Tuesday, December 7, 2021
HomeTiền Diện TửHà Nội: Hơn 38.000 đối tượng được giảm, gia hạn tiền thuế...

Hà Nội: Hơn 38.000 đối tượng được giảm, gia hạn tiền thuế đất


Ảnh minh họa – Ảnh: VGP.

Thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Quốc hội về việc gia hạn, giảm tiền thuê đất năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Cục Thuế Hà Nội đã tuyên truyền qua các trang mạng xã hội (Youtube, Fb, Zalo,…); gửi thư ngỏ tới người nộp thuế thông qua hệ thống thư điện tử để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng thực hiện các thủ tục để được hưởng các chính sách trợ của Nhà nước.

Kết quả, đến đầu tháng 11, riêng về việc giảm, gia hạn tiền thuê đất, tiền thuế đất đã có 38.002 lượt người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi với số tiền là 22.604,6 tỷ đồng; trong đó, có 21.994,6 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất gia hạn theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP và 610 tỷ đồng tiền thuê đất giảm theo Quyết định 27/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện Cục Thuế Hà Nội vẫn tiếp tục hướng dẫn một số doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để được giảm, gia hạn tiền thuê đất, tiền thuế đất trên địa bàn. Dự kiến, hết năm nay, số lượt doanh nghiệp, người nộp thuế được hưởng chính sách này là gần 213.000 lượt, với số tiền hơn 25.600 tỷ đồng.

Bên cạnh việc giảm, gia hạn tiền thuế cho các doanh nghiệp, người nộp thuế theo quy định của Nhà nước, Cục Thuế thành phố track hành thực hiện các biện pháp để đôn đốc đảm bảo nguồn thu.

Biện pháp được Cục Thuế Hà Nội đang thực hiện là công khai, nêu tên các doanh nghiệp nợ thuế, cố tình chây ỳ việc nộp nghĩa vụ với Nhà nước. Mới đây, Cục Thuế Hà Nội đã công khai danh sách 369 doanh nghiệp có số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất với tổng số tiền nợ lên tới hơn 409 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV On-line và VTVGo!Supply hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phổ biến nhất