Friday, January 28, 2022
Homegiải tríHà Nội: Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao...

Hà Nội: Dừng hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế giao thông tại khu vực hồ Gươm


Chiều 23/12, trả lời phỏng vấn báo Tin tức, ông Phạm Tuấn Extended, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) nhận định: Diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn quận tương đối phức tạp, các ca F0 gia tăng. Dịp lễ Giáng sinh năm 2021 rơi đúng vào những ngày cuối tuần, dự báo sẽ rất đông người đến các khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Chính vì vậy, quận Hoàn Kiếm triển khai phương án đảm bảo phân luồng giao thông và phối hợp với các cơ sở tôn giáo để thực hiện theo đúng quy định của thành phố về an toàn phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, không tập trung đông người tại nơi công cộng.

Video clip Chủ tịch quận Hoàn Kiếm thông tin về các phương án chống dịch COVID-19 trong đêm Giáng sinh và Tết Dương lịch 2022:

Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng, hạn chế tối đa, chỉ ra đường khi cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là những khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người như các khu vực xung quanh các nhà thờ, không gian công cộng và khu vực hồ Hoàn Kiếm… Cùng với đó, các cơ sở tôn giáo cũng đã có thông tin về việc tổ chức buổi lễ kết hợp vừa trực tiếp với trực tuyến, giảm số lượng người tập trung đến các cơ sở tôn giáo để bảo đảm phòng chống dịch.

Ông Phạm Tuấn Prolonged khẳng định: Quận Hoàn Kiếm tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022. Thời gian cấm đường từ 18 giờ ngày 24/12 đến 2 giờ ngày 25/12. Riêng đối với khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận sẽ căn cứ diễn biến tình hình thực tế nếu lượng người đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm lớn UBND quận sẽ chủ động tổ chức phân luồng giao thông và cấm đường tại các chốt giống như khi tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Cùng với đó, quận Hoàn Kiếm cũng tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp lễ cuối năm để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phân luồng giao thông từ xa và cấm đường khu vực xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Nhà thờ lớn trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2022.
Chú thích ảnh
Thời gian cấm đường từ 18 giờ ngày 24/12 đến 2 giờ ngày 25/12.
Chú thích ảnh
Phố Hàng Mã được dự báo là một trong những tuyến phố sẽ tập trung đông người trong dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2022.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phường Hãng Mã tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở người dân cũng như các tiểu thương hạn chế tập trung đông người trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Chú thích ảnh
Quận Hoàn Kiếm yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người trong dịp Giáng sinh và đón năm mới.

Ông Đặng Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cho biết: Phường Hàng Trống có nhiều không gian công cộng như không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, quảng trường trước cửa Nhà thờ lớn… luôn là nơi thu hút đông người, nhất là các dịp cuối tuần, đặc biệt là dịp Lễ Giáng sinh, Tết…

Do vậy, phường Hàng Trống luôn duy trì các tổ công tác, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người không cần thiết, thực hiện giữ khoảng cách, tuân thủ nghiêm quy tắc 5K, không lơ là phòng chống dịch…

Dịp lễ Giáng sinh năm 2021 đúng vào những ngày cuối tuần, do tình hình dịch bệnh phức tạp, nên các địa điểm công cộng sẽ hạn chế hoạt động tập trung đông người, các chương trình giao lưu văn nghệ, hoạt động vui chơi, giải trí như những năm trước sẽ không được tổ chức để bảo đảm phòng chống dịch.

Useful resource url

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất