Giữ vững thị phần, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022

- Advertisement -

[ad_1]


Trong năm 2022, PV GAS Buying and selling đã vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, ghi nhận những bước tiến mới.

- Advertisement -

Ký cam kết thi đua hoàn thành thắng lợi Kế hoạch năm 2023.

Công ty Kinh doanh Sản phẩm khí (PV GAS Buying and selling) là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), được giao thực hiện chức năng kinh doanh các sản phẩm khí hóa lỏng (LPG) tại thị trường trong và ngoài nước. Trong năm 2022, mặc dù thị trường kinh doanh LPG bị tác động lớn của cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới và cạnh tranh ngày càng homosexual gắt, nhưng PV GAS Buying and selling đã vượt qua khó khăn, tiếp tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, ghi nhận những bước tiến mới.

Hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022

- Advertisement -

Trong năm 2022, thị trường kinh doanh LPG bị tác động lớn của cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới, nguồn cung khan hiếm, giá cả biến động mạnh đã ảnh hưởng đến nhu cầu tiêu thụ. Đặc biệt, giá bán khí CP (giá thống nhất theo chuẩn trên thế giới) giảm 6 tháng liên tiếp, sau thời gian tăng cao liên tục (đỉnh điểm ở mức 950 USD/MT – tấn khí tiêu chuẩn), làm giảm hiệu quả kinh doanh LPG. Các đối thủ cạnh tranh phát triển cơ sở hạ tầng nhanh chóng cũng có ảnh hưởng đến năng lực xuất khẩu của PV GAS Buying and selling.

Trong khó khăn, thách thức, PV GAS Buying and selling tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo PV GAS, sự hỗ trợ về tiềm lực/uy tín từ Công ty mẹ; có được cả sự hỗ trợ của các đơn vị trong TCT, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, địa phương liên quan. Phát huy ưu thế có hệ thống kho chứa/ hạ tầng kinh doanh LPG tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ tại các khu vực trên cả nước, PV GAS Buying and selling kiên quyết giữ vững uy tín lâu năm với các khách hàng trong và ngoài nước, tiếp tục hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD bằng tinh thần đoàn kết, nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo, người lao động trong toàn Công ty.

- Advertisement -

Trong nhiều năm qua và trong năm 2022, hoạt động kinh doanh của PV GAS Buying and selling diễn ra an toàn, không phát sinh sự cố gây thiệt hại cho Công ty và xã hội. Các chỉ tiêu chính đều vượt kế hoạch. Sản lượng LPG ước đạt 2.068.000 MT, đạt 118% kế hoạch (KH) năm, trong đó sản lượng kinh doanh nội địa đạt 111% KH, xuất khẩu và kinh doanh quốc tế đạt 149% KH; Doanh thu ước đạt 40.243 tỷ đồng, đạt 142% KH; Lợi nhuận trước thuế ước đạt 450 tỷ đồng, bằng 153% KH; Nộp NSNN ước đạt 2.487 tỷ đồng, bằng 114% KH. Công ty duy trì thị phần bán buôn cả nước ở khoảng 70% (miền Bắc 59%, miền Trung 62%, miền Nam 80%); Quản lý tốt công nợ, không phát sinh nợ khó đòi mới, giảm nợ khó đòi cũ.

Mặc dù trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, người lao động PV GAS Tradding được đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định, các chế độ chính sách phúc lợi tốt. Công ty bố trí đúng người, đúng việc để tăng hiệu quả công việc, không có trường hợp lao động mất việc, ngừng việc hoặc chờ việc.

Công tác đào tạo tiếp tục được tăng cường là yếu tố then chốt, quyết định đến việc duy trì, xây dựng cán bộ nguồn/CBCNV có trình độ chuyên môn vững vàng, nắm bắt kịp thời các thay đổi, biến động của thị trường. Ngoài các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ, PV GAS Buying and selling còn có kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo đáp ứng theo quy định của pháp luật liên quan. Trong năm 2022, Công ty đã thực hiện 12 khóa đào tạo cho gần 200 lượt cán bộ, lao động. CBCNV tiếp tục nghiên cứu và có nhiều đóng góp, giải pháp sáng kiến cải tiến vào hoạt động SXKD, chung sức, đồng lòng với Công ty/PV GAS hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Sự kiện nổi bật trong năm 2022

Cùng với hiệu quả SXKD, trong năm 2022, PV GAS Buying and selling đã đạt được những bước tiến mới trên các mặt hoạt động, ghi nhận qua các sự kiện nổi bật như: “1 năm vận hành an toàn – hiệu quả của Kho nổi Viet Dragon 68 tại Thái Bình”; “Cung cấp chuyến propane lạnh đầu tiên cho Hoá Dầu Lengthy Sơn”; “Mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế”;…

Trong đó, ngày 18/06/2022, Kho nổi miền Bắc chuyển tải an toàn chuyến hàng lạnh trên tàu Fuel Gala, đánh dấu 1 năm vận hành an toàn – hiệu quả với tổng thời gian hoạt động là 365/365 ngày. Sau một năm đi vào hoạt động, Tàu kho nổi Viet Dragon 68 đã đảm bảo duy trì nguồn cung LPG ổn định cho thị trường phía Bắc (chuyển tải thành công: 12 chuyến tàu nhập LPG lạnh với tổng khối lượng gần 340.000 MT, 173 chuyến xuất LPG định áp với tổng khối lượng hơn 310.000 MT).

Kho nổi LPG tại miền Bắc góp phần tạo nên thành tích kinh doanh vượt trội của KDK trong năm 2022 và thời gian tiếp theo.

Kho nổi LPG tại miền Bắc góp phần tạo nên thành tích kinh doanh vượt trội của KDK trong năm 2022 và thời gian tiếp theo.

Ngày 02/09/2022, PV GAS Buying and selling đã kết nối ống thành công và cung cấp chuyến tàu propane lạnh đầu tiên, phục vụ chạy thử cho tổ hợp hoá dầu Lengthy Sơn. Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng, hiện thực hoá ý tưởng mở rộng thị trường cung cấp khí từ nhiên liệu sang nguyên liệu, track track triển khai chế biến sâu, nâng cao giá trị của nguồn nguyên liệu khí, từng bước thực hiện Chiến lược phát triển thị trường khí của PV GAS và Petrovietnam.

Ngày 14/09/2022, PV GAS Buying and selling hoàn thành giao dịch bán 47 nghìn tấn LGP cho thị trường quốc tế với sự hợp tác sâu rộng cùng với các nhà xuất khẩu LPG hàng đầu thế giới. Chuyến hàng đánh dấu tổng khối lượng giao dịch trên 3,3 triệu tấn LPG cho hoạt động kinh doanh quốc tế của PV GAS Buying and selling trong 13 năm qua. Đây là kết quả của cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện bản lĩnh của tập thể CBNV PV GAS Buying and selling góp phần xây dựng hình ảnh và nâng cao vị thế của PV GAS Buying and selling trong khu vực.

Các công tác chăm sóc khách hàng; văn hóa, đoàn thể; xây dựng thương hiệu,… đều được triển khai tích cực. PV GAS Buying and selling duy trì và mở rộng quan hệ với nhà cung cấp LPG trong và ngoài nước; tiếp tục giữ vững thương hiệu của đơn vị cung cấp nguồn số 1 trên thị trường nội địa và là đơn vị xuất khẩu uy tín trong khu vực; tham gia tích cực hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn, bão lũ, tham gia hội thao, hội thi PCCC,…

Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Năm 2023, dự báo nhu cầu tiêu thụ LPG cả nước tiếp tục được duy trì và có mức tăng trưởng chung đạt khoảng 3%. Bên cạnh đó, PV GAS Buying and selling có nguồn hàng từ GPP Dinh Cố và Cà Mau ổn định và khả năng mua được các nguồn nhập khẩu với giá cạnh tranh. Đồng thời, PV GAS Buying and selling cũng có hệ thống khách hàng tương đối ổn định tại 3 miền và thị trường xuất khẩu lân cận. Uy tín của PV GAS Buying and selling đối với các nhà cung cấp lớn trên thị trường tăng cao. Công ty đã ký hợp đồng trực tiếp với Saudi Aramco cho năm 2023. Đó là những lợi thế để PV GAS Buying and selling triển khai kế hoạch SXKD năm 2023.

Tuy nhiên, những thách thức, khó khăn được dự báo cũng rất lớn do khủng hoảng chính trị Nga – Ukraine dẫn đến khủng hoảng năng lượng châu Âu; Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung; Chính sách zero Covid của Trung Quốc; Giá LPG biến động không theo quy luật… Dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát tuy nhiên sản xuất công nghiệp, dịch vụ và du lịch chưa phục hồi; Dịch chuyển sử dụng năng lượng hóa thạch sang năng lượng thân thiện môi trường; Khách hàng xây dựng kế hoạch sản lượng chưa sát nhu cầu thực tế dẫn đến PV GAS Buying and selling bị động khi đáp ứng nhu cầu bổ sung; Các ngân hàng đồng loạt siết lại hạn mức tín dụng dẫn đến các đơn vị kinh doanh LPG gặp khó khăn về mặt tài chính.

Lãnh đạo PV GAS và KDK khen thưởng các tập thể và cá nhân NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Lãnh đạo PV GAS và KDK khen thưởng các tập thể và cá nhân NLĐ có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Trong tình hình đó, PV GAS Buying and selling đặt ra các nhiệm vụ trọng tâm là: Tiêu thụ toàn bộ, hiệu quả và an toàn nguồn hàng do PV GAS sản xuất; đồng thời kinh doanh hiệu quả sản lượng LPG nhập khẩu, LPG nguồn Dung Quất; Duy trì thị phần kinh doanh trong nước, giữ vững vai trò là đơn vị cung cấp nguồn số 1 trên thị trường nội địa và là đơn vị xuất khẩu uy tín trong khu vực; Xây dựng chính sách bán hàng, chính sách chiết khấu,… linh hoạt, hợp lý đối với các khách hàng tiêu thụ LPG để tăng tính cạnh tranh trên cơ sở vẫn đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó, PV GAS Buying and selling định hướng đẩy mạnh phát triển thị trường quốc tế track track với việc đồng hành cùng PV GAS thành lập chi nhánh kinh doanh tại Singapore; Tham gia toàn diện vào thị trường cung cấp nguyên liệu cho các tổ hợp hóa dầu.[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất