Friday, January 28, 2022
HomeTiền Diện TửHai 'coin chó' khuynh đảo thế giới tiền ảo

Hai ‘coin chó’ khuynh đảo thế giới tiền ảo


Ảnh: CNet

Trong suốt năm 2021, hai meme coin (tiền ảo lấy cảm hứng từ hình ảnh phổ biến trên World huge net) đã chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường tiền ảo với mức độ tăng trưởng rất nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Shiba Inu (SHIB) đã tăng giá trị 83.000.000% kể từ thời điểm này năm ngoái, trong khi đó, Dogecoin (DOGE) đã tăng 9.567% từ đầu năm.

Sự tăng giá trị của hai loại meme coin lớn khiến giới truyền thông chú ý, thậm chí họ còn cho rằng Shiba Inu và DogeCoin có thể cạnh tranh với các loại tiền ảo uy tín như Bitcoin và Ethereum với đà tăng trưởng như vũ bão.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2021, các tìm kiếm về Shiba Inu và DogeCoin trên công cụ Google đã giảm dần, điều này cho thấy nhà đầu tư đang hướng đến những loại tiền ảo “nghiêm túc” và có danh tiếng hơn.

Sau khi phân tích lượng tìm kiếm trực tuyến của các loại tiền điện tử, BrockerChooser nhận ra rằng Shiba Inu đứng đầu danh sách tiền điện tử được tìm kiếm nhiều nhất trong năm.

“Đồng xu Shiba Inu chỉ có 70 lượt tìm kiếm trên Google vào tháng 9/2020 nhưng chỉ 1 năm sau đó (9/2021), đã có 1,5 triệu người tìm kiếm từ khóa ‘Shiba Inu Coin’, tức là tăng tới 2,1 triệu %”, BrokerChooser cho hay.

Brian Rose, Giám đốc điều hành của London Genuine nhận định trên Yahoo về sự tăng trưởng bất ngờ của Dogecoin. Vốn xuất phát như một trò đùa trên Web, Shiba Inu lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ vào cộng đồng lớn mạnh, một cộng đồng trị giá 20 tỷ USD.

Khảo sát từ InvestUK chỉ ra 35% các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào Shiba inu vào năm sau. Ông Sergey Pachenko, người sáng lập Punch Professional Digital, cho biết sự tăng trưởng của meme coin này là do mức giá dễ tiếp cận với sức mua của nhiều người

Useful resource hyperlink

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -

Phổ biến nhất