Goldman Sachs đầu tư hàng triệu đô la vào tiền điện tử

- Advertisement -

[ad_1]

Để biết thêm tin tức kinh tế và kinh doanh sắc nét và sâu sắc, hãy đăng ký nhận bản tin The Day by day Upside. Nó hoàn toàn miễn phí và chúng tôi đảm bảo bạn sẽ học được điều gì đó mới mỗi ngày.

- Advertisement -

Loss of life Star của tài chính toàn cầu đang bắt đầu có cảm giác tốt về tiền điện tử…ngay cả khi không có ai khác làm như vậy.

Goldman Sachs có kế hoạch chi hàng chục triệu USD để mua hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Ba. Vụ nổ FTX không làm phẳng thị trường tiền điện tử, nhưng nó chắc chắn khiến nó bớt đông đúc hơn đáng kể, đó chính là cách mà Goldman thích.

Làm thế nào Mighty đã Falled

- Advertisement -

Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall đã chơi trò diễn giải Hamlet của riêng họ trong gần một thập kỷ khi nó có liên quan hoặc không liên quan đến tiền điện tử. Về trung bình, Goldman ít sợ hãi hơn so với các đồng nghiệp của mình về bất kỳ linh hồn nào ẩn nấp trong chuỗi khối, Giám đốc điều hành David Solomon nói với CNBC vào năm ngoái rằng mặc dù ông không phải là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Bitcoin, nhưng “Điều quan trọng là làm thế nào chuỗi khối hoặc các công nghệ khác có thể vẫn chưa được phát triển để đẩy nhanh tốc độ số hóa cách thức cung cấp các dịch vụ tài chính.” Công ty lớn thậm chí đã có một nhóm tài sản kỹ thuật số kể từ năm 2018. Tất cả các khoản đầu tư đó đều được thực hiện trước khi armageddon tấn công sàn giao dịch tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried từng có vẻ có năng lực nhưng cực kỳ khó xử của nó

Tất nhiên, FTX đã nộp đơn xin phá sản sau khi bị tiết lộ rằng SBF bị cáo buộc đã sử dụng số tiền trị giá hàng tỷ đô la của khách hàng FTX để bảo lãnh cho công ty giao dịch tiền điện tử đang tăng giá của mình là Alameda Analysis. Cuộc khủng hoảng kinh hoàng đã phá hủy giá trị của tiền điện tử, thúc đẩy Quốc hội nhiệt tình hơn để thực hiện các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử và để lại ấn tượng xấu trong miệng kỹ thuật số của nhiều nhà đầu tư.

- Advertisement -

Nhưng, như đã nói đi; “Quên đi, Jake. Đó là Goldman.” Sự hoảng loạn theo chủ nghĩa dân túy là nơi các lãnh chúa của 200 Phố Tây nhìn thấy cơ hội thực sự:

  • Trong khi một vài triệu là một sự sụt giảm đối với ngân hàng đầu tư kế thừa, đã kiếm được 21,6 tỷ đô la vào năm ngoái, thì đó là một tín hiệu cho thấy sự lạc quan của Goldman trên thị trường tiền điện tử. Thông tin chi tiết còn khan hiếm, nhưng người đứng đầu tài sản kỹ thuật số Mathew McDermott nói với Reuters rằng Goldman có kế hoạch đầu tư vào các cơ hội tiền điện tử “được định giá hợp lý hơn nhiều”.
  • Goldman đã đầu tư vào 11 công ty tài sản kỹ thuật số cung cấp các dịch vụ như tuân thủ, dữ liệu tiền điện tử và quản lý chuỗi khối, và tuần trước, nó đã ra mắt nền tảng tài sản kỹ thuật số và phát hành trái phiếu kỹ thuật số trị giá 104 triệu USD cho Ngân hàng Đầu tư Châu Âu.

McDermott nói: “FTX là đứa trẻ áp phích trong nhiều phần của hệ sinh thái. “Nhưng để nhắc lại, công nghệ cơ bản vẫn tiếp tục hoạt động.”

Rắn như một Pet Rock?: Các đối thủ của nó không cảm nhận được thiện cảm của Goldman đối với tiền điện tử. Giám đốc điều hành HSBC Noel Quin cho biết ông không có kế hoạch mở rộng sang tiền điện tử. Giám đốc điều hành của Morgan Stanley, James Gorman, cho biết tiền điện tử không phải là mốt nhất thời, nhưng nó mang tính đầu cơ cao. Giám đốc điều hành của JP Morgan, Jamie Dimon, đã có những lời lẽ ít ngoại giao nhất trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, gọi tiền điện tử là “một màn trình diễn phụ hoàn toàn” và là một khoản đầu tư lố bịch như những viên đá cưng. Nhưng đó có phải là những tảng đá trên blockchain không?

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất