Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửGiáo viên tranh nhau nhặt tiền

Giáo viên tranh nhau nhặt tiền


Mỹ10 thầy cô giáo ở bang Nam Dakota tham gia sự kiện nhặt càng nhiều tiền càng tốt để có kinh phí mua đồ dùng cho lớp học.

Các giáo viên ở thành phố Sioux Falls, bang Nam Dakota, cuối tuần qua tham gia đọ sức trong sự kiện “Sprint for Cash”, nơi họ quỳ trên thảm và cố gắng vơ lấy những nắm tiền rồi nhét vào áo, mũ trong vòng năm phút.

Tổng số tiền mặt trên thảm trị giá 5.000 USD, do CU Mortgage mortgage Direct, một công ty cho vay thế chấp ở địa phương, tài trợ.

10 giáo viên tranh nhau nhặt càng nhiều tiền càng tốt. Ảnh: Film Twitter

Sự kiện được tổ chức hôm 11/12, bên lề trận đấu khúc côn cầu trên băng dành cho trẻ em. 10 giáo viên tham gia. Hình ảnh từ video clip cho thấy, thầy cô bò qua một tấm thảm trải giữa sân băng, cố gắng lấy được nhiều tiền.

“Với những gì đã trải qua trong vài năm qua với các giáo viên, chúng tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời dành cho họ. Các giáo viên trong khu vực này hay bất kỳ giáo viên nào khác, xứng đáng với bất cứ điều gì họ nhận được”, Ryan Knudson, giám đốc tiếp thị và phát triển kinh doanh tại CU Home mortgage Speedy, cho biết.

Barry Longden, giáo viên trường Trung học Harrisburg, người nhặt được số tiền cao nhất 616 USD, dự định sử dụng số tiền để mua thiết bị cho câu lạc bộ thể thao điện tử gồm 30 thành viên của trường.

Alexandria Kuyper, giáo viên lớp năm trường Tiểu học Discovery, đã xoay xở để lấy được 592 USD. Cô chia sẻ, số tiền sẽ giúp trang trải những hạng mục nhỏ hơn như đồ trang trí ngày lễ trong lớp.

Tuy nhiên, phản hồi dưới film đăng tải bởi Annie Todd, phóng viên tờ địa phương Lãnh đạo Argus, nhiều người dùng Twitter cho rằng trò giật tiền này “hèn hạ, mất thể diện”, khi khiến những người tham gia giống kẻ ăn xin.

“Để giải trí cho người hâm mộ môn khúc côn cầu ở Sioux Falls, họ yêu cầu các giáo viên tranh giành tuyệt vọng để có tiền”, người dẫn chương trình CNN, Month-to-month invoice Weir, tweet.

Theo Người trong cuộc cho biết, giáo viên Nam Dakota được trả mức lương trung bình 49.220 USD trong năm học 2019-2020. Bang này xếp thứ 49 về lương giáo viên trong số 50 bang và quận Columbia ở Mỹ, chỉ đứng trước Mississippi với mức lương 45.192 USD và Florida 48.800 USD.

Kinh phí học tập eo hẹp cũng khiến giáo viên thường xuyên phải kêu gọi quyên góp. Năm 2019, giáo viên bắt đầu kêu gọi gây quỹ thông qua hashtag #clearthelists. Trong chiến dịch này, mọi người đã quyên góp tiền mặt từ cộng đồng để giúp thầy cô chi trả cho những món đồ thiết yếu cho việc giảng dạy.

Cùng năm đó, trong một cuộc phỏng vấn với Người trong cuộc, 31 giáo viên ở 19 tiểu bang khác nhau cho hay đã dùng tiền lương của mình để sắm sửa đồ dùng lớp học. Một số người đã chi tới 1.000 USD.

Bình Minh (Theo Người trong cuộc)Provide backlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất