khi giá GBTC liên tục giảm mạnh.

- Advertisement -

Trong báo cáo của Monetary Instances cũng tiết lộ rằng Genesis và DCG đã cố gắng huy động vốn để xử lý vấn đề này. Và dường như họ đã thuê công ty ngân hàng đầu tư Moelis & Co để giúp phân tích, tìm ra cách giải quyết vấn đề này.

Gemini ra mắt Trung tâm xây dựng lại niềm tin

Gemini đã ra mắt Trung tâm xây dựng lại niềm tin (Middle to Rebuild Belief) vào sàn giao dịch tiền điện tử này có tên gọi Belief Middle.

Theo một tweet ngày 29/11, Belief Middle là bảng điều khiển số liệu cho số tiền mà sàn nắm giữ trên nền tảng của mình. Gemini cho biết Belief Middle của họ bao gồm thông tin về giấy phép và đăng ký, thông tin quản trị công ty… Công ty cũng tuyên bố rằng tất cả các khoản tiền của khách hàng được giữ theo tỷ lệ 1:1 và khách hàng có thể rút bất cứ khi nào họ muốn.

Ngoài ra, Gemini tuyên bố họ giữ tiền điện tử của người dùng trong các tài khoản tách biệt với tài sản của sàn. Họ nói thêm rằng nó không làm bất cứ điều gì với tài sản của người dùng trừ khi được khách hàng cho phép sử dụng. Trong khi đó, theo thông tin BeInCrypto ghi nhận từ người sáng lập CryptoQuant, Ki Younger Ju, dương như sàn giao dịch này đã trải qua một đợt rút một lượng Ethereum đột biến vào ngày 16/11 vừa qua.

Tham gia nhóm cộng đồng của BeInCrypto Telegram | Fb fanpage | Fb group để cập nhật những bài viết mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé.

Tất cả thông tin có trên trang internet của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang internet của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất