Harry nói bị Hoàng gia Anh ‘chơi xấu’ trong phim tài liệu

- Advertisement -

[ad_1]

Trong “Harry & Meghan”, hoàng tử Harry cho rằng vợ – cựu diễn viên Meghan – bị đối xử như Công nương Diana từng phải chịu.

- Advertisement -

Ngày 5/12, nhà phát hành tung trailer phim tài liệu Harry & Meghan về vợ chồng Công tước xứ Sussex. Trong đó, Harry nói về hệ thống cấp bậc trong Hoàng gia Anh và tố cáo gia đình tung nhiều câu chuyện thất thiệt để công kích Meghan. Anh gọi cách gia đình đối xử với vợ là “trò chơi bẩn thỉu” và nói những phụ nữ làm dâu Hoàng gia đều phải chịu nỗi khổ này.

- Advertisement -

Trailer “Harry & Meghan”. Video: Netflix

Trailer mở đầu với những thước phim tư liệu Harry và Meghan Markle ăn mừng lễ đính hôn. Tiếp đến là phát biểu của người dẫn chương trình Piers Morgan – người sau này là một trong những cá nhân chỉ trích vợ chồng Công tước xứ Sussex nhiều nhất – nói: “Meghan như đang trở thành một ngôi sao nhạc rock trong Hoàng gia”.Tuy nhiên, những ngày tháng tươi đẹp không kéo dài lâu. “Mọi thứ dần thay đổi”, Harry nói trong trailer.

- Advertisement -

Trên nền nhạc kịch tính, hình ảnh Công nương Diana bị giới săn ảnh bám theo được lồng xen kẽ cảnh tương tự của Meghan. Giọng nói Harry vang lên: “Tôi hoảng sợ. Tôi không muốn lịch sử lặp lại… Chúng tôi biết sự thật”.

Hoàng tử Harry (trái) và Meghan trong phim tài liệu. Ảnh: Netflix

Hoàng tử Harry (trái) và Meghan trong phim tài liệu. Ảnh: Netflix

Ngoài vợ chồng Harry – Meghan, một số chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh hay nhân vật nổi tiếng liên quan đến sự việc như Christopher Bouzy, Jenny Afia được mời phỏng vấn trong phim.

Harry & Meghan dự kiến phát hành trực tuyến ngày 8/12, ba tháng sau ngày Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Collection gồm hai tập với phần sau ra mắt ngày 15/12. Bộ phim thuộc hợp đồng giữa vợ chồng Harry – Meghan và Netflix, bao gồm nhiều dự án như phim tài liệu, phim điện ảnh…

Harry, con trai út của Thái tử Charles và cố Công nương Diana, kết hôn với Meghan, cựu diễn viên truyền hình Mỹ năm 2018 và đón con trai đầu lòng Archie tháng 5/2019.

Căng thẳng giữa Harry – Meghan và Hoàng gia Anh dâng cao sau khi hai người tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3/2021. Hai vợ chồng thậm chí tố một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc với con trai họ là Archie, dấy lên cuộc khủng hoảng lớn nhất bảy thập niên Nữ hoàng Elizabeth II trị vì.

Tháng 1/2020, Harry – Meghan thông báo rút khỏi Hoàng gia Anh, phân chia thời gian sinh sống giữa Anh và Bắc Mỹ. Hai người sau đó tậu biệt thự tại bang California và tham gia vào ngành công nghiệp giải trí Mỹ.

Phương Mai (theo điện báo)

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất