Hedge Fund coi Webtoons là làn sóng đầu tư tiếp theo của văn hóa Hàn Quốc

- Advertisement -

[ad_1]

(Bloomberg) — Sau thành công của các ban nhạc Ok-pop như BTS và các bộ phim truyền hình bao gồm “Squid Recreation”, một nhà quản lý quỹ đang đặt cược rằng “webtoons” sẽ là hiện tượng văn hóa Hàn Quốc tiếp theo gây bão trên toàn thế giới.

- Advertisement -

Đọc nhiều nhất từ ​​​​Bloomberg

GVA Asset Administration Co., quản lý khoảng 600 triệu USD tài sản, tin rằng người Mỹ và châu Âu sẽ sớm bắt kịp truyện tranh trực tuyến của Hàn Quốc, theo sau sự dẫn đầu của người tiêu dùng trong nước và Nhật Bản. Nó đã đầu tư 15 triệu đô la vào nhà sản xuất webtoon chưa niêm yết Kenaz trong năm nay, trở thành cổ đông lớn nhất của nó.

- Advertisement -

“Ngay bây giờ có những cơ hội tuyệt vời trong thị trường webtoon,” Park Jihong, giám đốc điều hành của công ty, cho biết trong một cuộc phỏng vấn ở Seoul. “Mặc dù không có nhiều công ty niêm yết để đầu tư, nhưng chúng tôi đang tập trung vào các công ty chưa niêm yết có định giá hấp dẫn.”

Nhu cầu về âm nhạc, phim Hàn Quốc và phim truyền hình của Netflix Inc. đã tăng vọt trong những năm gần đây, tạo ra các chủ đề đầu tư hấp dẫn. Park nhìn thấy các webtoon đi theo con đường tương tự, với Kenaz trở thành người dẫn đầu theo cách mà SM Leisure Co. và Hybe Co. đã giúp thúc đẩy sự nổi tiếng của Ok-pop.

- Advertisement -

Park kỳ vọng “sự tăng trưởng bùng nổ” của truyện tranh trực tuyến trong những năm tới, với một số công ty vốn hóa lớn cuối cùng sẽ xuất hiện trong lĩnh vực này. Trong số các cổ phiếu lớn hơn đã được tiếp xúc, gã khổng lồ web Naver Corp. và Kakao Corp. vận hành các nền tảng webtoon.

Truyện tranh trực tuyến của Hàn Quốc cũng đã thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài. Theo một báo cáo gần đây của Maeil Enterprise Newspaper, quỹ đầu tư của Ả Rập Saudi và GIC Pte của Singapore đang đàm phán để đầu tư vào Kakao Leisure Corp., công ty dự định ra mắt công chúng vào năm tới. GIC cũng đã đầu tư trong năm nay vào công ty webtoon chưa niêm yết Ridi.

Thị trường vẫn còn nhỏ, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng. Doanh số bán webtoons ở Hàn Quốc đạt khoảng 800 triệu đô la vào năm 2020, tăng từ mức dưới 300 triệu đô la vào năm 2017, theo một báo cáo năm ngoái từ Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc.

Theo Tiffany Tam, một nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, mặc dù có thể còn quá sớm để nói liệu webtoons có tạo ra một cú hit lớn như BTS hay “Squid Recreation” hay không, nhưng truyện tranh trực tuyến đang ngày càng được người tiêu dùng và giới truyền thông chú ý.

Cô ấy nói: “Nó khá phổ biến với Gen-Z và các nền tảng phát trực tuyến đang lưu ý đến việc áp dụng Webtoons vào các chương trình truyền hình hoặc phim ảnh. “Xu hướng thích ứng rộng rãi hơn cũng đồng thời với việc đưa nội dung và hoạt hình nước ngoài nhiều hơn vào các nền tảng phát trực tuyến như Netflix.”

Đọc nhiều nhất từ ​​​​Bloomberg Businessweek

©2022 Bloomberg LP

[ad_2]

- Advertisement -

Những bài viết liên quan

- Advertisement -spot_img

Các bài báo mới nhất